- Biển số
- OF-23752
- Ngày cấp bằng
- 7/11/08
- Số km
- 4,737
- Động cơ
- 534,475 Mã lực
Bình này quy ra Springbank CV thì được mấy chai vậy Cụ Bụp?Nhân tiện em khoe bình đinh ăng nhà em phát.
Bình này quy ra Springbank CV thì được mấy chai vậy Cụ Bụp?Nhân tiện em khoe bình đinh ăng nhà em phát.
Được 1 thùng cụ ợ.Bình này quy ra Springbank CV thì được mấy chai vậy Cụ Bụp?
Sao cụ không mang ra chỗ rửa xe nó phun cho 1 tý là củ sạch bong hết đất đá rong rêu và sáng đẹp như củ nhà em ngay?Nhân tiện em khoe bình đinh ăng nhà em phát.
Em tự rửa cho khoái. Củ nhà iem là hơn 14 năm 1 tẹo.Sao cụ không mang ra chỗ rửa xe nó phun cho 1 tý là củ sạch bong hết đất đá rong rêu và sáng đẹp như củ nhà em ngay?
Củ nhà cụ bảo tuổi vậy?
Cảm ơn cụ đã khen, thực ra thì tính em rất mê cái món ngâm rượu, mặc dù em uống ít lắm, thích ngâm sưu tầm để chiêu đãi là chính thôi ạ, nhà em có cả trên hai chục bình, to nhất 30 lit,, bé 5l.. có bình 4 năm chưa động đến. em cũng chẳng phải cao thủ gì đâu, chỉ chịu khó tìm hiểu các cao nhân và sách quý thôi ạ.Cụ/mợ huongchip dường như là một cao thủ về ngâm rượu/ rượu ngâm. Hóng các ý kiến/đóng góp từ cụ/mợ. Cụ/mợ mà gia nhập OF sớm thì em đã rút kinh nghiệm được một số :102:
Cụ bỏ hết cả rễ con đi phí quá, Em cứ chơi nguyên bản không ngâm thêm loại gì nữa vừa đẹp và vừa nguyên chất, sau này thích uống thêm thì pha lẫn khi uống thôi.Nhiều bác kêu có "quả" đinh lăng dămmườikg và to như... "cái nống" mà em thấy choáng vì đồng chí nhânviên của em vừa đào cho em 1 củ phải trên 40 năm (ba em ấy trồng ở vườn khi còn...trốn quân dịch ấy) mà cũng có to được như các bác nói đâu (Các bác xem hìnhnhé). Em vừa thửa được không biết ngâm rượu gạo hay nếp thì tốt. Bác Greeno và Thích là bụp ngâm truồng vậy nhìn đẹp nhẩy, hình như có nhìu bác còn bỏ thêm một số loạikhác vào nữa í
Củ đinh lăng nhà cụ trồng trong vườn nhà nên to như thế là khá rồi.Nhiều bác kêu có "quả" đinh lăng dămmườikg và to như... "cái nống" mà em thấy choáng vì đồng chí nhânviên của em vừa đào cho em 1 củ phải trên 40 năm (ba em ấy trồng ở vườn khi còn...trốn quân dịch ấy) mà cũng có to được như các bác nói đâu (Các bác xem hìnhnhé). Em vừa thửa được không biết ngâm rượu gạo hay nếp thì tốt. Bác Greeno và Thích là bụp ngâm truồng vậy nhìn đẹp nhẩy, hình như có nhìu bác còn bỏ thêm một số loạikhác vào nữa í
tại mùa đông ùi ko có nắng nên e sợ nó hỏng mất nên cho e nó ra hàng bánh mỳ sấy luôn . ko biết kết quả thế nào nữa....
Em thấy táo mèo Sơn La là đậm đà nhất cụ ạ.Ngâm hết nước 1, sang nước 2 vẫn còn vàng chóetáo mèo yên bái hay ở đâu ngon ạ ?
Cụ có ngâm vỏ ko ạ?em lính mới theo ý kiến các cụ mua 3 quả đào tiên về nạo vỏ cắt lát , do là mùa đông nên em mang nó ra thẳng lò bánh mỳ để sấy . em không sây khô mà chỉ sấy cho hết nước cầm mấy miếng ruột đào tiên như kẹo dẻo ấy , màu đen xì . lúc đầu hơn 4 kg sấy xong còn được gần 2kg ( 1,8 kg ) em mang về ngâm cùng với 10 lít rượu . theo ý các cụ em làm thế đã chuẩn chưa ạ . em lần đầu tiên làm món này nên mong các cụ cho ý kiến .