Tuy nhiên, khi chọn thứ tự rượu để tasting, để phù hợp với gam hương vị theo xu hướng đi dần từ thanh nhã đến đậm đà, từ nhẹ nhàng và có vị chanh, cam đến ngọt ngào mứt quả và trái chín, anh em BSC đã đảo lại thứ tự:
1) Glenmorangie Cellar 13 và Ten Years Old - 43%;
2) Balblair Vintage 2002 (bottled 2012) - 46%;
3) Clynelish 14yo - 46%;
4) Glen Ord 12yo - 43%;
5) Old Pulteney 17yo - 46%;
6) Dalmore 18yo - 43%.
Trải nghiệm hành trình hương vị rất thú vị và hấp dẫn.
Glemorangie xứng đáng là Hoàng Tử khai vị với ngập tràn hương mật ong, cam chanh, hạnh nhân, kẹo toffee, dạt dào cảm xúc mùa hè và kích thích tiêu hóa. Cellar 13 quà quá hấp dẫn bởi hương thơm ngào ngạt, trong trẻo và thanh khiết hơn so với line Original ngày nay hoặc Ten Years Old ngày xưa, nhưng hậu vị có chút mặn mặn nơi đầu lưỡi, thứ dư vị có được do Cellar 13 là Nhà ủ rượu nằm sát bờ biển, đón nhận gió biển hàng ngày, hàng giờ.
Balblair 2002 vẫn giữ được vẻ quyết rũ đặc trưng của Nhà này. Cùng sử dụng những thùng ủ ex-Bourbon rất tốt giống như Nhà Glenmorangie, nhưng không hiểu sao, rượu của Nhà Balblair lại không trội hương chanh cam, hương mật ong, hạnh nhân, những hương vị rất dễ nhận thấy trong các loại single malts được ủ trong thùng first fill bourbon, mà trái lại, rượu Balblair lại cho cảm nhận thú vị, rất rõ nét hương thơm ngọt ngào, mượt mà của chuối chín, táo xanh, lê vàng, dứa (trái thơm) và cả hương vị của trái dừa vừa bật nắp. Dù là rượu 46% ABV, non-chilled filter và natural colour, nhưng rượu mềm mượt và không hề bị xộc mùi cồn.
Clynelish 14yo là một anh chàng gây nhiều tranh cãi. Cũng giống như Balblair 2002, đây là 1 chai 46% và non-chilled filter, nhưng có colouring màu caramel ở mức độ nhẹ. Có Thành viên kêu rượu bị xộc mùi cồn khi mới rót ra ly. Hương rượu "cứng rắn", vạm vỡ. Cũng đã có khá nhiều người kêu rằng: Rượu này sao? Rượu này là cốt rượu chính để blend nen dòng Johnnie Walker Gold Label 18yo mượt mà, thanh nhã xưa nay sao? Có người thì lại tỏ ra thích thú cốt rượu chắn chắn, hương rượu thơm mùi hạt (hạt lạc, hạt điều, hạt hạnh nhân), bùi bùi, ngậy ngậy và hơi chan chát vị gỗ của thùng ủ.
Chuyển sang Glen Ord 12yo, đây là chai đã gây ra bất ngời lớn tại buổi Tasting Tháng Sáu với chủ đề PAST and NOW. Một chai vẫn còn nguyên vẹn tình thương mến thương mà các Thành viên BSC đã cùng dành cho em nó. Rượu đậm đà hương sherry, nhưng hương vị trẻ trung, tươi sáng, không quá trầm đậm. Hương trái chín và hoa quả khô chiếm lĩnh dải hương vị mà ta có thể cảm nhận được trong khoang miệng, chà là, mứt quất, táo tàu, nho khô, quế. Hậu vị cảm nhận rất ấm áp và khoan khoái.
Old Pulteney 17yo (version đóng chai 2011) thì cho các Thành viên BSC là nhiều bất ngờ lý thú. Hầu hết đều nhận thấy chai này có "nét duyên" riêng, hấp dẫn và khác lạ. Có một bác ví von em nó như cô gái duyên dáng có má lúm đồng tiền.
Khác với version đóng chai năm 2010, đặc biệt là version đóng chai năm 2009, với mẫu mà anh em BSC thưởng thức năm nay, rượu cho cảm nhận rất rõ hương vị sherried style. Anh Matt Wright (GĐ Thương hiệu Innver House khu vực Châu Á, TBD) còn "bật mí" rằng, mẻ này, để tăng tính hấp dẫn của OP17 khi chuyển gam hương vị từ bourbon sang sherry, đã được Nhà chưng cất chủ ý đóng chai với một hàm lượng lớn rượu 21 tuổi. Có lẽ vì vậy mà chai OP17 được thưởng thức hôm nay đã cho nhiều Thành viên BSC cảm nhận thấy sự êm mượt và phức hợp của cốt rượu, dù rượu có độ cồn 46% ABV. Hương rượu ủ trong thùng Oloroso Sherry và PX Sherry, được blend với rượu ex-Bourbon 17 - 18yo cho cốt ngọt ngào hương trái chín và hoa quả khô như chuối sấy, táo tàu, long nhãn, mận sấy, vải khô, mứt cam và một chút hương quế, hương da thuộc, nhưng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi vị chát của thùng ủ. Hậu vị vẫn cảm nhận thấy rất rõ chút dư vị mặn mòi của biển. Ngồi bên cạnh, vmc102 rất tê lê phê khi mô tả lại cảm nhận: khi ngửi rượu và hít một hơi, thấy rượu phả vào mặt như cảm nhận đang đứng trước biển, và thấy rất giống với cảm giác khi ở trong bồn tắm và thả mấy cục muối biển vào bồn để tạo mặn, cảm giác hơi muối phả lên ngay lúc đầu rất giống với hơi rượu OP17 mang lại. Thú vị nhỉ! Không rõ là trong bồn tắm, lão vmc102 này làm những gì, và với ai, mà còn có thời gian để cảm nhận hương vị biển phả vào mặt nữa?