- Biển số
- OF-122753
- Ngày cấp bằng
- 2/12/11
- Số km
- 1,946
- Động cơ
- 393,832 Mã lực
em có bình bao tử dê được 3 năm , dự tính năm nay hạ thổ .
Củ này quá khủng, em dự nó phải trên 10kg.
Em cũng đang thắc mắc tương tự vì cụ nhìn củ nhà em (ở hình trên), lấy bàn chải đánh rửa cẩn thận mà vẫn không trắng vậy, thậm chí thâm thâmCủ này quá khủng, em dự nó phải trên 10kg.
Ko biết sao mà rễ nó trắng thế? Chắc là tẩy rửa trước khi chụp rồi.
Nhìn dã man thật. Củ này mà ngâm thì chất phải biết
Cụ pha theo tỷ lệ sau: khoảng 10cc mật (còn tươi) pha với 500ml rượu gạo chuẩn khoảng 35 độ, hoặc vodka cũng được, dùng hết pha tiếp, không nên pha nhiều, ngâm với rượu quá lâu sẽ giảm một số chất, nếu mật khô thì ước chừng cái túi mật to nhỏ rồi chia theo tỷ lệ này mà dùng,Hỏi kinh nghiệm cụ nào đã ngâm mật gấu: nên dùng rượu bao độ, ngâm tỷ lệ như thế nào. Vì ông già em đau xương khớp, có người cho một ít nhưng dạng cô đặc thành miếng rồi chứ ko phải kiểu dung dịch trong lọ.
Mà có người khuyên nên lấy rượu ngoại ngâm, nhưng em nghĩ ngoại đâu có chẩun mà ngâm
Cụ mua 200 đến 300 gam kỷ tử cho vào nhé.Các bác cho xin ý kiến vàng ngọc với:
- Em có bình đinh lăng cổ thụ, ngâm nguyên củ rượu 40 độ được hơn 7 tháng rồi. Vừa rồi có chắt ra pha thêm rượu (cũng để trong chum) cho đỡ đặc mời các cụ uống.
Tuy nhiên các cụ không khoái lắm vì vị của rượu nó hơi hăng mùi thuốc, ko ngọt, uống ko sướng.
- Em xin ý kiến các cụ nên cho vị gì vào để rượu uống ngon hơn mà ko ảnh hưởng chất lượng rượu.
Chân thành cảm ơn các cụ.
Uống cũng được cụ ạ. Dưng mà nó hơi ít vị týcó cụ nào từng ngâm rượu bằng hoa atiso đỏ chưa ạ?
Em nhìn màu rượu ngâm xong thấy đẹp quá nhưng không biết uống có được không?
Cụ để bao lâu thì uống ngon, em cũng đang có 1 bình, ngâm theo tỷ lệ 10kg táo bổ đôi ngâm trực tiếp với 20 lít rượu. Lần đầu ngâm nên ko biết kết quả ra sao?em chỉ có cách táo mèo rửa sạch, để khô nước, quẳng vào bình rượu là xong, thành rượu táo mèo !
ít vị là sao hả cụ?Uống cũng được cụ ạ. Dưng mà nó hơi ít vị tý
Ngâm như thế chát, khó uống cụ ạ!em chỉ có cách táo mèo rửa sạch, để khô nước, quẳng vào bình rượu là xong, thành rượu táo mèo !
Em cũng có 1 bình ngâm được 1 năm rồi, nhưng chưa thử. Của cụ ngâm lâu chưa?có cụ nào từng ngâm rượu bằng hoa atiso đỏ chưa ạ?
Em nhìn màu rượu ngâm xong thấy đẹp quá nhưng không biết uống có được không?
E có 2 kg Maca nhưng chưa biết ngâm thế nào? Cụ chỉ giúp em vớiCụ để bao lâu thì uống ngon, em cũng đang có 1 bình, ngâm theo tỷ lệ 10kg táo bổ đôi ngâm trực tiếp với 20 lít rượu. Lần đầu ngâm nên ko biết kết quả ra sao?
Cả nhà đã ai ngâm rượu với củ Maca khô của Peru chưa? em mới mở 1 bình sau 7 tháng ngâm, rượu màu đẹp như Chivas, vị cũng tạm ổn.
Của cụ chắc là củ khô.E có 2 kg Maca nhưng chưa biết ngâm thế nào? Cụ chỉ giúp em với