[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
32,209
Động cơ
4,047,363 Mã lực

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,139
Động cơ
647,034 Mã lực
Em đợi mẻ mới của mợ
Chắc phải lâu đó cụ vì em mua một gói mứt dừa non rồi, em ăn rả rích một mình mới hết 1/3 gói, dạo qua mứt khế vài miếng. Ra tết em mới làm thử và khoe cụ thẩm xem. Ưu điểm của em là làm bánh quy. Tết này em cũng sẽ làm bánh nhãn xem có ngon hơn năm ngoái ko.
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
14,555
Động cơ
2,823,398 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Chắc phải lâu đó cụ vì em mua một gói mứt dừa non rồi, em ăn rả rích một mình mới hết 1/3 gói, dạo qua mứt khế vài miếng. Ra tết em mới làm thử và khoe cụ thẩm xem. Ưu điểm của em là làm bánh quy. Tết này em cũng sẽ làm bánh nhãn xem có ngon hơn năm ngoái ko.
Em cũng đang nhấm nháp mứt gừng cho ấm, vì em cơ địa hàn, sợ lạnh
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
9,277
Động cơ
271,973 Mã lực
Tuổi
50
Chắc phải lâu đó cụ vì em mua một gói mứt dừa non rồi, em ăn rả rích một mình mới hết 1/3 gói, dạo qua mứt khế vài miếng. Ra tết em mới làm thử và khoe cụ thẩm xem. Ưu điểm của em là làm bánh quy. Tết này em cũng sẽ làm bánh nhãn xem có ngon hơn năm ngoái ko.
Mứt dừa non hình như khó làm hơn, em chưa làm bao giờ.
Em mới làm dừa bánh tẻ, y như Mợ sakai -yo thôi ạ. dừa gọt sạch, cắt sợi. Sau khi cắt sợi chần qua nước nóng già (như làm gà) 1-2 lần cho bớt dầu dừa (em nghĩ nó sẽ bớt thơm nhưng không chần là dễ bị cháy vàng đó Mợ. Em toàn chần 1 lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó ướp đường kính. Càng nhiều đường càng dễ sao, ít đường quá không khô đươc mứt. Mợ cứ cho 1 kg dừa tầm 7 lạng đường, ngâm khoảng 6 tiếng cho tan hết đường thì cho vào sao.
Khâu sao mứt này cần đun lửa vừa và quan trọng nhất là tắt bếp đúng thời điểm đường bắt đầu kết tinh 1/3. Tắt sớm quá đường không khô hết, tắt muộn quá bị cháy vàng. Đảo trên chảo liên tục cho thật ráo rồi đổ ra cái mâm, tãi ra cho nguội hẳn và rụng bớt đường bám vào mứt. Đường này có thể tái sử dụng mẻ sau (50% đường mới) hoặc nấu chè rất thơm.
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
14,555
Động cơ
2,823,398 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
14,555
Động cơ
2,823,398 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Mứt dừa non hình như khó làm hơn, em chưa làm bao giờ.
Em mới làm dừa bánh tẻ, y như Mợ sakai -yo thôi ạ. dừa gọt sạch, cắt sợi. Sau khi cắt sợi chần qua nước nóng già (như làm gà) 1-2 lần cho bớt dầu dừa (em nghĩ nó sẽ bớt thơm nhưng không chần là dễ bị cháy vàng đó Mợ. Em toàn chần 1 lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó ướp đường kính. Càng nhiều đường càng dễ sao, ít đường quá không khô đươc mứt. Mợ cứ cho 1 kg dừa tầm 7 lạng đường, ngâm khoảng 6 tiếng cho tan hết đường thì cho vào sao.
Khâu sao mứt này cần đun lửa vừa và quan trọng nhất là tắt bếp đúng thời điểm đường bắt đầu kết tinh 1/3. Tắt sớm quá đường không khô hết, tắt muộn quá bị cháy vàng. Đảo trên chảo liên tục cho thật ráo rồi đổ ra cái mâm, tãi ra cho nguội hẳn và rụng bớt đường bám vào mứt. Đường này có thể tái sử dụng mẻ sau (50% đường mới) hoặc nấu chè rất thơm.
Bí kíp là đây
 

Bang lang

Xe container
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
5,139
Động cơ
647,034 Mã lực
Mứt dừa non hình như khó làm hơn, em chưa làm bao giờ.
Em mới làm dừa bánh tẻ, y như Mợ sakai -yo thôi ạ. dừa gọt sạch, cắt sợi. Sau khi cắt sợi chần qua nước nóng già (như làm gà) 1-2 lần cho bớt dầu dừa (em nghĩ nó sẽ bớt thơm nhưng không chần là dễ bị cháy vàng đó Mợ. Em toàn chần 1 lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó ướp đường kính. Càng nhiều đường càng dễ sao, ít đường quá không khô đươc mứt. Mợ cứ cho 1 kg dừa tầm 7 lạng đường, ngâm khoảng 6 tiếng cho tan hết đường thì cho vào sao.
Khâu sao mứt này cần đun lửa vừa và quan trọng nhất là tắt bếp đúng thời điểm đường bắt đầu kết tinh 1/3. Tắt sớm quá đường không khô hết, tắt muộn quá bị cháy vàng. Đảo trên chảo liên tục cho thật ráo rồi đổ ra cái mâm, tãi ra cho nguội hẳn và rụng bớt đường bám vào mứt. Đường này có thể tái sử dụng mẻ sau (50% đường mới) hoặc nấu chè rất thơm.
Em cảm ơn mợ. Năm ngoái hình như e làm còn vừa cháy vàng vừa ướt đấy. Em làm dừa non mợ ạ.
 

just for fun

Xe lăn
Biển số
OF-52611
Ngày cấp bằng
11/12/09
Số km
13,286
Động cơ
685,403 Mã lực
Nhà cháu nay còn ít xôi mang đi ăn nốt là hết tàn dư hôm ông công ông táo.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
22,307
Động cơ
3,079,485 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giờ đến tiết mục uống trà kết hợp với chuối phong thuỷ ;))
IMG_5975.jpeg
 

BDS68

Xe trâu
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
30,870
Động cơ
5,988,550 Mã lực
Lại nói về chuyện Tết nhất, em vừa đổi được ít tiền mới, năm nay loại mệnh giá 50k và 20k có vẻ hiếm cccm nhỉ, chỉ 100k-500k là sẵn #:-s
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top