[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ướp thì chắc ai cũng biết ướp, vì chỉ có riềng, mẻ, mắm tôm (Nếu tớ nấu thì ưu tiên nhiều riềng, mẻ thì ướp đậm đậm tay chút) ngoài ra thì thêm chút nghệ, ai thích ăn nặng mùi thì thêm xả. Gần ăn thì cho thêm chút nước dừa, một cái chân, một miếng đùi bắp 1 quả.

Còn bí quyết thì như dưới nhá ;)


Mai anh alo trực tiếp cho nhanh
Nhưng bó quyết để món này ngon chính là phải đun nhỏ lửa
 

kobietdatlagi

Xe tải
Biển số
OF-732682
Ngày cấp bằng
14/6/20
Số km
402
Động cơ
74,959 Mã lực
vâng nhà em toàn nấu vậy. Canh cá em chả rán bao giờ. Ông kia chê em xào cho ít dầu mỡ nên em không chủ trì các món ấy nữa =))
Ngày xưa trước khi nấu canh cá em cũng hay rán sơ, vì từ bé được dạy là làm thế nó đỡ tanh. Sau này lớn nhìn món gì mỡ màng là sợ, rồi đọc được ở đâu đó cách nấu mà người ta gọi là nấu kiểu thuyền chài, đun sôi nước, thả cà chua, cá, sấu vào, sắp bắc ra thì cho hành thì là. Nấu kiểu này chẳng thấy tanh mà vị nó thanh, ngọt, ngon hơn nấu kiểu cũ nhiều.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Bratwurst quết mù tạt vàng mà bú với bia tươi thì đúng khoái khẩu của nhà cháu đấy! Nhớ hồi ở bang Thüringen, mỗi lần đến tp Suhl đi săn hàng, tầm chiều tối là mệt lử người, vừa đói vừa khát. Thế là mấy anh em xà vào quán Imbis bên đường, mua mỗi thằng 2 cái Bratwurst nướng xuyên que rồi cầm sang quán bia tươi ở trung tâm làm vại bia tươi 1 lít. Quá đã luôn! Vừa rồi mấy t em ở München, gửi cho quả ảnh bú bia tươi ở Octoberfest thấy nhớ ghê.
IMG_6924.jpeg
Thời xưa của hàng châu á hiếm, các gia vị Việt hầu như không có, dân nhậu bọn em coi cái mù tạt vàng là linh hồn của một số món tạo ra thành món hương vị Việt đấy bác.
Thỉnh thoảng cuối tuần bọn em hay vào rừng, ra suối mua thịt ba chỉ, nạc vai, bratwurst rồi ướp bằng mù tạt vàng, bia, hành, hạt mùi khô, chút mật ong đem đi nướng. Nướng lên nó ra vị đúng như thịt chó ướp riềng mẻ ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
vâng nhà em toàn nấu vậy. Canh cá em chả rán bao giờ. Ông kia chê em xào cho ít dầu mỡ nên em không chủ trì các món ấy nữa =))
Ngày xưa trước khi nấu canh cá em cũng hay rán sơ, vì từ bé được dạy là làm thế nó đỡ tanh. Sau này lớn nhìn món gì mỡ màng là sợ, rồi đọc được ở đâu đó cách nấu mà người ta gọi là nấu kiểu thuyền chài, đun sôi nước, thả cà chua, cá, sấu vào, sắp bắc ra thì cho hành thì là. Nấu kiểu này chẳng thấy tanh mà vị nó thanh, ngọt, ngon hơn nấu kiểu cũ nhiều.
Canh cá thì thực ra chả có quy định phải rán hay không. Ai thích ăn kiểu gì thì làm kiểu đấy, canh cá rán nó có hương vị riêng, canh cá không rán có hương vị riêng.
Canh nấu mà rán cá thì chỉ cần cà chua, mẻ là có bát canh ngon.
Canh nấu mà cá không rán thì hay nấu với dứa, măng, dọc mùng, và ngoài hành, thì là, nhiều người cho thêm ngổ.
 

kobietdatlagi

Xe tải
Biển số
OF-732682
Ngày cấp bằng
14/6/20
Số km
402
Động cơ
74,959 Mã lực
Có phải như kiểu này không mợ, em cũng bắt chước ngoài hàng, nhà em cũng thấy ngon hơn kiểu khoai xào truyền thống. Em thì phịt dầu vào khoai rồi cho vào nồi chiên không dầu cho nhanh.
z5905265513267_ddab3807ac849a5980585c6a77b3bdb9.jpg
Có lần em cũng kết hợp 2 món này với nhau, nhưng chỉ là để khoai tây rán ở dưới rồi để thịt bò xào lên trên chứ ko xào lẫn 2 thứ với nhau.
 

phuongan

Xe điện
Biển số
OF-74221
Ngày cấp bằng
30/9/10
Số km
3,356
Động cơ
706,613 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Ướp thì chắc ai cũng biết ướp, vì chỉ có riềng, mẻ, mắm tôm (Nếu tớ nấu thì ưu tiên nhiều riềng, mẻ thì ướp đậm đậm tay chút) ngoài ra thì thêm chút nghệ, ai thích ăn nặng mùi thì thêm xả. Gần ăn thì cho thêm chút nước dừa, một cái chân, một miếng đùi bắp 1 quả.

Còn bí quyết thì như dưới nhá ;)
Vụ ướp thì em cũng ưa nặng mùi :D, nhiều riềng/mẻ/ ít sả, em hóng "cách nấu".

Nước dừa cho vào giả cầy giờ em mới biết, trước em chỉ nấu vịt om sấu = nước dừa.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Vụ ướp thì em cũng ưa nặng mùi :D, nhiều riềng/mẻ/ ít sả, em hóng "cách nấu".

Nước dừa cho vào giả cầy giờ em mới biết, trước em chỉ nấu vịt om sấu = nước dừa.
90% các quán giả cầy nổi tiếng gia truyền 7 đời ở Hà Nội đều cho nước dừa, giả cầy cho nước dừa thì người mạn trong sử dụng thường xuyên, ngoài nước dừa còn có đường, khúc giữa thì mật.
Còn nước dừa cho vào giả cầy để tăng độ ngậy, ngọt tự nhiên mà không phải ngọt do đường, mì chính. Giải cầy toàn gia vị nặng mùi nên không ai nhận ra có mùi dừa đâu.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Chữ nhiều quá, em làm cái ảnh ăn uống của các bác giai, bác gái OF chống đói ;)

Chã Avalon-Bg với cựu Admin Giang Trọc đang hỏi nhau, nó mang ra thế này thì ăn cái gì trước nhỉ?

IMG_3170.JPG
IMG_3173.JPG


Chã hungalpha đang múa may chém gió tả từ khi lĩnh hai tạ thóc giờ chỉ còn công cụ chính là ngón tay ;)

IMG_3197.JPG
IMG_3198.JPG
 

Sứa.

Xe điện
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
4,664
Động cơ
334,784 Mã lực
Tuổi
30
Đúng rồi, giả cầy ngọt và sánh ăn nhau ở chỗ cho nc dừa thay đường :-bd
Còn đun nhỏ lửa thì món nào cần nhừ cũng phải thế mới ngấm :D
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Đúng rồi, giả cầy ngọt và sánh ăn nhau ở chỗ cho nc dừa thay đường :-bd
Còn đun nhỏ lửa thì món nào cần nhừ cũng phải thế mới ngấm :D
Ngày hôm qua Sứa có vẻ bận nhề ;))
 

kobietdatlagi

Xe tải
Biển số
OF-732682
Ngày cấp bằng
14/6/20
Số km
402
Động cơ
74,959 Mã lực
Chữ nhiều quá, em làm cái ảnh ăn uống của các bác giai, bác gái OF chống đói ;)

Chã Avalon-Bg với cựu Admin Giang Trọc đang hỏi nhau, nó mang ra thế này thì ăn cái gì trước nhỉ?

IMG_3170.JPG
IMG_3173.JPG


Chã hungalpha đang múa may chém gió tả từ khi lĩnh hai tạ thóc giờ chỉ còn công cụ chính là ngón tay ;)

IMG_3197.JPG
IMG_3198.JPG
Nhiều mợ xinh quá. Các mợ ấy cũng ofers à cụ?
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,790
Động cơ
5,656,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Sứa.

Xe điện
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
4,664
Động cơ
334,784 Mã lực
Tuổi
30
Thực ra gà chọi làm món xào lăn là ngon, chứ nấu giả cầy không ngon. Nó nạc, không ra nhựa, keo (nấu bằng chân giò nó rỉ ra nhựa, sánh).
Gà chọi nấu ko ngon = ngan dà :)) Nhưng bọn thịt nạc như này nấu giả chó vẫn phải độn ít bì lợn vào nó mới quyện ;))
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,003
Động cơ
2,443,968 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Vụ ướp thì em cũng ưa nặng mùi :D, nhiều riềng/mẻ/ ít sả, em hóng "cách nấu".

Nước dừa cho vào giả cầy giờ em mới biết, trước em chỉ nấu vịt om sấu = nước dừa.
90% các quán giả cầy nổi tiếng gia truyền 7 đời ở Hà Nội đều cho nước dừa, giả cầy cho nước dừa thì người mạn trong sử dụng thường xuyên, ngoài nước dừa còn có đường, khúc giữa thì mật.
Còn nước dừa cho vào giả cầy để tăng độ ngậy, ngọt tự nhiên mà không phải ngọt do đường, mì chính. Giải cầy toàn gia vị nặng mùi nên không ai nhận ra có mùi dừa đâu.
Phake chó và rựa mận thì nước dừa là linh hồn, thiếu ăn nó sẽ cứng cứng
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,660
Động cơ
157,027 Mã lực
Tuổi
44
Em đương triẻn khai món cơm rang cá hồi và thịt lợn mán nấu nghệ. Tí em đi tập yoga về luộc tí bắp cải nữa là xong bữa sáng và trưa
IMG_8330.jpeg
IMG_8331.jpeg
 

Dancingwiththewind

Xe điện
Biển số
OF-614966
Ngày cấp bằng
10/2/19
Số km
3,660
Động cơ
157,027 Mã lực
Tuổi
44
Ngày xưa trước khi nấu canh cá em cũng hay rán sơ, vì từ bé được dạy là làm thế nó đỡ tanh. Sau này lớn nhìn món gì mỡ màng là sợ, rồi đọc được ở đâu đó cách nấu mà người ta gọi là nấu kiểu thuyền chài, đun sôi nước, thả cà chua, cá, sấu vào, sắp bắc ra thì cho hành thì là. Nấu kiểu này chẳng thấy tanh mà vị nó thanh, ngọt, ngon hơn nấu kiểu cũ nhiều.
Đúng rồi ạ, em cũng học được kiểu thuyền chài này nên em toàn nấu thế
 

Tiểungưnhi88

Xe điện
Biển số
OF-490929
Ngày cấp bằng
23/2/17
Số km
3,037
Động cơ
232,618 Mã lực
Tuổi
36
Vụ ướp thì em cũng ưa nặng mùi :D, nhiều riềng/mẻ/ ít sả, em hóng "cách nấu".

Nước dừa cho vào giả cầy giờ em mới biết, trước em chỉ nấu vịt om sấu = nước dừa.
Em thấy nấu kiểu này mang phong cách hải phòng còn cho cả dừa nạo nếu ở hải dương. Nước dừa nầu gì cho vào cũng được từ cá kho đến luộc gà ngan vịt thì nước dùng càng ngon ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top