- Biển số
- OF-821891
- Ngày cấp bằng
- 2/11/22
- Số km
- 17,008
- Động cơ
- 334,556 Mã lực
- Tuổi
- 32
- Nơi ở
- Hoàng Mai, HN
Lâu lâu mới làm phát, cơ bản là vào các hôm mà đêm uống nước nhiều quá c ạ. Chứ uống ít là nó ko tè đâu ạChán thế đấy lớn rồi còn tè dầm.
Lâu lâu mới làm phát, cơ bản là vào các hôm mà đêm uống nước nhiều quá c ạ. Chứ uống ít là nó ko tè đâu ạChán thế đấy lớn rồi còn tè dầm.
Thịt chưng mắm tôm, mắm tép em cũng không cho gừng mà phi thật nhiều hành, riềng, sả và bỏ đường, tiêu, ớt nữa.Ôi, mợ nhắc cháy cơm nồi gang kìa. Món đấy lâu lắm rồi em ko đc ăn. Có hôm đầu năm trước thì phải em ăn cơm căng tin ở nhà máy sx, có tảng cháy bác bếp phần mấy đứa em tranh nhau ăn hết. Nhà em xào thịt mắm tôm chỉ khác mợ là ko cho gừng, nhưng cho tương ớt xay. Em còn nhớ kí ức mùa đông lạnh căm căm, U em chưng mắm tôm vs hành khô phi thơm, đường, ớt nhưng ko có thịt. Xong rồi bún lá cắt nhỏ ra chấm vs mắm chưng ăn kèm rau kinh giới...đúng là món gây thương nhớ.
Chị đi tập xong, đi chợ xong, tắm xong và giờ đi ăn sáng đâySáng nay chưa thấy cụ Sứa. Dậy ăn sáng và mợ Dancingwiththewind dậy tập yoga ạ?
Nay con e tè dầm, làm tỉnh giấc sớm
Các nơi chưng thịt mắm tép, tôm để bán thì họ cho gia vi riềng mà không cho gừng. Còn ở nhà chắc do khẩu vị thích mùi gừng nên tớ thấy nhiều nhà chưng gia vị gừngChưng mắm tôm, mắm tép em cũng không cho gừng mà phi thật nhiều hành, riềng, sả và bỏ đường, tiêu, ớt nữa.
Khẩu vị của em là thịt không hợp với rang gừng. Khi nào hầm xương nấu canh củ cải em mới cho lát gừng. Còn lại tùy lúc sẽ cho tí gừng khi chế biến thịt bò, cá, rang gà, nấu nước phở thì cho gừng + hành nướng.Các nơi chưng thịt mắm tép, tôm để bán thì họ cho gia vi riềng mà không cho gừng. Còn ở nhà chắc do khẩu vị thích mùi gừng nên tớ thấy nhiều nhà chưng gia vị gừng
Em đưa bọn nhóc đi học xong giờ mí đi chợ. Ngày nghỉ của e nên cứ đủng đỉnh thôi. Nãy mấy mẹ con cũng dắt tay nhau đi bộ đến trường, giờ đi bộ đi chợ tiếp coi như đi thể dục ạChị đi tập xong, đi chợ xong, tắm xong và giờ đi ăn sáng đây
Nấu giờ này để ăn sáng ư?
Cấp đông ăn dần chứ đang bận ko nấu ăn hàng bữa đc vk ông lão nháNấu giờ này để ăn sáng ư?
Giả cầy thì cứ đúng gia vị thịt chó mà giã mợ nhé: Riềng với lá + vỏ quýt hôi + mật mía + mắm tôm...Giả cầy hợp rau răm hay rau ngổ vậy cụ Ba Ngơ ? Sáng em vừa làm cái móng ở hàng quen - cứ cuối tuần là có móng thui rơm + mua thêm ít bún + mấy quả dưa nữa là xong bữa.
Thế ạ, em mới ướp riềng mẻ mắm tôm, để e cho tẹo mật mía.Giả cầy thì cứ đúng gia vị thịt chó mà giã mợ nhé: Riềng với lá + vỏ quýt hôi + mật mía + mắm tôm...
Gà rang gừng thật là vi diệu.
Nhà em hay ăn với húng chó, lá mơ, rau ngổ. Còn lại tùy khẩu vị, rau thơm thập cẩm cũng được, thích thì thêm hành hoa chẻ nhỏ.Giả cầy hợp rau răm hay rau ngổ vậy cụ Ba Ngơ ? Sáng em vừa làm cái móng ở hàng quen - cứ cuối tuần là có móng thui rơm + mua thêm ít bún + mấy quả dưa nữa là xong bữa.
Mát tơ chép by google photo gắn sao mi che lanhGà rang gừng thật là vi diệu.
Lúc ướp gia vị là gừng băm nhỏ và thịt đùi. Lúc ra thành phẩm biến thành gừng thái sợi và thành các bộ phận của 1/2 con gà.
Khó thế này em mời GS phuongmit cho ý kiến thẩm định xem có đạo bếp không ạ.
E nấu giả cầy mà con em nó nghe mùi nó hỏi là: nay mẹ nấu thịt c.ho ạ?Giả cầy thì cứ đúng gia vị thịt chó mà giã mợ nhé: Riềng với lá + vỏ quýt hôi + mật mía + mắm tôm...
Chả cần nồi gang vẫn có cháyÔi, mợ nhắc cháy cơm nồi gang kìa. Món đấy lâu lắm rồi em ko đc ăn. Có hôm đầu năm trước thì phải em ăn cơm căng tin ở nhà máy sx, có tảng cháy bác bếp phần mấy đứa em tranh nhau ăn hết. Nhà em xào thịt mắm tôm chỉ khác mợ là ko cho gừng, nhưng cho tương ớt xay. Em còn nhớ kí ức mùa đông lạnh căm căm, U em chưng mắm tôm vs hành khô phi thơm, đường, ớt nhưng ko có thịt. Xong rồi bún lá cắt nhỏ ra chấm vs mắm chưng ăn kèm rau kinh giới...đúng là món gây thương nhớ.
Giả cầy hợp rau răm hay rau ngổ vậy cụ Ba Ngơ ? Sáng em vừa làm cái móng ở hàng quen - cứ cuối tuần là có móng thui rơm + mua thêm ít bún + mấy quả dưa nữa là xong bữa.
Không ăn quen thì cho nguyên hành lá thôi, còn nếu cho rau thì rau răm nhé, rau ngổ không hợp đâu.Thế ạ, em mới ướp riềng mẻ mắm tôm, để e cho tẹo mật mía.
Nhà em hay ăn với húng chó, lá mơ, rau ngổ. Còn lại tùy khẩu vị, rau thơm thập cẩm cũng được, thích thì thêm hành hoa chẻ nhỏ.
Thực ra về nấu nướng nó chia thành mấy vùng, kiểu bắc, trung, nam. Ngoài bắc thì ảnh hưởng cách nấu nướng của đồng bằng bắc bộ, ướp gia vị, cách nấu nó đều được đúc kết từ nhiều thế hệ. Nên việc món gì, ướp gia vị gì, nấu thế nào chiu khó hỏi thầy google là rõ ngay.Khẩu vị của em là thịt không hợp với rang gừng. Khi nào hầm xương nấu canh củ cải em mới cho lát gừng. Còn lại tùy lúc sẽ cho tí gừng khi chế biến thịt bò, cá, rang gà, nấu nước phở thì cho gừng + hành nướng.
Nói chung tùy sở thích hoặc từ xa xưa ông bà, thầy u nấu cho ăn thành quen vị. Như nhà chồng em gói bánh chưng là giã cả 1 bát gừng xóc vào thúng gạo, nhân bánh thì không có hành, tiêu. Nhà mẹ em ngược lại, nhân bánh có củ hành khô bổ đôi và nhiều tiêu. Có nhiều nơi nhân bánh cũng không bỏ hành.