Nhà cháu mới kiếm được 2kg chuối hột rừng khô. 150k cho 2kg là đắt hay rẻ vậy các cụ? Cái này đem ngâm rượu như thế nào ạ? Vodka các cụ trước
Cụ mua thế là hợp lý rồi, không đắt cũng chẳng rẻ.Nhà cháu mới kiếm được 2kg chuối hột rừng khô. 150k cho 2kg là đắt hay rẻ vậy các cụ? Cái này đem ngâm rượu như thế nào ạ? Vodka các cụ trước
Cụ mua thế là hợp lý rồi, không đắt cũng chẳng rẻ.
Món này ngâm rượu đơn giản, vì chuối phơi khô ko được sạch có thể có côn trùng bâu vào thế cụ nên rửa qua bằng rượu (cho vào chậu rửa ít một để đỡ tốn rượu), ko rửa qua nước sôi như một số trang mạng hướng dẫn lại mất công phơi cho khô nước. Sau đó để ráo rồi ngâm với rượu nếp 40 độ tỷ lệ 1kg chuối với 4-5 lít rượu.
Sau 6 tháng cụ được bình rượu ngon như ý, màu đẹp.
Tiện đây cụ chủ cho e hỏi, mua táo mèo khô bán sẵn liệu có chuẩn k cụ, rổ giá ntn là chuẩn, ngộ nhỡ ng ta ngâm chán rồi bỏ ra bán cho mình thì saoTáo mèo ngâm phải đủ tuổi, ít nhất là 1 năm uống mới phê.
Vừa rồi em mới biết thêm được cách ngâm rượu táo mèo từ ông cậu uống cực ngon: Táo mèo phơi 2-3 nắng, bổ đôi ngâm trực tiếp với rượu 35-40 độ, trên cùng phủ một lớp tổ ong rừng (đã lấy hết mật). Để sau 1 năm uống không chê vào đâu được, đặc biệt cho thêm ít đá nữa.
Nếu không có tổ ong có thể cho ít mật ong vừa đủ ngọt cũng được.
Em oánh dấu phát, nhưng mà ngộ nhỡ người ta k có đủ các vị mà cứ cho bừa loại khác vào thì biết sao dc các cụ nhểCái này vào viện y học cổ truyền quân đội chắc là chuẩn và đầy đủ hơn đấy
Có cả cành ntn thì quá chuẩn rồi cụ
Táo mèo khô ngâm cũng ổn mà cụ, ko có chuyện người ta ngâm rồi bỏ ra bán cho bác vì táo khô cho vào ngâm nó nở ra như táo tươi. Mà táo mèo là loại quả rẻ tiền ko ai lại làm việc đó (40-50k/kg tươi).Tiện đây cụ chủ cho e hỏi, mua táo mèo khô bán sẵn liệu có chuẩn k cụ, rổ giá ntn là chuẩn, ngộ nhỡ ng ta ngâm chán rồi bỏ ra bán cho mình thì sao
Cái này hơi biết cụ ngâm cứu xem sao:Em vừa lên vùng A Lưới (Huế) kiếm đc 4 cái guốc Sơn Dương. Có cụ nào biết ngâm chỉ em với ạ.
Em làm theo dân chuyên nghiệp nó thế này ạ. Thuốc bắc chặt/thái nhỏ (loại dùng riêng cho ngâm CHC --> cụ ra đông y hỏi nhé) ngâm với 5L rượu nếp để tối thiểu 1 tháng, sau đó lọc rượu ra (bằng vải màn là tốt nhất). Lấy 500g đường phèn cho 1 bát nước rồi nấu lên cho đến khi đường tan, để nguổi rồi đổ vào bình rượu đã lọc và cắt/chặt nhỏ từng miếng nhỏ CHC bỏ chung vào, 3 ngày sau là có thể uống được. Mỗi ngày uống từ 1 - 2 chén mắt trâu vào buổi sang (sau ăn sáng) hoặc tối.Em có lạng cao hổ cốt định ngâm nhưng thấy bảo chỉ ngâm cho 1L rượu có lãng phí quá ko các cụ ?
Em định cho cao hổ + nhân sâm ngâm với nhau. Thấy bảo ngâm thế cũng tốt.
Em làm theo dân chuyên nghiệp thế này ạ. Thuốc bắc thái/cắt nhỏ (loại thuốc bắc dùng cho CHC) ngâm với 5-6 L rượu nếp 1 tháng là ok (lâu hơn càng tốt), sau đó lọc rươu ra bằng vải (vải màn là tốt nhất). Cho 500g đường phèn + 1 bát nước lọc vào nồi nấu cho đến khi sôi đường tan hết, để nguội rồi bỏ vào bình rượu đã lọc. Đồng thời, cắt/chặt CH thành từng miếng/khúc bằng ngón tay bỏ chung vào để sau 3 ngày là có hể uống được. mỗi lần uống từ 1-2 ly mắt trâu vào buổi sáng hoặc tối trước khi ngủ 1 lúc.Em có lạng cao hổ cốt định ngâm nhưng thấy bảo chỉ ngâm cho 1L rượu có lãng phí quá ko các cụ ?
Em định cho cao hổ + nhân sâm ngâm với nhau. Thấy bảo ngâm thế cũng tốt.