[Funland] 1001 các thể loại rượu ngâm, ngâm rượu các bác ơi

Trạng thái
Thớt đang đóng

vang_kim70

Xe buýt
Biển số
OF-114172
Ngày cấp bằng
25/9/11
Số km
631
Động cơ
393,050 Mã lực
Nơi ở
Hà giang
các cụ mua được hạt táo mèo ngâm là tốt nhất
 

FanBi

Xe tải
Biển số
OF-147337
Ngày cấp bằng
28/6/12
Số km
208
Động cơ
363,953 Mã lực
cháu làm khác hoàn toàn:
- sửa sạch
- phơi vài ngày cho ráo nước
- thái lát mỏng( bỏ đi những chỗ bị bầm dập)
- lại phơi khô tiếp vài hôm
- cho lên chảo sao như sao chè xanh ( k cần sao lâu)
- rượu ngon tầm 50 độ, bình rượu bằng thủy tinh cũng phải nhiều
- bình 10 lít, cháu thấy để táo mèo tầm 10 cm dưới đáy bình, còn lại rượu ( cháu chỉ uống 1 nước)
@ vui tí: hôm nọ thách mấy thằng bạn là nếu nhà tao có dưới 100 lít, cho chúng mày cầm về uống hết, còn sai chúng mày mang thêm 100 lit đến đây mà chúng nó k dám
 

B.DTài khoản đã xác minh

Thành viên sáng lập
Biển số
OF-34
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
1,257
Động cơ
595,233 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Rượu ngâm - Ngâm rượu

Em đặt tên cái thớt này cũng chẳng qua là vì mới sang nhà mới, có cái hầm rộng chừng 20m2 mà chưa có gì để. CHợt nghĩ mình nên làm mấy hũ hay chum ngâm rượu các loại, giờ đang trẻ nhưng ngâm tầm 5-7 hay 10 năm gì đó vác ra mời bạn bè uống cũng hay.
Cụ nhà e trước cũng có ngâm vài ba thứ linh tinh e cũng chẳng chú ý lắm, nào là thuốc, nào là bìm bịp, tay gấu ..... Công dụng thế nào e ko động vào nên cũng miễn quan tâm luôn

Giờ có ý định ngâm rượu nên đợt rồi về quê Tết ( quê em Đức Thọ - Hà tĩnh) đặt mấy trăm lít rượu trắng, dự kiến khoảng 1 tháng nữa hàng về nên lập thớt này nhờ các cụ có kinh nghiệm tư vấn cho e mấy vấn đề

1. Ngâm trong chum hay lọ thủy tinh là hay hơn cả? Kể cả rượu trắng không thì cũng nên bảo quản như thế nào cho tốt?

2. Nên ngâm những loại thuốc như thế nào và công dụng của từng loại? ví dụ như ngâm với chuối hột thì chữa đau lưng, ngâm dâm dương hoắc thì tốt cho chuyện ấy ....

3. Ngâm thực vật thì cách chế biến ntn? Ngâm động vật thì ra sao? Mua các lọai đó ở đâu? Rổ rá thế nào? E nhớ trước Tết có bác OF bán ba kích không biết giờ thớt đâu nhỉ?

4. Các vấn đề cần chú ý khi ngâm rượu .....

Nói chung là các bác cứ vào chém và ném thoải mái để cùng nhau thêm kiến thức với môn này

Chưa có rượu thật mời các bác nhưng em đảm bảo sẽ mời rượu OF các bác ngay
 

Dũng Ốc

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-86161
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
17,665
Động cơ
585,441 Mã lực
Nơi ở
Một chốn bốn nơi.
Em chả ngâm được rượu, vì toàn chưa ngấm đã hết.
Nhưng em thấy các cao thủ ngâm rượu hay để chum sành cụ ạ. Tối kỷ để rượu lâu trong can nhựa.
Nếu có ngâm động vật các loại như rắn, bìm bịp, chân le le... thì cụ cứ ngâm nhưng để sau tuổi 50 hãy uống cụ nhé. Còn dưới tuổi đó cụ cứ chuối hột, dâm dương hoắc mà chơi thôi.
Em cũng đang ngâm 1 bình quả anh túc nhưng chưa dám dùng :)
Cụ ở Hà Tĩnh thì lấy rượu Can Lộc ngâm là chuẩn đấy ạ.
 

Getz5324

Xe điện
Biển số
OF-52590
Ngày cấp bằng
10/12/09
Số km
3,388
Động cơ
483,383 Mã lực
em cũng vào học kinh nghiệm của các kụ mặc dù em uống cực kém :D
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,196
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
hehe cái món này thì cứ phải từ từ có time, nếu như cụ có hầm thì cứ để rượu vào trong chum là chuẩn nhất, còn về rượu ngâm thì có rất nhiều loại để ngâm :


ví dụ như con Kỳ đà : ngoài ngâm cả con, thì có người con ngâm cả mật kỳ đà riêng để chữa hen suyễn nữa cụ nhóe :P














 

lead2011

Xe container
Biển số
OF-98925
Ngày cấp bằng
6/6/11
Số km
5,370
Động cơ
448,586 Mã lực
hehe cái món này thì cứ phải từ từ có time, nếu như cụ có hầm thì cứ để rượu vào trong chum là chuẩn nhất, còn về rượu ngâm thì có rất nhiều loại để ngâm :


ví dụ như con Kỳ đà : ngoài ngâm cả con, thì có người con ngâm cả mật kỳ đà riêng để chữa hen suyễn nữa cụ nhóe :P














Chẹp chẹp.... Cửu ơi là Cửu...
 

hungnn.vn

Xe buýt
Biển số
OF-154152
Ngày cấp bằng
26/8/12
Số km
962
Động cơ
463,029 Mã lực
Theo như mốt mới rộ lên thì cháu có nghe nói đến ngâm rắn biển hoặc quả cây cần sa thì tốt cụ ạ. Cụ thử làm 2 bình xem :D
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,196
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,196
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Riêng rượu ngâm thì càng độ mạnh thì càng tốt, ko biết rượu Hà Tĩnh quê cụ bao nhiêu độ, nhưng nhà em toàn fang rượu Kim Sơn để ngâm.


Ví dụ tiếp về rượu Ba Kích, thằng cọc chèo nhà em dân Quảng Ninh thì theo hắn nói thì mua ba kích ở rừng núi Yên Tử là chuẩn nhất, hoặc mua cái bình này về cũng phê lắm cụ nhóe :P





 

phucloc8899

Xe container
Biển số
OF-25715
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
7,639
Động cơ
553,041 Mã lực
Nơi ở
Hà Nam Ninh
Em nghĩ cái này cụ Hungalpha có thể giúp cụ chủ đó(b)
 

gago69

Xe lăn
Biển số
OF-1969
Ngày cấp bằng
16/10/06
Số km
11,016
Động cơ
-69 Mã lực
Nơi ở
Hàng Chiếu
Ngâm trong hũ sành (chum) thì cụ nên hạ thổ, còn không thì cụ ngâm trong bình thủy tinh chuẩn hơn cụ ạ !
 

Trang béo

Xe tăng
Biển số
OF-151843
Ngày cấp bằng
6/8/12
Số km
1,675
Động cơ
368,914 Mã lực
Nơi ở
em ở đây ♥ ruoungonahang.vn 0943070777
ngâm chum sành sứ cụ nhá,nếu ngâm rịu ngô men lá nguyên chất thì ới em.
e có vài ba món ngâm cho cụ tham khảo đới " Tầm gửi nghiến,quả Á P,dạ don rừng"
 

HoàngXThảo

Xe máy
Biển số
OF-139661
Ngày cấp bằng
24/4/12
Số km
61
Động cơ
367,000 Mã lực
Em cũng quê gốc Bùi Xá - Đức Thọ đây nhưng men rượu trong đó uống khó lắm, được mỗi cái độ rượu cao, có thể đốt được :)
 

B.DTài khoản đã xác minh

Thành viên sáng lập
Biển số
OF-34
Ngày cấp bằng
22/5/06
Số km
1,257
Động cơ
595,233 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em chả ngâm được rượu, vì toàn chưa ngấm đã hết.
Nhưng em thấy các cao thủ ngâm rượu hay để chum sành cụ ạ. Tối kỷ để rượu lâu trong can nhựa.
Nếu có ngâm động vật các loại như rắn, bìm bịp, chân le le... thì cụ cứ ngâm nhưng để sau tuổi 50 hãy uống cụ nhé. Còn dưới tuổi đó cụ cứ chuối hột, dâm dương hoắc mà chơi thôi.
Em cũng đang ngâm 1 bình quả anh túc nhưng chưa dám dùng :)
Cụ ở Hà Tĩnh thì lấy rượu Can Lộc ngâm là chuẩn đấy ạ.
Rượu nhà em là rượu Đức Thọ cụ ạ, nhà nấu nên tính chừng 1 tháng nữa mới đủ hàng. Nặng thì chắc ngang rượu Kim Sơn

hehe cái món này thì cứ phải từ từ có time, nếu như cụ có hầm thì cứ để rượu vào trong chum là chuẩn nhất, còn về rượu ngâm thì có rất nhiều loại để ngâm :


ví dụ như con Kỳ đà : ngoài ngâm cả con, thì có người con ngâm cả mật kỳ đà riêng để chữa hen suyễn nữa cụ nhóe :P

Có nhà Cửu đây thì oách rồi, Cửu chỉ hộ cách chế biến và ngâm đê


ngâm chum sành sứ cụ nhá,nếu ngâm rịu ngô men lá nguyên chất thì ới em.
e có vài ba món ngâm cho cụ tham khảo đới " Tầm gửi nghiến,quả Á P,dạ don rừng"
Em cũng có can 20L ngô thửa trên Đồng Văn đang để nhà, vẫn để trong can nhựa, về HN khí hậu nó khác nên hơi khó uống, vẫn để 1 xó mợ ạ
Mợ có bài ngâm gì hay giới thiệu cho cả OF được biết đi
 

nguoi yeu xe

Xe tăng
Biển số
OF-32928
Ngày cấp bằng
4/4/09
Số km
1,396
Động cơ
490,564 Mã lực
Nơi ở
từ liêm hà nội
em thì cũng cơ số là rượu ngâm các loại rồi nhưng hôm chước tết em vẫn đặt thêm ở quê 80 lít em ngâm các loại , từ thuốc bắc đến chuối hột đến sâu chíp và cả bào ngư và cả nho nữa và em cũng mới alo về quê làm thêm 100 lít nữa để ngâm tiếp các loại . nhà em ở dưới quê đi quanh vườn là sẽ đụng phải các loại chum nọ mà em ngâm để ngốc chuối hay em để ở hầm baba chỗ baba hay lên đẻ ấy và cả những nọ mà em buộc chặt và vất dưới ao đang thả cá nữa , nói chung là số lưọng rượu của em đủ dùng chơ cỡ 2-3 cái đám cưới ở quê . giờ mà quy ra thóc chắc cũng khớ khớ thóc đấy
 

RuaHN

Xe tăng
Biển số
OF-38950
Ngày cấp bằng
23/6/09
Số km
1,185
Động cơ
481,960 Mã lực
Nơi ở
Hà Đông
Website
www.kansaiwindow.com
Cụ nên kiếm chum sành loại to và tốt, để vào hầm, thực vật hay động vật gì thì cứ rửa sạch rồi cho vào ngâm được tuốt, riêng thực vật thì nên xao vàng như chuối hột hoặc ba kích

Cứ cho rượu vào ngâm đủ 100 ngày rồi cụ làm cái bơm như trong bể cá cảnh ý, dòng ống lên phòng khách, làm cái vòi với cái mắt thần, cứ đưa cốc vào là nó automatic bơm rượu ra cốc cho cụ, đỡ phải mất cốc lọ mọ xuống hầm khi đang vào cữ mà hết rượu còn Gấu thì đã đi ngủ =))
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,196
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Chế biến thì tùy từng động vật - thực vật, nhưng cách ngâm thì thường khi đã ngâm hoặc hạ thổ cái cữ nó thường 100 ngày là ít nhất còn dài dài uống ngon chắc phải từ 6 tháng mới phê. Ví dụ năm vừa rồi có ông anh ngâm hộ thằng bạn bình rượu nếp trứng gà, ae vác xuống nhà nó mở ra thơm phức cả phòng, cái món này uống cực phê. Ông anh ngâm cho nó 100 quả trứng gà con so với nếp cẩm sau đó lấy rượu trắng đổ đầy bình, hạ thổ chôn xuống đất đúng 3 tháng 10 ngày thì đào đất lôi lên, cái món này sau khi ngâm xong thường bà đẻ sẽ ăn trứng cho da tóc đẹp người thì khỏe re để chiều chồng cho tốt, còn ông chồng thì uống món này vào cũng sung lắm :D
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
30,997
Động cơ
3,310,318 Mã lực
Em đặt tên cái thớt này cũng chẳng qua là vì mới sang nhà mới, có cái hầm rộng chừng 20m2 mà chưa có gì để. CHợt nghĩ mình nên làm mấy hũ hay chum ngâm rượu các loại, giờ đang trẻ nhưng ngâm tầm 5-7 hay 10 năm gì đó vác ra mời bạn bè uống cũng hay.
Cụ nhà e trước cũng có ngâm vài ba thứ linh tinh e cũng chẳng chú ý lắm, nào là thuốc, nào là bìm bịp, tay gấu ..... Công dụng thế nào e ko động vào nên cũng miễn quan tâm luôn

Giờ có ý định ngâm rượu nên đợt rồi về quê Tết ( quê em Đức Thọ - Hà tĩnh) đặt mấy trăm lít rượu trắng, dự kiến khoảng 1 tháng nữa hàng về nên lập thớt này nhờ các cụ có kinh nghiệm tư vấn cho e mấy vấn đề

1. Ngâm trong chum hay lọ thủy tinh là hay hơn cả? Kể cả rượu trắng không thì cũng nên bảo quản như thế nào cho tốt?

2. Nên ngâm những loại thuốc như thế nào và công dụng của từng loại? ví dụ như ngâm với chuối hột thì chữa đau lưng, ngâm dâm dương hoắc thì tốt cho chuyện ấy ....

3. Ngâm thực vật thì cách chế biến ntn? Ngâm động vật thì ra sao? Mua các lọai đó ở đâu? Rổ rá thế nào? E nhớ trước Tết có bác OF bán ba kích không biết giờ thớt đâu nhỉ?

4. Các vấn đề cần chú ý khi ngâm rượu .....

Nói chung là các bác cứ vào chém và ném thoải mái để cùng nhau thêm kiến thức với môn này

Chưa có rượu thật mời các bác nhưng em đảm bảo sẽ mời rượu OF các bác ngay

Em giả nhời luôn nhé

1. Ngâm trong hầm thì dùng bình gốm có tráng men bên trong để tránh bị dò rượu. Rất nhiều bình gốm thử nước không sao nhưng cho rượu vào là chảy hết

2. Muốn trị bệnh gì thì ngâm thứ thuốc để trị bệnh đó
Tuy nhiên phàm là đàn ông thì mấy món cường dương bổ thận là điều quan tâm số 1; sức khoẻ là số 2. Vậy thì
Số 1: tắc kè, bìm bịp, các ngựa, đẻn,... mấy món này để cân bằng âm dương thì tất phải cho thêm Thiên niên kiện, Quy, Đẳng sâm... nên thêm sao biển để bổ sung can xi. Ngại động vật thì ngâm thực vật: ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc cũng có tác dụng bổ thận tráng dương ;)
Số 2: tay gấu, các loại cao, bào ngư, hải sâm,...

3. Ngâm thực vật thì nên hỏi các ông Lang để phối hợp lượng các vị thuốc cho phù hợp
Ngâm động vật thì không nên làm sạch bằng cách rửa nước mà phải rửa bằng rượu gừng

4. Chú ý: ngâm xong để trong hầm rượu là tốt rồi, tránh ánh sáng mà nhiệt độ không thay đổi nhiều
Khi uống không nên uống đến say mà chỉ dùng chút ít nhưng đều đặn mới có tác dụng

5. Khi ngâm đến lúc uống được phải gọi em đến uống cùng, em sẽ phán tiếp :))
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top