- Biển số
- OF-792935
- Ngày cấp bằng
- 10/10/21
- Số km
- 5,083
- Động cơ
- 341,036 Mã lực
- Tuổi
- 30
Nhớ mùi tầu nhá
Em nó đây dồiUống chị ơi, cứ phải thoả mãn mình trước.
Đúng kiểu nhà iem, canh măng (nhất là nấu vịt, ngan), canh củ cải/khoai sọ nấu xương là cho mùi tàu.Nhớ mùi tầu nhá
Hồi xưa đi ăn cơm bình dân xin cháy này thoải mái, em nhớ hay chấm với mắm ớt. Nghĩ lại, chính ra em rất dễ thích nghi nhé. Lần đầu e đi làm, mọi người dẫn ra ăn quán cơm bình dân gần đó, trông rất bẩn, bát đĩa thì trơn tuồn tuột, nước rau thì đen vì ko vắt chanh. Em nhìn cũng ko có cảm tình. Em ở nhà thì bát mắm chấm rau phải tỏi ớt giã nhuyễn rồi vắt chanh/ giấm, mỳ chính thì em mới ăn, em ko chấm với nước mắm ớt như hàng cơm. Tuy nhiên, ăn vài bữa thì em lại thấy nước mắm ớt ăn rất ngon. Mỗi lần vào hàng cơm là em xung phong đi múc nước mắm và cho ớt thái lát vào để chấm mọi thứ. Em thích ăn cơm đến nỗi mà chỉ mong đến giờ ra đó ăn thôi, ko còn cảm giác bẩn nữa, kể cả có cả con sâu trong đĩa rau hay bát canh em vẫn ăn bình thường và thấy ngon. Hồi đó, em lại làm gần chỗ ông già em. Ông già em hay rủ đi ăn nhậu hoặc hàng cơm xịn hơn nhưng em lại ko thích bằng ăn cái quán cơm đó. À mà ko phải vì vui đâu mà vì thấy ngon thật sự á.Ôi, mợ nhắc cháy cơm nồi gang kìa. Món đấy lâu lắm rồi em ko đc ăn. Có hôm đầu năm trước thì phải em ăn cơm căng tin ở nhà máy sx, có tảng cháy bác bếp phần mấy đứa em tranh nhau ăn hết. Nhà em xào thịt mắm tôm chỉ khác mợ là ko cho gừng, nhưng cho tương ớt xay. Em còn nhớ kí ức mùa đông lạnh căm căm, U em chưng mắm tôm vs hành khô phi thơm, đường, ớt nhưng ko có thịt. Xong rồi bún lá cắt nhỏ ra chấm vs mắm chưng ăn kèm rau kinh giới...đúng là món gây thương nhớ.
Mùi tàu đây, ship CoD nháĐúng kiểu nhà iem, canh măng (nhất là nấu vịt, ngan), canh củ cải/khoai sọ nấu xương là cho mùi tàu.
Ai có mùi tàu không ship đến cho người ta
Lão nhà mợ đi chơi tối về muộn khai gian không có cửa nhởQuan tâm đến nhau thôi mà ạ
Bát nước tía tô phỏng Mợ?Hồi xưa đi ăn cơm bình dân xin cháy này thoải mái, em nhớ hay chấm với mắm ớt. Nghĩ lại, chính ra em rất dễ thích nghi nhé. Lần đầu e đi làm, mọi người dẫn ra ăn quán cơm bình dân gần đó, trông rất bẩn, bát đĩa thì trơn tuồn tuột, nước rau thì đen vì ko vắt chanh. Em nhìn cũng ko có cảm tình. Em ở nhà thì bát mắm chấm rau phải tỏi ớt giã nhuyễn rồi vắt chanh/ giấm, mỳ chính thì em mới ăn, em ko chấm với nước mắm ớt như hàng cơm. Tuy nhiên, ăn vài bữa thì em lại thấy nước mắm ớt ăn rất ngon. Mỗi lần vào hàng cơm là em xung phong đi múc nước mắm và cho ớt thái lát vào để chấm mọi thứ. Em thích ăn cơm đến nỗi mà chỉ mong đến giờ ra đó ăn thôi, ko còn cảm giác bẩn nữa, kể cả có cả con sâu trong đĩa rau hay bát canh em vẫn ăn bình thường và thấy ngon. Hồi đó, em lại làm gần chỗ ông già em. Ông già em hay rủ đi ăn nhậu hoặc hàng cơm xịn hơn nhưng em lại ko thích bằng ăn cái quán cơm đó. À mà ko phải vì vui đâu mà vì thấy ngon thật sự á.
Đây là bữa cơm bình dân của em vì em ko ăn gà, chỉ ăn rau, trứng, tép rang tóp mỡ và khế, lạc. Bát nước hồng hồng kia em đố các cụ mợ là nước gì ? Cả ngày nay em uống đủ 2 bát này là giải độc, giai nhiet, bổ tim, bổ mắt, bổ xương khớp và cung cấp các loại vitamin C, A và các vitamin nhóm B.
Lát em sẽ khoe đống dược liệu em vừa mua.
Khoai sọ bu e nấu cứ phải mùi tầu, rau nhút cơ ạ.Mùi tàu đây, ship CoD nhá
Khoai sọ/têi nấu xg cứ phải thêm cái anh thìa là
Đấy là đuôi lợn ăn cỏĐuôi lợn dài thế kia là hàng hiếm hay sao ý, tại em thấy giờ nó toàn ngắn cụt lủn.
Chết thật, mấy bữa trước thấy cccm cứ nhắc đến đuôi lợn nên nay em phán nhanh quá, chẳng nhìn kỹ gì cả.Đấy là đuôi lợn ăn cỏ
Nấu khoai sọ với sườn, cua mà cho rau muống, rau nhút thì không cho hành, mùi gì vào. Cho vào mất vị ngayKhoai sọ bu e nấu cứ phải mùi tầu, rau nhút cơ ạ.
Đương nhiên phải xương sườn hoặc đuôi lợn rồi ạ.
Nhà em ăn mặn lắm, đạo mắm mà mợ. Cách chưng mắm tép nhà mợ giống nhà em, nhiều hành khô, giềng. Còn sả thì em hay làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc Huế.Thịt chưng mắm tôm, mắm tép em cũng không cho gừng mà phi thật nhiều hành, riềng, sả và bỏ đường, tiêu, ớt nữa.
Món này em ít làm vì nó... ngon nhưng phải hơi mặn mới đúng vị. Mặn và ngon lại phải ăn nhiều cơm.
Hôm trước em còn nửa lọ tôm chua Huế, em đổ vào chưng thịt băm, nêm thêm tí đường, cũng ngon ạ.
Cháy nồi điện em vẫn bật lại mấy lần khi nấu cơm nếp nhưng ko ngon như nồi gang đâu anh ơi.Chả cần nồi gang vẫn có cháy
Đĩa tép rang khế em cũng mê. Em nhìn ko ra nước lá gì? Mợ bật mí đi...Hồi xưa đi ăn cơm bình dân xin cháy này thoải mái, em nhớ hay chấm với mắm ớt. Nghĩ lại, chính ra em rất dễ thích nghi nhé. Lần đầu e đi làm, mọi người dẫn ra ăn quán cơm bình dân gần đó, trông rất bẩn, bát đĩa thì trơn tuồn tuột, nước rau thì đen vì ko vắt chanh. Em nhìn cũng ko có cảm tình. Em ở nhà thì bát mắm chấm rau phải tỏi ớt giã nhuyễn rồi vắt chanh/ giấm, mỳ chính thì em mới ăn, em ko chấm với nước mắm ớt như hàng cơm. Tuy nhiên, ăn vài bữa thì em lại thấy nước mắm ớt ăn rất ngon. Mỗi lần vào hàng cơm là em xung phong đi múc nước mắm và cho ớt thái lát vào để chấm mọi thứ. Em thích ăn cơm đến nỗi mà chỉ mong đến giờ ra đó ăn thôi, ko còn cảm giác bẩn nữa, kể cả có cả con sâu trong đĩa rau hay bát canh em vẫn ăn bình thường và thấy ngon. Hồi đó, em lại làm gần chỗ ông già em. Ông già em hay rủ đi ăn nhậu hoặc hàng cơm xịn hơn nhưng em lại ko thích bằng ăn cái quán cơm đó. À mà ko phải vì vui đâu mà vì thấy ngon thật sự á.
Đây là bữa cơm bình dân của em vì em ko ăn gà, chỉ ăn rau, trứng, tép rang tóp mỡ và khế, lạc. Bát nước hồng hồng kia em đố các cụ mợ là nước gì ? Cả ngày nay em uống đủ 2 bát này là giải độc, giai nhiet, bổ tim, bổ mắt, bổ xương khớp và cung cấp các loại vitamin C, A và các vitamin nhóm B.
Lát em sẽ khoe đống dược liệu em vừa mua.
Vịt mà ko làm tí TC uốn với diệu mơ thì...Em vừa chặt xong con vịt, chần bún xong rồi, nồi canh măng trên bếp, đợi ông con về là bỏ hành múc ra bát là chén,
Em thèm uống tý r mơ đá quá, nhưng mà u xong là em lăn ra ngủ trong khi chiều còn đống việc. Hay là em mặc kệ việc, cứ uống nhỉ