- Biển số
- OF-357778
- Ngày cấp bằng
- 11/3/15
- Số km
- 39,221
- Động cơ
- 1,222,276 Mã lực
Tuổi e yêu chậm rồi a, chỉ có chén là nhanh a ơi.Lại đang iêu, iêu nhiều, iêu vô khối dồi![]()
Tuổi e yêu chậm rồi a, chỉ có chén là nhanh a ơi.Lại đang iêu, iêu nhiều, iêu vô khối dồi![]()
Bánh ướt miền Trung tráng dày hơn bánh cuốn ạSếp gõ dài quá e đọc lướt lướt. Cơ mà bánh mướt miền Trung là k có hoặc cực ít nhân thịt đó Sếp.
HN thì ngon nhất là Thanh Trì, tuy nhiên nếu để ăn súp lươn hoặc xáo lòng thì phải bánh HN hoặc NA, quyện nước cốt hơnBánh cuốn em lại thích bánh cuốn Thanh Trì í, ko nhân, ăn nó nhẹ nhàng thanh mát.
Chứng tỏ cụm từ "Bảo Hiên" đã ăn sâu vào tiềm thức các cụ rồiNói đến thương hiệu Bảo Hiên này, họ nhà e có một kỷ niệm đáng nhớ. Chả là, trong họ có cô cháu gái, đặt tên là Bảo Hân. Thế quái nào cả bà nội, bà ngoại khi thắp hương khấn các cụ, cứ đọc tên là Bảo Hiên, sau phải thắp hương lễ tạ xin các cụ cải tên cháu đàng hoàng.
Ơ sếp kể thiếu bánh cuốn canh của emBánh cuốn, bánh ướt hay bánh mướt là cách gọi của vùng miền. Còn về cơ bản đều là một, chỉ khác là tráng tươi "nóng" hoặc tráng nguội, bán cuốn, mướt, ướt cuốn nhân thì thường là tráng tươi, còn loại không trộn nhân thường tráng nguội.
Cuộn nhân mỗi vùng lại khác, chẳng hạn HN thì chủ yếu thịt, mộc nhĩ, TH thì lại cuộn tôm, hay ruốc tôm. Bánh cuốn không cuộn nhân thì HN, HD, HNN, TH, NA... đều có và mỗi vùng lại có cách làm dầy mỏng khác nhau. Ăn cũng khác nhau, nơi thì ăn với giò, chả mỡ, chả quế, nơi thì ăn với chả quạt, nơi thì ăn với súp lươn, súp lòng.
Tóm lại nó chỉ là cách gọi và khẩu vị của từng vùng![]()
Có chứ, thiếu sao được. Nó nằm ở chỗ ...... đớiƠ sếp kể thiếu bánh cuốn canh của em
Chả cho đc từ nảoCó chứ, thiếu sao được. Nó nằm ở chỗ ...... đới![]()
Giờ chị mới đón con chỗ học về. Còn dọn bếp với cân não xem sáng mai ăn gìNhà e đã thể dục về, đánh răng rửa mặt xong, cho con học bài xíu rồi lên giường ngủ nào
Xời, chỗ ba chấm nó như cái thùng không đáy, nhé gì vào chả vừaChả cho đc từ nảo
Xếp vào chỗ ba chấm
![]()
e có mình thì đơn giản, sáng cho tụi nhóc ăn ở trường, mẹ thì ngày 3 bữa cơm cũng đc, nấu giờ ăn 3 giờGiờ chị mới đón con chỗ học về. Còn dọn bếp với cân não xem sáng mai ăn gì
Đã bẩu ba ông nhà chị rất bực, bảo ăn sáng ngoài/ ở trường mà bố lắc con lắc. Nói thì ông lão bẩu anh ăn quả trứng luộc là đc hoặc mì tôm. Ai nỡ cho bố con ông ý ăn vậy cơ chứe có mình thì đơn giản, sáng cho tụi nhóc ăn ở trường, mẹ thì ngày 3 bữa cơm cũng đc, nấu giờ ăn 3 giờ![]()
Em thấy nấu cũng quen mà. Sáng nhà em cũng toàn ăn ở nhà. Lý do là F1 hồi xưa ăn rất chậm và hay nôn trớ nên em phải cho ăn ở nhà để có gì còn xử lý, rồi thành thói quen. Nhà em lúc thì nấu lúc mua về nhưng em thấy ăn ở nhà vệ sinh, sạch sẽ, thoải mái, ăn xong vệ sinh răng miệng, rửa tay... rồi đi học đi làm một mạch không rẽ ngang rẽ ngửa. Vậy nên 2 mẹ con em ăn tại nhà, bố nó thì 50/50. Em ăn sáng xong còn làm cốc cafe rồi mới đi làm.Đã bẩu ba ông nhà chị rất bực, bảo ăn sáng ngoài/ ở trường mà bố lắc con lắc. Nói thì ông lão bẩu anh ăn quả trứng luộc là đc hoặc mì tôm. Ai nỡ cho bố con ông ý ăn vậy cơ chứ
Vợ nấu ăn ngon hơn hàng thì chả thế. Chả bù cho em vụng về, đã thế lại lười, lười kiểu bày vẽ món phức tạp, món lạ miệng, chăm nấu nhưng vẫn lười, vậy là bố con chỉ mong sơ hở là kéo đi ăn quán thôiĐã bẩu ba ông nhà chị rất bực, bảo ăn sáng ngoài/ ở trường mà bố lắc con lắc. Nói thì ông lão bẩu anh ăn quả trứng luộc là đc hoặc mì tôm. Ai nỡ cho bố con ông ý ăn vậy cơ chứ
À vâng đấy là em cũng trách yêu thế thôi. Sáng em hơi vội vì nấu cả sáng cả trưa cộng 1h yoga nữaEm thấy nấu cũng quen mà. Sáng nhà em cũng toàn ăn ở nhà. Lý do là F1 hồi xưa ăn rất chậm và hay nôn trớ nên em phải cho ăn ở nhà để có gì còn xử lý, rồi thành thói quen. Nhà em lúc thì nấu lúc mua về nhưng em thấy ăn ở nhà vệ sinh, sạch sẽ, thoải mái, ăn xong vệ sinh răng miệng, rửa tay... rồi đi học đi làm một mạch không rẽ ngang rẽ ngửa. Vậy nên 2 mẹ con em ăn tại nhà, bố nó thì 50/50. Em ăn sáng xong còn làm cốc cafe rồi mới đi làm.
Hôm nào nghỉ thì mới tha nhau ra quán ăn sáng, cafe nhẩn nha.
Không ngon hơn, chỉ là sạch hơn thôiVợ nấu ăn ngon hơn hàng thì chả thế. Chả bù cho em vụng về, đã thế lại lười, lười kiểu bày vẽ món phức tạp, món lạ miệng, chăm nấu nhưng vẫn lười, vậy là bố con chỉ mong sơ hở là kéo đi ăn quán thôi
Sáng cần gì phức tạp đâu. Quay vòng đổi món:Vợ nấu ăn ngon hơn hàng thì chả thế. Chả bù cho em vụng về, đã thế lại lười, lười kiểu bày vẽ món phức tạp, món lạ miệng, chăm nấu nhưng vẫn lười, vậy là bố con chỉ mong sơ hở là kéo đi ăn quán thôi
Vd nấu bún phở thì e lười ninh xương xong đủ thứ gia vị, cơ bản thì nước dùng ko ngon bằng hàng, mà e cũng ko chịu khó đc vậy, nếu e ăn ở nhà là vd như tối nay có gà xáo, sáng mai e cắm cơm làm thêm ít rau ăn cơm thôi đấy. Chứ e ko có bày vẽ nấu đc phở gà đâu, mặc dù e có thể làm đc, nhưng tgian đó e sẽ ngủ hoặc chơi, vì e ko chịu khó làm nên chồng sẽ đi ăn quán ạ. Kiểu vậy đóSáng cần gì phức tạp đâu. Quay vòng đổi món:
- Bún, phở, mì, miến, bánh đa (thay đổi topping thì đã mấy loại).
- Cháo (sợ đói thì + thêm trứng vịt lộn).
- Các loại xôi + các loại topping (thịt kho tàu, thịt xíu, chả, ruốc, xúc xích, lạp xưởng...), xôi khúc.
- Bánh cuốn.
- Bánh mì trứng, pate.
- Cơm rang (các loại nhân).
- Cơm trắng (nhà em ít khi ăn cơm trắng, có lần F1 đi thi em bảo sáng nấu cơm ăn cho lành dạ thì nó cũng đồng ý).
- Bánh chưng, bánh nếp, bánh dày, bánh giò, bánh bao, bánh rán.
- Ngô khoai sắn củ từ (chỉ mình em ăn).