- Biển số
- OF-39191
- Ngày cấp bằng
- 26/6/09
- Số km
- 6,965
- Động cơ
- 542,395 Mã lực
Mấy hộp này nhâm nhi cũng cafe cũng hay phết.
Nhìn thấy dòng Panna Cotta nhà cháu nhớ đến món này F1 làm có vị chanh leo, cũng ngon phết:Mấy hộp này nhâm nhi cũng cafe cũng hay phết.
Mấy bọn tử bản giàu sành ăn lắm cụ, toàn món ngon, chứ ngay bên séc món gọi là "đặc sản" hiếm lắm, mấy ông bà già còn chưa được ăn tôm hùm cua bể mấy khi nên nhìn thấy là bảo "khiếp".Nhìn thấy dòng Panna Cotta nhà cháu nhớ đến món này F1 làm có vị chanh leo, cũng ngon phết:
Lâu lắm em chả có món gì để khoe. Hôm nay 2 ông F1 đòi món HB
Chị đang hoa mắt nên nhìn ra mỗi trứng rán, thế thực ra HB là cái dì đấy em ?
HB nghĩa là món cá ngần sông Đà à, chữ HB nghĩa là gì? Hoà Bình chăng...Cá ngần Sông Đà ạ
Bọn tư bản sành ăn lại còn chế biến tiện cho người ăn ạ. Sang bển ăn tôm nó cắt bóc xong nhét lại vào cái vỏ, đun sốt bày lên. Mình ăn roẹt xong. Sạch và nhàn. Đấy là quán bình dân ở Tây, còn về Vn quán hải sản mình ít nơi làm được để khách ăn xong mà tay chân không bị vấy bẩn. Mất kháchMấy bọn tử bản giàu sành ăn lắm cụ, toàn món ngon, chứ ngay bên séc món gọi là "đặc sản" hiếm lắm, mấy ông bà già còn chưa được ăn tôm hùm cua bể mấy khi nên nhìn thấy là bảo "khiếp".
Ngoài ăn ra thì bia của mấy bọn tư bản giàu cũng chất khác hẳn tư bản nghèo.
Mợ pha sinh tố hay làm thạch, làm chè đê. Cả người lớn và trẻ con đều háo.Mùa này em bát đầu ngán cơm, ko thèm phở, nóng quá, hixx.
Có cụ nào như em ko?
Chiều về em nằm liệt luôn, ko ăn nổi cơm, thều thào ăn mấy miếng hoa quả, mà cân vẫn ko giảm
Trong HCM em thấy họ bảo : mấy bố từ HNoi vào là phóng xe bạt mạng lắm .Hà nội ăn uống thanh cảnh vậy thôi cụ. Chỉ thêm một tý thành thừa mà bớt một tý thành thiếu.
Trong Nam thì tất cả người Bắc vào đều nhận là người Hà nội ạ. Có cô bé nv quán Karaoke còn nhận người phố hàng Đào, sếp em buồn cười quá hỏi lại nhà em số nhà bao nhiêu ? Đi từ bờ Hồ về nằm bên tay trái hay tay phải ? Cụ cũng biết ngay là không trả lời được.Mợ pha sinh tố hay làm thạch, làm chè đê. Cả người lớn và trẻ con đều háo.
Trong HCM em thấy họ bảo : mấy bố từ HNoi vào là phóng xe bạt mạng lắm .
Ảnh minh hoạ luôn, càng cua có dao máy cắt vẹt 1 cạnh, bộ đồ ăn có cái thìa nạo giống cái ngoáy tai, nạo sạch sẽ ko còn vấn vương chút thịt nào.Bọn tư bản sành ăn lại còn chế biến tiện cho người ăn ạ. Sang bển ăn tôm nó cắt bóc xong nhét lại vào cái vỏ, đun sốt bày lên. Mình ăn roẹt xong. Sạch và nhàn. Đấy là quán bình dân ở Tây, còn về Vn quán hải sản mình ít nơi làm được để khách ăn xong mà tay chân không bị vấy bẩn. Mất khách
Em thích cái chậu treo kia lắm mà không trồng được mới buồnChuyển nhà mới hôm qua mà đã được 4 tầng rồi.... . Chúc mừng nhà mới nhiều món ngon, nhiều màu sắc như hoa nhà em.
Quay lại mục chính, bữa sáng của em mùa dịch và Mobilework.
Mùa này em cứ cơm chan canh hoặc nước luộc rau kèm vài miếng cà là xong bữa mợ ạMùa này em bát đầu ngán cơm, ko thèm phở, nóng quá, hixx.
Có cụ nào như em ko?
Chiều về em nằm liệt luôn, ko ăn nổi cơm, thều thào ăn mấy miếng hoa quả, mà cân vẫn ko giảm
Khoe nhiều mà ko thấy gọiMùa này em cứ cơm chan canh hoặc nước luộc rau kèm vài miếng cà là xong bữa mợ ạ
P/s: còn đây là bữa nhậu hôm nào em k nhớ
P
Xách mấy hộp 3T đi ăn Lăng+ được ko cụ ?Mời cả nhà món nộm Lăng+
Thực ra cũng đúng ạ, nồi gang dày giữ nhiệt tốt nên nhiệt dàn đều, không bị chỗ cháy chỗ chưa chín. Cụ nào nấu cơm ngày xưa bếp củi so sánh được nồi gang với nồi nhôm mỏng bây giờ ngay. Hoặc giả hôm nào mất điện nấu cơm bếp ga xem, nồi nhôm khê liền, mà không khê thì sống.Tốt ạ. Điểm hay là chồng sẽ tiếc cái chảo nên vào bếp nhiều hơn.
Đồ bếp này lắm trò hài lắm. Trước các cụ ta dùng nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, nhẹ. Xong bọn inox ra đời nó bảo là nhôm độc gây bệnh nọ kia, dân bỏ nhôm. Sau đó có supor bán đồ nhôm đã oxi hóa kêu là an toàn với cái giá trên giời.
Cái nồi nhôm đồ cổ cứ bỏ ra ngoài dùng là tự oxi hóa và an toàn chứ cần gì đâu
Nồi đất mà kho cá làm các thứ giữ nhiệt thì tuyệt, tây lông cũng phải khen. Giờ ai có tiền cứ mua lấy mảnh đất mà có khai thác được để làm gốm để đó. Lãi bền vững hơn nhiều đầu tư mua nọ bán kia.
Cụ ơi em cũng dính rồi nên mới biết ạ. Đồ gang tôi sẵn thì em không sở hữu. Em mua loại gang thô tự tôi của nước ngoài. Tôi liên tục đấy ạ nhưng sơ suất là rỉ set. Đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ bị rỉ vì tần suất sử dụng liên tục. Mình thì vài tuần may ra bỏ ra dùng 1 lần thì rỉ ngay.Thực ra cũng đúng ạ, nồi gang dày giữ nhiệt tốt nên nhiệt dàn đều, không bị chỗ cháy chỗ chưa chín. Cụ nào nấu cơm ngày xưa bếp củi so sánh được nồi gang với nồi nhôm mỏng bây giờ ngay. Hoặc giả hôm nào mất điện nấu cơm bếp ga xem, nồi nhôm khê liền, mà không khê thì sống.
Chảo gang dày có cái nữa là vì tích và giữ nhiệt tốt, khi xào nấu đổ nguyên liệu vào không bị mất nhiệt. Do đó sẽ không bị ra nước mà không cần cái bếp rực lửa công nghiệp như ngoài quán.
Cuối cùng để tránh bị rỉ sét. Thì sách dạy nồi chảo gang mới lần đầu tiên phải "tôi" bằng dầu. Đun nóng hết cỡ, cho dầu vào xoa giẻ 1 lượt cả trong cả ngoài cho đều. Bắc ra nguội rửa nước lạnh. Bôi 1 lượt dầu nữa rồi để nguyên. Lần sau dùng xong cọ rửa bình thường, never rỉ sét. Lặp lại sau 1, 2 năm quy trình này. Đấy là sách dạy em nhớ láng máng thế, kêu các đầu bếp chuyên nghiệp bên bển mới học nghề đều phải biết điều này.
Cái tím tím phía dưới lên menu tên là gì thế cụ trông hấp dẫn quáMời cả nhà món nộm Lăng+