- Biển số
- OF-186539
- Ngày cấp bằng
- 22/3/13
- Số km
- 15,389
- Động cơ
- 689,728 Mã lực
![IMG_1880.jpeg](https://img.otofun.net/upload/v7/images/8319/8319785-825f62b2138afd836186facb34e07816.jpeg)
mát trời như này làm nồi lòng chần cháo là nhất. Mời các cụ mợ.
Bánh cuốn Hải Dương em hay mua cái hàng ở phố Bắc Sơn (ngõ Hàn Giang) khi lượn về quêBánh cuốn 18-20k
Rẻ bằng một nửa bánh cuốn HD nhà em
Bánh bán theo ký, ko ngon đâu Chã. Ăn chống đói thôi.Bánh cuốn 18-20k
Rẻ bằng một nửa bánh cuốn HD nhà em
Thế này anh em thằng mét 9 sắpHì hì thú thật là em cũng nịnh lão ý. Cứ đu cổ mắt chớp chớp bảo em thích ăn đồ anh nấu là đc hết. Tất nhiên trừ khi ông lão đi làm về mệt mỏi hay cáu bực gì đó, em lại lẳng lặng nấu.
Ăn mảnh với ai đấy?![]()
mát trời như này làm nồi lòng chần cháo là nhất. Mời các cụ mợ.
Ngõ Hàn Giang được gọi lá Xóm Bánh cuốnBánh cuốn Hải Dương em hay mua cái hàng ở phố Bắc Sơn (ngõ Hàn Giang) khi lượn về quê![]()
Bánh 20k, dứt khoát em ko ănBánh bán theo ký, ko ngon đâu Chã. Ăn chống đói thôi.
Thỉnh thoảng có chả lụa, như đợt mợ Mều cho hẳn 1kg chả Ước Lễ, mình ra quán đang tráng bánh mua 1kg. Họ tính 40K/ký, mà lại ko muốn bán, nhưng quán quen ko từ chối đc.
Thế ko phải lương khô àCơm nguội a ạ![]()
Thi thoảng chúng em cũng đc các anh chị CN Hải Dương mang bánh cuốn lên cho ăn trưa ngon ạ. Nam Định nữaNgõ Hàn Giang được gọi lá Xóm Bánh cuốn
Trong đoạn ngõ dài hơn trăm mét có vài chục gia đình sống bằng nghề tráng bánh cuốn từ bao đời nay
Chã cho mình hỏi ngu tí: Theo hình ảnh mợ Binhyennoiay post là bánh ướt chứ?
Bánh cuốn phải là bánh có nhân thịt bằm xào.
Vậy bánh HD như Chã nói là bánh ướt hay bánh cuốn?
Chã cho mình xin tí ảnh để....thèm.![]()
Bánh ướt - bánh mướt (theo cách gọi miền Trung) là k có nhân,bánh cuốn thường nhân thịt + mộc nhĩ,hành khô cụ ạ.
Mịa,nào có dám động mỏ vào lọ đó. Ép chúng nó xong e tiếc tiền mới dám đổ nước vào tráng,rồi cung kính mời Gấu nhà ngự thẩm
![]()
Gọi rõ hơn thì bánh em nói là bánh cuốn lá, còn bánh cuốn bác nói là bánh cuốn nhân.
Nhiều tỉnh ngoài Bắc gọi chung bánh cuốn lá là bánh cuốn, có nơi gọi là bánh ướt, bánh mướt.
Bánh này ăn cùng chả, chả quế, ngon hết nước chấm theo đủ mọi nghĩa
Ảnh cũ của em đây
![]()
Bánh cuốn, bánh ướt hay bánh mướt là cách gọi của vùng miền. Còn về cơ bản đều là một, chỉ khác là tráng tươi "nóng" hoặc tráng nguội, bán cuốn, mướt, ướt cuốn nhân thì thường là tráng tươi, còn loại không trộn nhân thường tráng nguội.Bánh cuốn nóng ở HN có cả loại chay, tráng mỗi bột k chứ k bỏ nhân. Bánh cuốn nguội thì có nơi chỉ cho hành, mộc nhĩ, có nơi cho cả thịt băm như bánh cuốn nóng. E hơi ngạc nhiên là SG hiếm chả quế, vì đây là món rất bình thường ngoài Hanoi. Chả quế ở hàng bánh cuốn nóng ngoài HN thì 90% là chả quế đểu
Sếp gõ dài quá e đọc lướt lướt. Cơ mà bánh mướt miền Trung là k có hoặc cực ít nhân thịt đó Sếp.Bánh cuốn, bánh ướt hay bánh mướt là cách gọi của vùng miền. Còn về cơ bản đều là một, chỉ khác là tráng tươi "nóng" hoặc tráng nguội, bán cuốn, mướt, ướt cuốn nhân thì thường là tráng tươi, còn loại không trộn nhân thường tráng nguội.
Cuộn nhân mỗi vùng lại khác, chẳng hạn HN thì chủ yếu thịt, mộc nhĩ, TH thì lại cuộn tôm, hay ruốc tôm. Bánh cuốn không cuộn nhân thì HN, HD, HNN, TH, NA... đều có và mỗi vùng lại có cách làm dầy mỏng khác nhau. Ăn cũng khác nhau, nơi thì ăn với giò, chả mỡ, chả quế, nơi thì ăn với chả quạt, nơi thì ăn với súp lươn, súp lòng.
Tóm lại nó chỉ là cách gọi và khẩu vị của từng vùng![]()
Em rất thích nem bùi nhưng lại sợ thịt chưa chín nên toàn cho vào nồi chiên ko dầu quay rồi mới ăn.Làm bữa rau dưa thôi các bác à. Lang luộc nước cho sấu vào nó lại ngon. Mix thêm cốc trà vàng kem cheese 5% nữa là xong bữa, nhẹ nhàng mà khum tăng cân
![]()
Nay điên ruột quá mợ ạ. Có nhà con lớp 1 chậm phát triển rõ rệt,k học nổi lớp 1,nhà có gv mầm non 3 năm trước cảnh báo nhưng k nghe. Giờ có thêm đứa thứ 2,cg y hệt bạn thứ nhất. Cô gvmn người nhà lại cảnh báo tiếp. Gấu nhà e tư vấn gãy lưỡi,giảm các thể loại chi phí để con họ đc đi học. Mà học đc buổi thì nghỉ rồi: lý do: cô giáo mn ở trường đang học bảo cháu bình thường (cô sinh năm 2001). Mịa ngứa lợi quá mà thôi cũng kệ.Tập thể dục nào![]()
Và họ gọi đó là bánh mướt. Nên cùng 1 loại vỏ bánh nhưng nhân khác nhau tên gọi khác nhau-> 2 loại khác nhau.Sếp gõ dài quá e đọc lướt lướt. Cơ mà bánh mướt miền Trung là k có hoặc cực ít nhân thịt đó Sếp.
Nem bùi này chạo chín, thịt thì ủ cũng tương đối rồi mợ à. Nem sống phải cỡ nem tươi HP, trc bọn e hay ăn ở quán bia hơi thì phải bảo trộn thêm tỏi tươi, ông nào bụng kém thì vẫn ghê. Giờ thì bỏ rồi k dám ănEm rất thích nem bùi nhưng lại sợ thịt chưa chín nên toàn cho vào nồi chiên ko dầu quay rồi mới ăn.
Vâng, e có 2 đứa với mức độ tiếp nhận khác nhau, đứa nhanh đứa chậm, gọi là chậm hơn so với anh nó, chứ đứa em nó vẫn thuộc đc bảng chữ cái, tiếng anh biết đc đôi từ, hỏi đáp cơ bản với cộng trừ phạm vi 10 rồi, tức ko bị chậm so với lứa tuổi mà e còn thần kinh ra đâyNay điên ruột quá mợ ạ. Có nhà con lớp 1 chậm phát triển rõ rệt,k học nổi lớp 1,nhà có gv mầm non 3 năm trước cảnh báo nhưng k nghe. Giờ có thêm đứa thứ 2,cg y hệt bạn thứ nhất. Cô gvmn người nhà lại cảnh báo tiếp. Gấu nhà e tư vấn gãy lưỡi,giảm các thể loại chi phí để con họ đc đi học. Mà học đc buổi thì nghỉ rồi: lý do: cô giáo mn ở trường đang học bảo cháu bình thường (cô sinh năm 2001). Mịa ngứa lợi quá mà thôi cũng kệ.
Ngon nhề!![]()
mát trời như này làm nồi lòng chần cháo là nhất. Mời các cụ mợ.