các cụ mua được hạt táo mèo ngâm là tốt nhất
Chẹp chẹp.... Cửu ơi là Cửu...hehe cái món này thì cứ phải từ từ có time, nếu như cụ có hầm thì cứ để rượu vào trong chum là chuẩn nhất, còn về rượu ngâm thì có rất nhiều loại để ngâm :
ví dụ như con Kỳ đà : ngoài ngâm cả con, thì có người con ngâm cả mật kỳ đà riêng để chữa hen suyễn nữa cụ nhóe
Chẹp chẹp.... Cửu ơi là Cửu...
Rượu nhà em là rượu Đức Thọ cụ ạ, nhà nấu nên tính chừng 1 tháng nữa mới đủ hàng. Nặng thì chắc ngang rượu Kim SơnEm chả ngâm được rượu, vì toàn chưa ngấm đã hết.
Nhưng em thấy các cao thủ ngâm rượu hay để chum sành cụ ạ. Tối kỷ để rượu lâu trong can nhựa.
Nếu có ngâm động vật các loại như rắn, bìm bịp, chân le le... thì cụ cứ ngâm nhưng để sau tuổi 50 hãy uống cụ nhé. Còn dưới tuổi đó cụ cứ chuối hột, dâm dương hoắc mà chơi thôi.
Em cũng đang ngâm 1 bình quả anh túc nhưng chưa dám dùng
Cụ ở Hà Tĩnh thì lấy rượu Can Lộc ngâm là chuẩn đấy ạ.
hehe cái món này thì cứ phải từ từ có time, nếu như cụ có hầm thì cứ để rượu vào trong chum là chuẩn nhất, còn về rượu ngâm thì có rất nhiều loại để ngâm :
ví dụ như con Kỳ đà : ngoài ngâm cả con, thì có người con ngâm cả mật kỳ đà riêng để chữa hen suyễn nữa cụ nhóe
Có nhà Cửu đây thì oách rồi, Cửu chỉ hộ cách chế biến và ngâm đê
Em cũng có can 20L ngô thửa trên Đồng Văn đang để nhà, vẫn để trong can nhựa, về HN khí hậu nó khác nên hơi khó uống, vẫn để 1 xó mợ ạngâm chum sành sứ cụ nhá,nếu ngâm rịu ngô men lá nguyên chất thì ới em.
e có vài ba món ngâm cho cụ tham khảo đới " Tầm gửi nghiến,quả Á P,dạ don rừng"
Mợ có bài ngâm gì hay giới thiệu cho cả OF được biết đi
Em đặt tên cái thớt này cũng chẳng qua là vì mới sang nhà mới, có cái hầm rộng chừng 20m2 mà chưa có gì để. CHợt nghĩ mình nên làm mấy hũ hay chum ngâm rượu các loại, giờ đang trẻ nhưng ngâm tầm 5-7 hay 10 năm gì đó vác ra mời bạn bè uống cũng hay.
Cụ nhà e trước cũng có ngâm vài ba thứ linh tinh e cũng chẳng chú ý lắm, nào là thuốc, nào là bìm bịp, tay gấu ..... Công dụng thế nào e ko động vào nên cũng miễn quan tâm luôn
Giờ có ý định ngâm rượu nên đợt rồi về quê Tết ( quê em Đức Thọ - Hà tĩnh) đặt mấy trăm lít rượu trắng, dự kiến khoảng 1 tháng nữa hàng về nên lập thớt này nhờ các cụ có kinh nghiệm tư vấn cho e mấy vấn đề
1. Ngâm trong chum hay lọ thủy tinh là hay hơn cả? Kể cả rượu trắng không thì cũng nên bảo quản như thế nào cho tốt?
2. Nên ngâm những loại thuốc như thế nào và công dụng của từng loại? ví dụ như ngâm với chuối hột thì chữa đau lưng, ngâm dâm dương hoắc thì tốt cho chuyện ấy ....
3. Ngâm thực vật thì cách chế biến ntn? Ngâm động vật thì ra sao? Mua các lọai đó ở đâu? Rổ rá thế nào? E nhớ trước Tết có bác OF bán ba kích không biết giờ thớt đâu nhỉ?
4. Các vấn đề cần chú ý khi ngâm rượu .....
Nói chung là các bác cứ vào chém và ném thoải mái để cùng nhau thêm kiến thức với môn này
Chưa có rượu thật mời các bác nhưng em đảm bảo sẽ mời rượu OF các bác ngay