Chào cả nhà, hôm nay sau nhiều ngày đắn đo em quyết định chia sẻ bí quyết gia truyền chế biến món thịt băm
. Để khỏi mất thời gian của mọi người, em đi luôn vào việc.
Dưới đây là quy trình chế biến món THỊT BĂM GIA TRUYỀN:
- Nguyên liêu: Thịt 8 nạc 2 mỡ + hành khô + mắm + bột cánh + dầu ăn vừa đủ dùng.
Thịt rửa sạch thái mỏng rồi băm nhỏ, lót tờ báo dưới thớt để tận thu lại thịt hành bắn ra ngoài khi băm...
Băm xong rồi, chế luôn giá vị mắm muối vừa ăn...
Bắc lên bếp đảo chín...
Bí quyết gia truyền nhiều đời là ở khâu dưới đây (em định giữ cho riêng em thôi
).
Chín rồi chưa bắc ra ngay mà đậy vung lại ủ nhỏ lửa khoảng 12 phút để chảy bớt mỡ trong thịt đi và thịt sẽ ngấm thêm gia vị...
Thành phẩm đây: yêu cầu thịt có màu óng ả đẹp (em ưa hình thức mà), ăn có vị ngậy của thịt và vị thơm của hành và vị mặn của mắm
.
Món THỊT BĂM GIA TRUYỀN này ăn với cơm gạo 8 hoặc gạo Sán cù. Mời cả nhà!
Em rất khắt khe nên tự chấm điểm món này của em 9,5 điểm thôi