- Biển số
- OF-106549
- Ngày cấp bằng
- 23/7/11
- Số km
- 4,145
- Động cơ
- 433,754 Mã lực
Rượu táo mèo uống bổ gì hả các cụ ?
Thế ạ? em không biết thật. Nếu là tốt cho người bệnh tiểu đường, thì để em bảo Vợ em thử làm món này xem. Vì Bố vợ em bị tiểu đường. Thks bác.Bổ dọc bổ ngang kiểu gì cũng bổ
Em Fun tí chứ cái này tốt cho bệnh cao HA, mỡ máu, tiểu đường, tiêu hóa....vân vân và vân vân
Tiểu đường thì bác bỏ qua bước ngâm đường nhéThế ạ? em không biết thật. Nếu là tốt cho người bệnh tiểu đường, thì để em bảo Vợ em thử làm món này xem. Vì Bố vợ em bị tiểu đường. Thks bác.
Tiểu đường kiêng tất cả các loại rịu cụ ạ. Trừ phi cụ quá cao tuổi và nhiều của hồi môn thì ngâm nhiều táo mèo với mật ong và đường phèn ép uống ngày 3 lần mỗi lần một cốc liên xô sau ăn và trước khi đi ngủThế ạ? em không biết thật. Nếu là tốt cho người bệnh tiểu đường, thì để em bảo Vợ em thử làm món này xem. Vì Bố vợ em bị tiểu đường. Thks bác.
Tiểu đường kiêng tất cả các loại rịu cụ ạ. Trừ phi cụ quá cao tuổi và nhiều của hồi môn thì ngâm nhiều táo mèo với mật ong và đường phèn ép uống ngày 3 lần mỗi lần một cốc liên xô sau ăn và trước khi đi ngủ
Nghe cụ tả cái bình rượu của cụ mà cháu rớt hết cả rãi chắc là ngon thậtCụ ra chợ Bắc Qua nhé! Và lưu ý không chọn những quả quá đẹp vì Táo mèo phải sần sùi, già quả thì mới thơm.
Còn về ngâm rượu táo mèo em ngâm như sau:
Tất nhiên rửa thật sạch và kỹ. Dùng dao khía dọc mấy nhát dọc theo quả rồi đem phơi ngoài nắng độ 3 ngày nắng sau đó pha một bát ăn cơm nước đường, cho táo mèo + bát nước đường cùng cho vào chảo or xong to cho lên bếp xào qua cho thơm thơm. Để nguội cho vào bình đã rửa sạch, khô đổ ngập rượu (rượu 40o càng ngon) buộc thật kín và để quên càng lâu càng tốt. híhi sau 3 tháng là em xơi rồi.
Kết quả là: Rượu có vị thơm nồng, hơi ngọt và đương nhiên để lắng sẽ có mầu cánh gián như whisky sịn. Các cụ nhớ luôn để ngập rượu sau mỗi lần rót ra nhé không quả sẽ bị thâm đen không đẹp.
* Thêm nữa, sau Tết khi đã có Mơ xanh (càng xanh càng tốt) em mua khoảng 1 - 2 kg rồi rửa sạch cho tiếp vào bình táo mèo ngâm tiếp các cụ ạ. Đến hè Oh nó có thêm vị thơm của hạt mơ mà lại cứu lại được bình táo mèo sắp nhạt dần .
Nếu là em, em sẽ mua táo + mèo cho vào rượu = rượu táo mèo.Đến mùa táo mèo rồi, thấy mọi người nô nức mua táo ngâm rượu thì em cũng không cưỡng lại được cái vị thơm ngọt, cái mầu cánh gián của rượu táo mèo mà uống vào đứng dậy mới biết mình say. Nhưng đấy là toàn đi ăn trực, giờ đi xa, nhớ nhà tự tay làm bình thì chẳng biết làm thế nào. Em thấy mọi người hay thái lát, phơi khô ngâm rượu, lang thang trên mạng thì thấy ngâm đường 1 thời gian rồi ngâm rượu. Chợt nghĩ các khoản ăn uống trên OF này chẳng thiếu món gì, mạo muội lên đây nhờ các bác chỉ cho em cách nào là chuẩn nhất.
Chưa có rượu táo, em có vodka chờ các bác.
bổ củi ạ!Rượu táo mèo uống bổ gì hả các cụ ?
Em loạng quạng bún trả cụ thì lại thành Vang đỏ cụ. Em xin lỗi cụ và sẽ vod lại cho cụ ạ.Nghe cụ tả cái bình rượu của cụ mà cháu rớt hết cả rãi chắc là ngon thật
Rồi ạ....Thank các bác, nhiều kiểu quá, đã có bác nào ngâm táo mèo khô chưa.
Cách ngâm thứ 2 là chuẩn nhất, nhưng cụ cho vừa đườgnthôi ko ngọt quá là mất vị rượu đấy.Em biết mỗi 2 cách ngâm:
1. Táo mèo về rửa sạch cắt đôi ra xong cứ thế ngâm, lưu ý không bỏ hạt.
2. Táo mèo rửa sạch, bổ đôi xong ngâm với đường (như ngâm mơ), tầm 1 tháng vớt ra 1 rồi đổ rượu vào ngâm. Cái xiro kia để gấu với gấu con thưởng thức còn mình vẫn có 1 hũ rượu táo mèo mà không lo bị hạnh họe
Em tuyền ngâm cách thứ 2. Chúc cụ có một hũ rượu vừa ý!