Em hài lòng với Phụng Hưng - Phú Quốc ạ.
Em đoán là nó chắt ra từ con tôm biển to ạ, em thấy bảo quý lắm, hàng làm ra ko cần quảng cáo để bán.Nhà cháu ăn nước mắm truyền thống quen rồi, có 1 lần đến nhà 1 anh đại gia ăn cơm, lần đầu được ăn 1 loại nước mắm rót ra bát nó sánh ơi là sánh, vàng đậm như mật. Công nhận ăn ngon lắm luôn, hôm ấy đông khách nên cũng ko tiện hỏi nước mắm gì mà ngon dữ thần
Trong chai có cả con sá sùng mà cụ. Nếu quy ra sá sùng khô bán thì chỉ khoảng 50-70k thôi.Kg có sá sùng xịn trong đó đâu ..mà nếu dùng sá sùng loại bét rem thì họ cũng kg cho vào nước mắm ngâm đâu .. Cái loại cụ nói đó cùng lắm là loại mắm chắt của cá cơm rồi ( cá cơm là loại cá bé tý như ngón tay út thôi . nếu nấu canh ăn được cả xương và thịt nó trắng và rất ngọt )
Vâng chắc là kiểu đấy ạ, ngon lắm lắm luônEm đoán là nó chắt ra từ con tôm biển to ạ, em thấy bảo quý lắm, hàng làm ra ko cần quảng cáo để bán.
HP có sử dụng chất điều vị, nên xếp vào dòng nước mắm công nghiệp, không phải là "truyền thống nguyên chất'Nhà em tuyền Hạnh phúc ạ, khi nào siêu thị hết thì Khải hoàn.Trước em được cho loại mắm nhĩ tự làm, đồ chấm vào cảm giác ngon hơn nhưng mặn hơn và mùi nồng hơn, ăn không hợp, để ý thì thấy chai mắm đổi màu theo thời gian, càng để lâu màu càng sậm ạ.
Mọe..lơ mơ họ cho con sâu đất vào rồi cụ ơi. Con sâu đất cực giống con sá dùng nhé . mỗi tội ăn nó chả ngọt tý nào mà cực nhạt .con này bán đầy chợ ra và giá cực hạt dẻ .dùng sào với củ su hào thôiTrong chai có cả con sá sùng mà cụ. Nếu quy ra sá sùng khô bán thì chỉ khoảng 50-70k thôi.
Đúng là lãng phí thật , mà ko rót nhiều thì cũng khó chấm ngập cụ ạHôm bữa em vừa lấy 1 chai ngào ngạt của bà già nấu lên thử để làm bắp bò ngâm mắm.. má ơi mùi bay ngào ngạt khắp hang cùng ngõ hẻm
Lan man thì nước mắm nước chấm là thứ bị dùng hoang phí nhất đấy nhỉ.. em ước lượng thường 40% lượng nước mắm dùng để chấm sau đều bị đổ bỏ.. ở nhà, em mà rót vừa đủ chấm sao cho hết vào cuối bữa là bị gào lên rót kiểu gì đấy hehe
Cụ mà được xem họ làm mắm truyền thống.. Em thề nà cụ kg dám ăn đâu..nhất là giai đoạn ướp chượp cá ra giòi bò lúc nhúc trong ang đất ..nhìn cực phê mắt và phát buồn nôn .nhìn kinh vãi nháiE cũng hóng, e cũng chỉ thích mắm truyền thống mà ko biết tìm mua ở đâu
KH dùng chất điều vị nên xếp cùng dòng nước mắm công nghiệpnhà em bao năm nay cứ Khải Hoàn hay Phụng Hưng Phú Quốc ăn thôi, e ko nếm nổi nc mắm công nghiệp
Thực ra cụ nên tính là chấm được một lúc là đã hết vị và bị dung hoà với cái được chấm rồi. Tiếc làm j nữa cụThực tế e thấy ở nhà nào cũng thế, trừ khi nấu cho vào chứ nước chấm thì phần còn lại đổ đi khá nhiều.
Cụ đọc bài sau xem sao vì em thấy cụ còm về cách làm của HPNước mắm Hạnh phúc họ lấy cốt nước mắm truyền thống từ Phú Quốc, sau đó đưa vào cô chân không ở nhiệt độ thấp, để tạo sản phẩm tới 60 độ đạm. Ăn loại này ngon và an tâm bác ạ, vì không phải do pha chế để nâng độ đạm. Còn nước mắm lên men đạt cao nhất khoảng đến 43 độ đạm thôi mợ ạ (chủ yếu loại cao đạm này là sản phẩm từ Phú Quốc)
Đồng Hương rầu.. e hay lê la Đức Trạch nhậu . Vui phết.Quê cháu trong đó, chị dâu dạy ở đấy nên tết nào cũng được cho 5 lit ra ăn cả năm
Nhà cháu gần đấy, khả năng cụ học cùng trường cấp 3 rồiĐồng Hương rầu.. e hay lê la Đức Trạch nhậu . Vui phết.