Theo cháu, Sauternes vẫn nên uống trước chai 14y. Dù có thể cảm nhận chai 14y sẽ kém hơn khi uống sau.
Bản chất phối ghép, chai hương/vị thanh, nhẹ nhàng (có thêm vị ngọt ngào - trừ 1 số chai rất phù hợp với phần tráng miệng) sẽ luôn phối ghép trước chai đậm đà, & ABV cao. Hơn nữa, việc đi đôi & bám dính giữa SM & Drink cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Nếu 14y uống trước, sẽ ghép với nộm sứa, nem cuốn tôm. Chắc chắc sẽ không "Đắt" như ghép với 2 món : tu hài nướng & tôm sú bỏ lò.
Việc phối ghép của Menu lần này, khó nhất là 2 chai : 14y & Amarone cho phần món chính (vì Sauternes nên dùng đầu tiệc & 17y tráng miệng ở cuối tiệc)
Chai Amarone với ABV cao hơn (50% so với 46% của 14y), nên dùng sau, cùng sự phối ghép món ăn. Do vậy cháu đã chọn 14y với 2 món đinh trên.
Trong các chai Arran hôm đó, Amarone sẽ kém nhất (sẽ biết khi tìm hiểu chai này, thậm chí chưa cần uống) nên Mực 1 nắng đã được chọn đi kèm. Chứ Amarone mà phối với Tu hài/Tôm bỏ lò, chắc cháu bị xử mất
Hơn nữa : món khai vị (nộm sứa, nem cuốn tôm) (1); (tu hài, tôm sú bỏ lò) (2); mực 1 nắng nướng (3); (cá song hấp, cháo) (4). Với thứ tự này : món thanh - đậm - thanh - đậm được xếp đặt
Mong các cụ cho thêm ý kiến !