Rượu nặng quá thì mới bị cháy thôi cụ ạ. E nhớ có đợt hồi sinh viên bọn e ngâm táo mèo với 4l, được 2 tiếng đã mang ra uống sạch , vị hay lắm các cụ ạ.
Cụ có biết loại thuốc bắc để ngâm là loại gì ? Vì em sợ ra cửa hàng đông y, các thầy lang nghe nói mình có cao hổ lại hét lên thì em ngại lắm. Hơn nữa họ bảo loại A,B,C mình cũng chịuEm làm theo dân chuyên nghiệp thế này ạ. Thuốc bắc thái/cắt nhỏ (loại thuốc bắc dùng cho CHC) ngâm với 5-6 L rượu nếp 1 tháng là ok (lâu hơn càng tốt), sau đó lọc rươu ra bằng vải (vải màn là tốt nhất). Cho 500g đường phèn + 1 bát nước lọc vào nồi nấu cho đến khi sôi đường tan hết, để nguội rồi bỏ vào bình rượu đã lọc. Đồng thời, cắt/chặt CH thành từng miếng/khúc bằng ngón tay bỏ chung vào để sau 3 ngày là có hể uống được. mỗi lần uống từ 1-2 ly mắt trâu vào buổi sáng hoặc tối trước khi ngủ 1 lúc.
Cụm thêm ít cam thảo với rượu để vài tháng rồi đấu chung vào. Rượu ngâm cá ngựa nên để trên một năm cho đỡ tanh Cụ ạ. Nhà cháu ngâm trên một năm rồi vẫn nồng lắm.Em có bình ruou ngâm cá ngựa tươi vơi sao biển và thêm một số vi thuốc đã ngâm được 4 tháng tối qua bỏ ra uống thấy đắng hơi khó uống,cụ nào sành về ruou tư vấn giúp em để giảm vị đắng đi thì tốt quá.Cám ơn các cụ nhiều
Cụ ơi có phải ngâm cùng với cái gì nữa không hay chỉ ngâm mình nó ạ.Cái này hơi biết cụ ngâm cứu xem sao:
1/cạo sạch lông và rửa sạch bằng rượu sau đó cho vào bình đổ rượu ngập vào ngâm,qua 3-5 ngày đổ đi-Cho rượu mới vào ngâm chính thức.
2/cạo sạch lông nướng qua bằng than hoa,dùng rượu rửa sạch cho vào bình đổ rượu vào ngâm.
Chúc cụ Chân.. cứng, đá.... mềm.
Cái này người ta đưa cho e kèm cao, nên k biết. Cụ cho địa chỉ của cụ vào hộp thư e, nếu e đặt được e chuyển qua bưu điện tặng cụ ạ vì em ở Sài Gòn.Cụ có biết loại thuốc bắc để ngâm là loại gì ? Vì em sợ ra cửa hàng đông y, các thầy lang nghe nói mình có cao hổ lại hét lên thì em ngại lắm. Hơn nữa họ bảo loại A,B,C mình cũng chịu
Uống chua khả năng bác ngâm nhiều táo, ít rượu hoặc rượu nhẹ độ chứ rượu táo mèo uống ổn đấy cụ.em có bình táo mèo. Ngâm lâu quá bỏ ra uống chua lè, nhẹ thếch
Nguyên nó thôi cụ,chắc chắn Gân các... Chân cụ Chăc.Cụ ơi có phải ngâm cùng với cái gì nữa không hay chỉ ngâm mình nó ạ.
Để nguyên vậy ngâm thôi cụ ui,chỉ cần áng xem nhiều hay ít Mơ để cho rượu vừa đủ:Ngon tuyệt-Thơm-chua-ngọt-cay dễ say lắm đới................các cụ cho em hỏi mẹ em có bình mơ ngâm đường cũng đã lâu rồi, giờ em nhặt quả ra ngâm rượu thì ngâm như thế nào ạ?
Em thấy có chỗ bảo để cả quả, có chỗ bảo chỉ ngâm hạt.
Có phải rửa qua 1 lần rượu cho nó bớt ngọt không hay cứ thể bỏ vào ngâm ạ?
vodka cụĐể nguyên vậy ngâm thôi cụ ui,chỉ cần áng xem nhiều hay ít Mơ để cho rượu vừa đủ:Ngon tuyệt-Thơm-chua-ngọt-cay dễ say lắm đới................
Bác nào đã từng ngâm rượu nếp cái hoa vàng chưa?
Em mới được cho 6kg cơm rượu nếp cái dùng để ngâm với rượu nếp 38 độ. Em đang định ngâm 6kg cơm rượu với 20 lít rượu: Có người lại bảo hơi nhiều cơm rượu. Tìm trên google không thấy ai nói đến tỷ lệ ngâm.
Bác nào có kinh nghiệm cho em xin nhé.
Lưu ý: Gấp vì cơm rượu của em đã ngấu, chiều nay là ngâm rồi.
Cảm ơn cả nhà...
Em vào hóng vì chửa ngâm món này bao giờ toàn uống thôiBác nào đã từng ngâm rượu nếp cái hoa vàng chưa?
Em mới được cho 6kg cơm rượu nếp cái dùng để ngâm với rượu nếp 38 độ. Em đang định ngâm 6kg cơm rượu với 20 lít rượu: Có người lại bảo hơi nhiều cơm rượu. Tìm trên google không thấy ai nói đến tỷ lệ ngâm.
Bác nào có kinh nghiệm cho em xin nhé.
Lưu ý: Gấp vì cơm rượu của em đã ngấu, chiều nay là ngâm rồi.
Cảm ơn cả nhà...