- Biển số
- OF-145206
- Ngày cấp bằng
- 9/6/12
- Số km
- 17,102
- Động cơ
- 505,521 Mã lực
Đẹp và ngon, nhà em ko đạt đc trình độ này
Bún bò và Ram tôm.
Đẹp và ngon, nhà em ko đạt đc trình độ này
Bún bò và Ram tôm.
Cán ơn cụ về gợi ý hay. Em cũng chưa biết ăn gì với món này.Món mỳ tôm mà có hộp này thì tuyệt
Trưa nay bà nội gọi hỏi cuối tuần có về không và thông báo có 1 lọ măng chua, 1 lọ măng ớt. Kiểu này lại tốn vịt và mỳ tômCán ơn cụ về gợi ý hay. Em cũng chưa biết ăn gì với món này.
Gạo bên Nhật cũng dẻo tuỳ giống ạ. Các bạn Nhật, Hàn thích cơm dẻo. Ấn thích khô cứng là do gạo bên Ấn giống thổ nhưỡng bên họ toàn gạo khô cứng. Ăn sợ cực. Nhưng nếu nấu kiểu ấn thì nó lại dễ ăn hơn. Mấy bạn trồng gạo Nhật ở Việt Nam thì đầu ra là bán cho mấy cty Nhật Hàn nè chị. Thấy bảo tháng họ tiêu thụ cả tấn gạo là bt. Trồng tại đồg bằng giá rẻ lắm. Siêu lợi nhuận đó c. Con bạn e bác sỹ nhưng giáo viên y, nó làm thêm bán gạo Nhật v dưa lưới Nhật. Đều là trồg tại Việt Nam cả thôi. Dân m bị xính ngoại. Ví dụ tẻ râu mà quảng cáo gạo Lào thì đôg khách mua hơn bảo là gạo truyền thống Việt Nam ấy chứ (em đoán vậy). Kiểu như ăn gạo Cam nghe nó vẫn cứ lắm ng thích thử chọn hơn. Dân m khó phát triển là vì thếMèo cái gì cũng sách vở dữ liệu dài dòng
Chị thấy Kuu nói chuyện ăn cơm bên Thái nên cũng chém chuyện cơm bên Nhật. Không hiểu bên đó chất lượng gạo của họ thế nào mà cái hạt cơm thì dẻo ơi là dẻo. Các bạn VN mang cơm trưa đi hay quen để trong hộp giữ nhiệt nhưng người Nhật họ để cặp lồng cơm trong tủ lạnh, trưa bỏ ra vẫn dẻo thơm như xôi ý. Kể cả khay cơm siêu thị họ cất trong tủ lạnh, trưa chạy xuống mua ăn vẫn mềm dẻo như cơm vừa nấu.
Ăn dư lày nhà em gọi là ăn kiểu Lương Sơn Bạc đấy ạQua lại thêm món này em share nốt. Gà luộc để nguyên con rồi xé bằng tay. Ko biết sao em ăn thấy ngon hơn chặt ra đĩa
Giờ em mới biết bánh gai có tên là từ lá nàyLá gai hôm trươcs có cụ mợ nào hỏi. Nay e về giao thuỷ nđ thấy dân ở đây bảo lá ở đây là ngon nhất, nhưng hỏi bánh gai thì họ bảo đặt mới có chứ dân ko làm bánh chỉ bán lá thôi
Nhà đẹp, món ăn ngon nhưng cần lắm nâng cấp điện thoại.
Bún bò và Ram tôm.
Dân ở đây bảo lá gai ở đây thơm nhất. Lá nhỏ ko to và dày như lá thanh hoá ninh bìnhGiờ em mới biết bánh gai có tên là từ lá này
Em chưa làm măng khô bao giờ. Đang nắng thế này phơi măng chắc là nhanh khô lắm.
Cái này nhường cho Lông, chị chưa làm bao giờ đâu.
Nhà em làm kiểu này nhưng cũng lâu công, bù cái ăn được 2-3_tết. 7 kg tươi sau khi thái mang đi phơi thì hình như được 2,5kg khô. Năm nay vừa hết măng khô nên em lại làmEm chưa làm măng khô bao giờ. Đang nắng thế này phơi măng chắc là nhanh khô lắm.
Măng ớt hôm qua em làm ổn lắm. Cụ cứ xắt mỏng ngâm nước muối ngâm mấy tiếng lại thay nước khác quãng 3 lần/24 giờ. Lần cuối cho thêm mấy thìa dấm vào nước ngâm => vớt ra để ráo.
Đun nước muối với đường đại loại nhạt hơn mình muối dưa 1 chút => để nguội.
Ớt sừng, ớt bột hàn quốc xay cùng với tỏi.
Cho nước muối đường vào lọ, hòa thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 ít ớt tỏi đã xay lúc trước => khoắng lên rồi thả măng vào. Dằn cho măng ngập trong nước vậy là xong. Em để ngoài từ trưa đến chiều đã thấy chua rồi, chiều qua em đã phải cất vào tủ lạnh kẻo chua quá. Hình như măng đã chua từ lúc mình ngâm với nước muối từ lúc trước.
Ăn hết đợt này em sẽ muối tiếp với quả mắc mật xem dư lào
Làm.măng khô cụ phải có máy sấy hoa quả thì mới làm.được, phơi bằng nong thì thời tiết miền bắc không hợp nên hay bị mốc(em làm mấy năm rồi nên biết).
Em thấy gấu thái lát dày khoảng 1,5cm, luộc lên rồi vớt ra phơi cho se mặt rồi cho vào máy sấy. Sấy cũng phải cẩn thận không măng khô quá bị đen ăn sẽ đắng
Nấu canh cá ạ . Ngon lắmCán ơn cụ về gợi ý hay. Em cũng chưa biết ăn gì với món này.
Mình thấy chua nhanh thì lần sau đừng cho thêm dấm, cứ nước pha như muối dưa là đủ chua rồi. Ngấm dần cả tỏi ớt vào măng nó ngon lắm.Em chưa làm măng khô bao giờ. Đang nắng thế này phơi măng chắc là nhanh khô lắm.
Măng ớt hôm qua em làm ổn lắm. Cụ cứ xắt mỏng ngâm nước muối ngâm mấy tiếng lại thay nước khác quãng 3 lần/24 giờ. Lần cuối cho thêm mấy thìa dấm vào nước ngâm => vớt ra để ráo.
Đun nước muối với đường đại loại nhạt hơn mình muối dưa 1 chút => để nguội.
Ớt sừng, ớt bột hàn quốc xay cùng với tỏi.
Cho nước muối đường vào lọ, hòa thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 ít ớt tỏi đã xay lúc trước => khoắng lên rồi thả măng vào. Dằn cho măng ngập trong nước vậy là xong. Em để ngoài từ trưa đến chiều đã thấy chua rồi, chiều qua em đã phải cất vào tủ lạnh kẻo chua quá. Hình như măng đã chua từ lúc mình ngâm với nước muối từ lúc trước.
Ăn hết đợt này em sẽ muối tiếp với quả mắc mật xem dư lào
Mình cho 1_2 thìa dấm vào cả nồi 10l lúc ngâm măng ấy. Mục đích là để măng trắng và nhả hết nhựa măng.Mình thấy chua nhanh thì lần sau đừng cho thêm dấm, cứ nước pha như muối dưa là đủ chua rồi. Ngấm dần cả tỏi ớt vào măng nó ngon lắm.
Măng chua muối thế nấu canh cá tuyệt hảo chị ạEm chưa làm măng khô bao giờ. Đang nắng thế này phơi măng chắc là nhanh khô lắm.
Măng ớt hôm qua em làm ổn lắm. Cụ cứ xắt mỏng ngâm nước muối ngâm mấy tiếng lại thay nước khác quãng 3 lần/24 giờ. Lần cuối cho thêm mấy thìa dấm vào nước ngâm => vớt ra để ráo.
Đun nước muối với đường đại loại nhạt hơn mình muối dưa 1 chút => để nguội.
Ớt sừng, ớt bột hàn quốc xay cùng với tỏi.
Cho nước muối đường vào lọ, hòa thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 ít ớt tỏi đã xay lúc trước => khoắng lên rồi thả măng vào. Dằn cho măng ngập trong nước vậy là xong. Em để ngoài từ trưa đến chiều đã thấy chua rồi, chiều qua em đã phải cất vào tủ lạnh kẻo chua quá. Hình như măng đã chua từ lúc mình ngâm với nước muối từ lúc trước.
Ăn hết đợt này em sẽ muối tiếp với quả mắc mật xem dư lào