[Funland] 15. Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Ối giời, ông chồng em đây. Nghe QC mua về, chẳng ra làm sao cả nhưng cứ khen tốt, khen giữ nhiệt bla bla...rửa hôm trước quên không bôi dầu là hôm sau rỉ luôn. Rán đồ thì cứ tanh tanh kiểu gì ý. Tóm lại là chán.
Mợ làm em cười phì :)):)):))
Có lẽ tình cảnh chung của mấy ông chồng mua đồ gang về là: nặng, thích dùng nó thì đi mà vào bếp. Dùng xong đi mà tự rửa tự bảo quản mợ ạ.
Cái nồi gang ở tây khí hậu nó khô còn ít đỏng đảnh. Về tới HN ẩm cao này biết tay nhau ngay. Nồi gang đắt nhất TG là cái le có tráng men mà mang về VN nấu xong không hong khô là biết lên mốc thế nào ngay, các thể loại gang thô thì rỉ vàng khè, kể cả đã rửa, sấy, bôi dầu nhưng nhỡ để cái gì nhỏ nước vào hoặc để lâu nó tự đọng nước cũng rỉ.
Dùng gang ở VN như là nô lệ của cái nồi, mà cái nồi đất VN cũng giữ nhiệt tốt. Lấy cái của Minh Long mới là đun được cả từ, gas, cho vào lò nướng được hết mà quá rẻ với gang ngoại :D
 

Daisynguyen78

Xe buýt
Biển số
OF-656330
Ngày cấp bằng
20/5/19
Số km
663
Động cơ
100,525 Mã lực
Mợ làm em cười phì :)):)):))
Có lẽ tình cảnh chung của mấy ông chồng mua đồ gang về là: nặng, thích dùng nó thì đi mà vào bếp. Dùng xong đi mà tự rửa tự bảo quản mợ ạ.
Cái nồi gang ở tây khí hậu nó khô còn ít đỏng đảnh. Về tới HN ẩm cao này biết tay nhau ngay. Nồi gang đắt nhất TG là cái le có tráng men mà mang về VN nấu xong không hong khô là biết lên mốc thế nào ngay, các thể loại gang thô thì rỉ vàng khè, kể cả đã rửa, sấy, bôi dầu nhưng nhỡ để cái gì nhỏ nước vào hoặc để lâu nó tự đọng nước cũng rỉ.
Dùng gang ở VN như là nô lệ của cái nồi, mà cái nồi đất VN cũng giữ nhiệt tốt. Lấy cái của Minh Long mới là đun được cả từ, gas, cho vào lò nướng được hết mà quá rẻ với gang ngoại :D
Vâng đúng rồi cụ ạ. Mà lúc đặt mua là em đã cản rồi đấy chứ. Lúc đấy em chỉ nghĩ là nó nặng thì không phù hợp với em thôi, mua về thì còn nhiều bất tiện khác.
Giờ thì ai vào bếp thì dùng chảo của người đấy, hihi......
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Vâng đúng rồi cụ ạ. Mà lúc đặt mua là em đã cản rồi đấy chứ. Lúc đấy em chỉ nghĩ là nó nặng thì không phù hợp với em thôi, mua về thì còn nhiều bất tiện khác.
Giờ thì ai vào bếp thì dùng chảo của người đấy, hihi......
:D Tốt ạ. Điểm hay là chồng sẽ tiếc cái chảo nên vào bếp nhiều hơn.
Đồ bếp này lắm trò hài lắm. Trước các cụ ta dùng nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, nhẹ. Xong bọn inox ra đời nó bảo là nhôm độc gây bệnh nọ kia, dân bỏ nhôm. Sau đó có supor bán đồ nhôm đã oxi hóa kêu là an toàn với cái giá trên giời.
Cái nồi nhôm đồ cổ cứ bỏ ra ngoài dùng là tự oxi hóa và an toàn chứ cần gì đâu :D
Nồi đất mà kho cá làm các thứ giữ nhiệt thì tuyệt, tây lông cũng phải khen. Giờ ai có tiền cứ mua lấy mảnh đất mà có khai thác được để làm gốm để đó. Lãi bền vững hơn nhiều đầu tư mua nọ bán kia.
 

TPS

Xe điện
Biển số
OF-138152
Ngày cấp bằng
11/4/12
Số km
2,285
Động cơ
391,380 Mã lực
Thời em đường phên có là may, hoa mai cũng hiếm chứ đừng nói đến đường kính
Nhưng mấy hôm nay em quay lại thời bao cấp: uống nước cơm với mấy hạt muối :)
Chúc cụ chóng khỏe nhé!
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Quán này ở đường Trung Kính bác ạ. Em ko nhớ số nhưng nó nằm gần đầu ngã 4 Mạc Thái Tổ rẽ ra Trung Kính. Nó nằm dưới chân toà chung cư, cạnh đó là siêu thị đồ trẻ em Baby mart thì phải. Quán chăng biển to vật: BÁNH CUỐN CAO BẰNG. Nhưng nó bán phở vịt, phở chua, phở thập cẩm ăn ok lắm ạ.
Em cảm ơn mợ Phẳng nhé!!!
Bí quyết gia truyền nhiều đời thật mà...

Còn nhiều bí truyền lắm, cứ chê là Kuu không tiết lộ đâu :))
:)) Giờ mới đọc được bí quyết gia truyền của nhà kuu nè :D
Cùng quy trình nhưng kuu dùng cái niêu đế dày vào nha xào mở nắp xong đóng nắp rim xong rim chán chê đi lại mở nắp ra sẽ lên màu đẹp đều ý. Đợt ý em chưa học được bí quyết của Kuu mà nghe lỏm tivi thấy người ta phát về quy trình làm thịt rang mắm tép bao gồm rang 2 tiếng hay 4 tiếng gì đó om lửa nhỏ. Nên em thử, giá đc kuu tiết lộ sớm hơn nè ^^

Mợ làm em cười phì :)):)):))
Có lẽ tình cảnh chung của mấy ông chồng mua đồ gang về là: nặng, thích dùng nó thì đi mà vào bếp. Dùng xong đi mà tự rửa tự bảo quản mợ ạ.
Cái nồi gang ở tây khí hậu nó khô còn ít đỏng đảnh. Về tới HN ẩm cao này biết tay nhau ngay. Nồi gang đắt nhất TG là cái le có tráng men mà mang về VN nấu xong không hong khô là biết lên mốc thế nào ngay, các thể loại gang thô thì rỉ vàng khè, kể cả đã rửa, sấy, bôi dầu nhưng nhỡ để cái gì nhỏ nước vào hoặc để lâu nó tự đọng nước cũng rỉ.
Dùng gang ở VN như là nô lệ của cái nồi, mà cái nồi đất VN cũng giữ nhiệt tốt. Lấy cái của Minh Long mới là đun được cả từ, gas, cho vào lò nướng được hết mà quá rẻ với gang ngoại :D
Chạm vào nỗi đau của em rồi nè, cũng đang ở cảnh tự nấu tự rửa. Đồ thì mắc tiếc lại cứ phải cố vào bếp nè.
Huhu, xong đúng là hở tý là bị rỉ nè. À có 1 cái mà em thấy mua không phí đó là 1 cái mã nồi gang siêu bé và sâu lòng, dùng để chiên ngập dầu rất tuyệt. Mà khéo em mua cái nồi đất bé dùng chiên ngập dầu cũng ok nhỉ, e chưa thử.
 
  • Vodka
Reactions: Kuu

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Về quê ra vườn vợt một lúc là được cả rổ lá mơ với cả đài bi, cuốn thịt chó hay thịt lợn chấm mắm tôm đều hợp cả cccm nhỉ.
hịt
6B21D6CE-7D6D-45AC-A81F-BE7E7F209C8F.jpeg
hoad
Đài bi là cái gì thế ạ?
Trong kho ảnh nhà cháu còn nhiều món ngon phết, nhưng toàn mấy năm trước, có nên pốt lên ko cụ? :))
:D Topic đang ít ảnh ạ, có thêm ảnh người nấu thì là super hot ý ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top