[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

BDS68

Xe trâu
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
30,870
Động cơ
5,988,550 Mã lực
Chào ngày mới các cụ, các mợ
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,452
Động cơ
7,430,723 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Thỉnh các cao thủ Ba Ngơ Bang lang : Nem gói để ăn Tết thì nên cấp đông sống hay rán sơ rồi cấp đông ạ?
Cấp đông thì để sống hay rán sơ đều được, nhưng để nem đẹp và lúc bỏ ra rán nhanh thì thường rán sơ. Khi rán sơ nên rán lửa nhỏ, cho chín sâu bên trong, khi bỏ ra không cần rã đông, mà bơm trực tiếp vào ven luôn ;) Lúc rán thì cho mấy giọt chanh vào, cho đỡ bắn và vỏ giòn hơn ;))
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
12,792
Động cơ
1,409,243 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Nhà cháu là rán sơ qua ạ.
Nhưng chị dâu nhà cháu thì để để nhân nem từng túi vừa đủ 1 đĩa rán (ko đập trứng vào) rồi cấp đông, đến lúc cần thì bỏ ra, dùng chày đập đập cho cục nhân vỡ ra rồi đập trứng vào, nháo nhào tí rồi cuốn và rán lửa nhỏ.
Thế cầu kỳ quá ạ. Chắc em rán sơ giống mợ.
 

sakai_yo

Xe lăn
Biển số
OF-124659
Ngày cấp bằng
18/12/11
Số km
12,792
Động cơ
1,409,243 Mã lực
Nơi ở
Cầu Giấy
Cấp đông thì để sống hay rán sơ đều được, nhưng để nem đẹp và lúc bỏ ra rán nhanh thì thường rán sơ. Khi rán sơ nên rán lửa nhỏ, cho chín sâu bên trong, khi bỏ ra không cần rã đông, mà bơm trực tiếp vào ven luôn ;) Lúc rán thì cho mấy giọt chanh vào, cho đỡ bắn và vỏ giòn hơn ;))
Em cảm ơn ạ. Không vod cho các đại gia đâu, sụt mã ghê lắm.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,452
Động cơ
7,430,723 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em cảm ơn ạ. Không vod cho các đại gia đâu, sụt mã ghê lắm.
Thêm chút kinh nghiệm xem có được vod không, rán muốn đẹp để cúng thì rán bằng vỏ rám, sẽ đẹp hơn vỏ bánh đa nem thường. Ai cẩn thận họ lót nỉ lông, nếu không lót thì khi bỏ từ ngăn đá ra, cầm hộp, đập đập kèm lắc nhẹ, nem sẽ rời ra ;)
 

BDS68

Xe trâu
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
30,870
Động cơ
5,988,550 Mã lực
Em năm nay chưa xơi phát nào được 9999, nhọ thật #:-s
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,139
Động cơ
647,091 Mã lực
Mứt dừa trắng, cam cà rốt, xanh lá dứa, xanh màu hoa đậu biếc em làm đủ rồi. Làm hồi em SV và lúc mới ra trường, cũng thành công lắm. Mà giờ em sợ bánh kẹo, đồ ngọt nên em ko làm nữa, làm mất công ăn rồi cả mẹ cả con lại bếu thêm ra
Cũng có thể em ngâm ko đủ. Mứt gừng cũng thế, do em ko thích luộc gừng nhiều lần và rửa sạch vì em sợ mất chất. Mứt dừa em cũng sợ rửa nhiều nó ko còn dầu dừa nên ăn ko bùi.
Em thấy mứt dừa dễ làm nhất trong các loại mứt mà. Năm hai nghìn không trăm mười mấy đấy, trong phong trào cả làng làm mứt dừa, em - 1 đứa vụng thối vụng nát - cũng đú trend làm mứt dừa. Em nhớ đại khái là sau khi bào mỏng thì ngâm nước lâu lâu rồi đổ nước đi. Làm mấy lần như thế cho nó ra hết dầu thì khi sên nó mới khô. Sau đó ngâm với đường mấy tiếng rồi cho lên bếp sên. Cứ sên kỹ là khô hết, đường bám vào như mứt mình mua ngoài hàng ấy, em còn mang tặng cô giáo của con. Em thấy đơn giản, dễ làm, làm lần đầu đc luôn, chứ còn các loại mứt khác phải ngâm nước vôi trong gì đó là em loại từ vòng gửi xe. Có thể là mợ ngâm nước chưa đủ lâu hoặc cho ít đường hoặc sên chưa đủ lâu nên nó ko khô đc.
 
Chỉnh sửa cuối:

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,139
Động cơ
647,091 Mã lực
Vầng, ko dính bằng thì có thể vì em thấy đã cấp đông thì kiểu gì chả dính
Cấp đông lúc vỏ khô kể cả mang ra mgoai một lúc nó vẫn lấy dễ hơn và ko bị vỡ vỏ. May ra cả hộp bị 1, 2 cái do ko chú ý. Còn rán qua tỷ lệ bị vỡ vỏ chắc phải 20-30%. Em đã làm rồi nên rút ra thế. Và đúng là nó cũng phụ thuộc vào vỏ nem loại j. Hôm em mua một loai trong siêu thị thì vỡ gần hết luôn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top