Mai em có con gà, chặt ra làm món gà om nấm hương, món này được cái cả nhà em thích. Thêm món rau xanh, chắc lại luộc vắt chanh với thêm tí tôm nõn hấp nữa là ok
Nếu ăn thịt chặt làm gì cụ, xé cả con ra, nhà em gà luộc mà chặt là còn ko ăn hết , luộc, hấp, nướng nhà em toàn xé thôi.Nếu mà cầu kỳ luộc xong phải cho vào ngăn mát tầm 10-15 phút mới mang ra chặt thì còn lâu nữa
Nhà em cũng thếNếu ăn thịt chặt làm gì cụ, xé cả con ra, nhà em gà luộc mà chặt là còn ko ăn hết , luộc, hấp, nướng nhà em toàn xé thôi.
Ui thế lái tốt, tưởng 14 thì xét chứ 04 trong tầm tayChênh có 4 niên thôi, mà giờ chế độ tự động hết rồi, phi kông chả phải làm gì
30ph em xong rau luộc, thịt rim, đậu rán, thái xong tai (luộc tử trưa bỏ tủ lạnh cho giòn).Em thấy mệt mệt, tự dưng nghĩ đến đi nấu cơm ngại quá,
Mà em đi mài dao để thái tai cho thật mỏng đây Yeuaibaygio ơi
Thế máy bay cứ lắc lư, chao đảo trên không trung rồi tự tiếp đất à mợChênh có 4 niên thôi, mà giờ chế độ tự động hết rồi, phi kông chả phải làm gì
Để nao em thử để nguyên lá xem saoLá lốt chắc cụ thái sợi đúng không? Phải xắt hạt lựu mới đúng công thức cụ trên.
Damdang ghê, lại còn nhanh nhẹn nữa. Nhìn menu nhiều món, quay sang nhìn menu 2 món nhà mình thấy tự kỷ ghê gớm30ph em xong rau luộc, thịt rim, đậu rán, thái xong tai (luộc tử trưa bỏ tủ lạnh cho giòn).
Mẩy 15ph nữa để dọn rửa, bày biện, tổng động viên 45ph. Done!
Nhà em nấu nhiều món nên cũng hay bị thừa, tiếc của em vẫn ăn vào bữa trưa hôm sau.Nấu nướng e hãi nhất là để thừa rồi lưu cữu món nọ, món kia trong tủ lạnh, lúc ăn thừa thì tiếc nhưng để lại cũng chả ăn đến rồi cũng phải đổ đi. Cơm nhà e rất thích nhưng nấu chỉ vừa đủ ăn
Đảm đang thì em nhận, chứ damdang thì em thôiDamdang ghê, lại còn nhanh nhẹn nữa. Nhìn menu nhiều món, quay sang nhìn menu 2 món nhà mình thấy tự kỷ ghê gớm
Hộp gì ở cạnh đĩa đậu vậy mợ?Đảm đang thì em nhận, chứ damdang thì em thôi
Đây cơm canh rau dền tối qua đây ạ, cây nhà lá vườn các bác chém nhẹ tay để em còn có động F nấu nướng ăn uống ạ
Em nấu ăn không nếm bao giờ, nhạt một chút cũng không saoEm nấu không bao giờ nếm, Mợ có tin không ạ?
Thói quen hình thành do từ nhỏ ở với ông bà nội, ông nội em rất khó tính. Chấm chấm mút mút là nghiêm cấm, nhất là nấu đồ cúng.
Nhìn như táo trộn xốt mè rangHộp gì ở cạnh đĩa đậu vậy mợ?
Quan trọng hợp khẩu vị là được mợ ơi.
Em có đam mê, nhưng mà đúng như cụ nói, nó cũng có thể gọi là gánh nặng thật, vì em mất nhiều thời gian quá, nên em cũng muốn tìm phương án hợp lý hơn.
Em giả sử bữa ăn gồm có:
1. Tôm rang thịt ba chỉ xém cạnh
2. Canh rau muống luộc vắt chanh
3. Trứng ốp
4. Cà muối (cà muối, dưa muối em không mua ngoài chợ khi nào, toàn tự muối thôi)
Thì với 3 món này là nhà em ok, nấu nhanh khoảng 1 tiếng hoặc hơn xíu, ăn một bữa, tuy nhiên lại chưa hợp lý ở chỗ tôm rang thịt ba chỉ thì sẽ bị dư phần đầu tôm và đuôi tôm không nấu thì lại không hợp lý (có thể tận dụng nấu canh, nhà em hay ăn loại tôm to chứ không ăn tôm đồng), mà nếu nấu thì phải đổi sang
1. Tôm rang thịt ba chỉ xém cạnh
2. canh tôm nấu rau, mướp
3. Trứng ốp
4. Cà muối
Thế là lại thành lâu
Tuy nhiên ví dụ trên là một bữa nấu nhanh nhất của em rồi, thường em mất thời gian hơn nhiều với các món khác.
Mợ thế này là quá nhanh. Nhà em mỗi khi anh chị em tụ tập ăn uống, nấu khoảng 3 mâm với những món thế này thì nhà em làm mất khoảng 3h, tổng nhân công có khi cả chục người .Thế chứng tỏ cháu nhanh, hôm trước mình cháu quẩy 2 mâm bao gôm các món:
Nem rán: 50 cái (nem cuốn sẵn từ sáng)
Gà luộc: bao gồm công đoạn rửa gà đến luộc, thái lá chanh
Sườn, móng nấu canh dọc mùng: bao gồm công đoạn rửa, làm sạch móng, ninh, bóp dọc mùng, nấu đến thành phẩm cuối
Cháo gà
Nộm gà
Làm nước chấm cho gà và nem
Tống thời gian 1 tiếng.
HeheeSử dụng thời gian và nguyên liệu hiệu quả hoàn toàn không phải là bữa nài dứt điểm bữa ấy, nhất là khi có nhiều công cụ hỗ trợ như bây giờ.
Ví dụ cụ thể ở đây, bữa này tôm rim thịt thì đầu vỏ cho vào xay (máy xay chạy trong khi vẫn nấu món khác) lọc lấy nước cho việc làm canh bữa sau. Trong lúc luôn tay đảo móm thịt rim tôm thì nồi nước luộc rau vẫn để nó tự sôi, đâu cần rim xong tôm mới đặt nước sôi để luộc rau. Thịt ba chỉ mua về không phải để cả miếng trong tủ mà có kế hoạch luộc thì để miếng to, rang cháy cạnh thì thái nhỏ luôn, thậm chí ướp luôn, vì thế thời gian cho món này không dài bắng việc lúc rang mới rã đông và thái. Rau muống luộc xong muốn xào thì cùng cái nồi cái xong ấy, vớt rau ra xắt khúc, đổ nước rau ra bát thì dùng luôn xoong nồi ấy phi tỏi mà xào thì cũng giảm được nửa phút chờ xoong nồi nóng
Vân vân và mây mây, mỗi bước thực hiện hợp lý tý là giảm thời gian mà.
Ví dụ khác về dọn dẹp như rán trứng thì đổ trứng từ bát vào chảo rán, quay ra ngoáy rửa luôn cái bát ấy, mất nửa phút là cùng, sẽ hơn là quẳng cái bát ấy vào chậu, để cuối buổi mới rửa...
Em thì thấy cơm nhà là auto ngon và sạch, ý kiến ý cò gì em tiếp thu để sửa dần cho hoàn thiện hơn.F1 nhà cụ có làm phi công thì thông gia với nhà em, đảm bảo tiêu chí ăn nhanh, gọn, tiết kiệm.
Ví du tối T7 tuần trước cần bổ sung collagen, em mua 65k cái tai lợn về cạo rửa chần sạch sẽ, luộc ngâm trắng giòn như Ngọc Trinh, rồi em thái mỏng, trộn lá chanh thái chỉ, hành tây xắt lát, thính thơm lừng, được 2 đĩa to đại, pha bát nước mắm tỏi ớt nữa. Rau thì có lá sung và rau thơm các loại. Chẳng phải nấu cơm canh gì cả. 2 thằng 18+ thì mỗi thằng 1 lon bia nữa. Ăn xong tráng miệng sữa chua, hoa quả.