Thời xưa của hàng châu á hiếm, các gia vị Việt hầu như không có, dân nhậu bọn em coi cái mù tạt vàng là linh hồn của một số món tạo ra thành món hương vị Việt đấy bác.Bratwurst quết mù tạt vàng mà bú với bia tươi thì đúng khoái khẩu của nhà cháu đấy! Nhớ hồi ở bang Thüringen, mỗi lần đến tp Suhl đi săn hàng, tầm chiều tối là mệt lử người, vừa đói vừa khát. Thế là mấy anh em xà vào quán Imbis bên đường, mua mỗi thằng 2 cái Bratwurst nướng xuyên que rồi cầm sang quán bia tươi ở trung tâm làm vại bia tươi 1 lít. Quá đã luôn! Vừa rồi mấy t em ở München, gửi cho quả ảnh bú bia tươi ở Octoberfest thấy nhớ ghê.
Thỉnh thoảng cuối tuần bọn em hay vào rừng, ra suối mua thịt ba chỉ, nạc vai, bratwurst rồi ướp bằng mù tạt vàng, bia, hành, hạt mùi khô, chút mật ong đem đi nướng. Nướng lên nó ra vị đúng như thịt chó ướp riềng mẻ