Mẫu Tasting Notes dành cho buổi Blind Tasting.
Chúng ta sẽ không cần phải tự ghi các notes như trên mẫu Standard, mà chỉ cần dùng bút bi hoặc bút high-light để note trên những hương, vị đã cho sẵn sau khi chúng ta cảm nhận được.
Brothers Single Malt Club (BSC) – BLIND TASTING – NAS (Young) Blended Scotch Whisky
Cảm nhận hương vị rượu – Tasting NotesNgày (Date): 13/06/2014
Giám khảo (Taster): ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Loại rượu số ______
Màu sắc, hình thức (Appearance): nhạt, sáng, đậm, vàng chanh, vang trắng, vàng rơm, hổ phách, hổ phách đậm, vàng đồng, nâu, nâu đỏ, gỗ mahogany – Chân rượu mảnh, Chân mờ, Chân rượu bám, Chân rượu trôi nhanh, Cốt sánh đặc, Cốt loãng và không bám.
Khác: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Hương thơm (Nose – Ngửi): Ngọt, Ngọt dịu, Ngọt đậm, Chua, Chua dịu, Thanh, Gắt, Nhiều cồn, Ít mùi cồn, Êm dịu -- Đơn giản, Ít hương, Đa mùi hương, Phức hợp -- Hương cây cỏ, Cỏ mới cắt, Cây lá, Bạc hà, Chanh pha bạc hà, Hương hoa quả, Chanh cam, Nước cam, Táo, Lê, Xoài, Xoài xanh, Xoài chín, Chuối, Ổi, Dứa, Nước dứa, Đào, Mận, Vải, Nhãn, Long Nhãn, Kem tươi, Kem brule, Mật ong, Vani, Dâu, Dâu Tây, Dâu đen, Dâu xanh (Việt Quất), Dâu đỏ (Phúc bồn tử), Dừa, Cơm dừa, Chanh leo, Cà chua, Malty, Bột ngũ cốc, Ngô, Ngô non, Olive, Dầu Olive, Hạnh nhân, Hạt, Bánh quy, Bánh bơ, Kẹo bơ (toffee), Bánh phomai, Bánh hạnh nhân, Bánh nướng, Bánh dừa, Gỗ sồi, Gỗ sồi nướng, Đồ gỗ mới, Da thuộc, Khói, Khói thùng gỗ cháy, Khói than bùn, Thịt, Thịt nướng, Thịt hầm hạt sen, Mùi than bùn, Iodine, Muối, Hương vị biển, Phenolic, Sulphur, Coffee, Cacao, Chocolate sữa, Chocolate đen, Trà xanh, Trà đen, Cigar, Thuốc Bắc.
Khác: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Hương vị rượu (Palate – Khoang miệng): Nhạt miệng, Ngọt, Ngọt dịu, Ngọt đậm, Chua, Chua dịu, Thanh, Gắt, Nhiều cồn, Ít mùi cồn, Êm dịu -- Đơn giản, Ít vị, Đa vị, Phức hợp, Rất phức hợp -- Cấu trúc tốt, Cấu trúc rất tốt, Cấu trúc kém – Cân bằng, Rất cân bằng, Không cân bằng -- Hương vị cây cỏ, Cỏ mới cắt, Cây lá, Bạc hà, Chanh pha bạc hà, Hương hoa quả, Chanh cam, Nước cam, Dưa leo, Táo, Lê, Xoài, Xoài xanh, Xoài chín, Chuối, Ổi, Dứa, Nước dứa, Đào, Mận, Vải, Nhãn, Long Nhãn, Kem tươi, Kem brule, Mật ong, Vani, Dâu, Dâu Tây, Dâu đen, Dâu xanh (Việt Quất), Dâu đỏ (Phúc bồn tử), Dừa, Cơm dừa, Chanh leo, Cà chua, Khoai tây chiên, Snack, Malty, Bột ngũ cốc, Ngô, Ngô non, Olive, Dầu Olive, Hạnh nhân, Hạt (nói chung), Lạc rang, Hạt sen, Bánh quy, Bánh bơ, Kẹo bơ (toffee), Bánh phomai, Bánh hạnh nhân, Bánh nướng, Bánh dừa, Mứt kem hoa quả, Mứt kem dâu, Mứt cam, Mứt nho, Nho khô, Chuối sấy, Chà là, Quả Vả sấy, Táo tàu, Hoa quả sấy tổng hợp, Nhân sâm, Gỗ sồi, Gỗ sồi nướng, Đồ gỗ mới, Da thuộc, Khói, Khói thùng gỗ cháy, Khói than bùn, Thịt, Thịt nướng, Thịt hầm hạt sen, Mùi than bùn, Iodine, Muối, Hương vị biển, Phenolic, Coffee, Cacao, Chocolate sữa, Chocolate đen, Trà xanh, Trà đen, Cigar, Thuốc Bắc.
Khác: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Hậu vị sau khi uống (Finish): Hậu vị rất ngắn (trôi rất nhanh), Hậu vị ngắn, Hậu vị trung bình, Hậu vị khá, Hậu vị dài lâu -- Êm ái, Mềm mại, Mượt mà, Thô ráp, Gắt – Râm ran, ngân nga
Khác: …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
Chấm điểm tổng quan (Overall Score): _______/100 points ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….