- Biển số
- OF-663750
- Ngày cấp bằng
- 30/5/19
- Số km
- 15,721
- Động cơ
- 325,940 Mã lực
Theo em thì gạo dẻo hay khô nằm ở hạt gạo tức là do giống quyết định chứ. Cám là lớp vỏ bám bên ngoài ảnh hưởng gì đâu.Ngon thế
Ở VN thi thảng Kuu vào siêu thị mua nhờ các bạn bán hàng chọn hộ lúc thì được quả ngon, lúc thì phải quả ăn chán lắm.
Bên Thailand cũng có chỗ họ bổ sẵn bán, một nửa đĩa trên (2 múi dài hơn chút xíu) giá khoảng 130k VNĐ. Kuu chọn loại ngon nhất mua ăn vài lần thấy nó thơm ngọt nhưng hơi sượng sượng chứ không mềm dẻo như sầu riêng VN loại ngon. Kuu chê sượng thì họ bảo người Thailand thường ăn sầu riêng gần chín tới chứ ko để chín kỹ nên ăn nó hơi cứng.
Ăn cơm Thailand thì quán nào cũng thấy hạt cơm nó cứ ngà ngà xấu xấu và rời rạc chứ ko trắng dẻo như gạo ở VN. Hỏi thì họ bảo người Thailand hay ăn gạo chưa xát kỹ còn nhiều cám nên cơm nó vậy nhưng giữ đc nhiều chất. Chỉ gạo xuất khẩu là họ xát kỹ và đánh bóng trắng trẻo, hixxx
Ví dụ gạo ST24 và ST25 dẻo thôi rồi, có xát sơ thì nó vẫn vậy.
Còn gạo khô và rời thường là gạo ở các quán cơm bình dân, nấu gạo đấy nở tóe loe mà nhai như là nhai rơm ý.