Nức nở tiếng lòng ❤™

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
28,292
Động cơ
1,653,577 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang

Guest

Xe tải
Biển số
OF-8998
Ngày cấp bằng
28/8/07
Số km
227
Động cơ
3,600,267 Mã lực
Nơi ở
Biển rộng trời cao đâu cũng là nhà.
Chã xem có cách nào mà kho 1-2 tiếng mà ngon như kho 8-10 tiếng ko, chỉ cho em với. Chứ kho lâu như vậy thì tiền ga quá tiền cá mất :((
Đơn giản, có một các kho nhanh ngon không kém. Cách này tốn gia vị một chút, riềng, xả, hành giã, một nửa ướp, om 15 phút là ổn. Số riềng, xả còn lại phi hành, tỏi đổ vào đảo thơm thì đổ nước chanh loãng, nước hàng, xì dầu, dầu hào đun song song với ủ, ướp trên. Sau đó đổ vào đun, chỉ cần 2 tiếng. Đảm bảo cá thơm và ngon chả kém, chỉ khác xương không mục như đun lâu ;)
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
28,292
Động cơ
1,653,577 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Nhà chị còn phải học nhà Gió nhiều về cách dùng ý. ;))
Nhà em tại người nên kém lắm rồi, nên muốn hỏi nhà chị để xem có thể khắc phục được phần nào ko ạ :)
 

Wildgold82

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-694297
Ngày cấp bằng
11/8/19
Số km
277
Động cơ
103,775 Mã lực
Sáng ra em vào điểm danh
 
Biển số
OF-29355
Ngày cấp bằng
17/2/09
Số km
32,594
Động cơ
4,107,806 Mã lực
Chã xem có cách nào mà kho 1-2 tiếng mà ngon như kho 8-10 tiếng ko, chỉ cho em với. Chứ kho lâu như vậy thì tiền ga quá tiền cá mất :((
Quá đơn giản, sợ tốn ga thì đun bếp điện
 

co.ntt

Xe lăn
Biển số
OF-572081
Ngày cấp bằng
2/6/18
Số km
11,901
Động cơ
373,580 Mã lực
Đơn giản, có một các kho nhanh ngon không kém. Cách này tốn gia vị một chút, riềng, xả, hành giã, một nửa ướp, om 15 phút là ổn. Số riềng, xả còn lại phi hành, tỏi đổ vào đảo thơm thì đổ nước chanh loãng, nước hàng, xì dầu, dầu hào đun song song với ủ, ướp trên. Sau đó đổ vào đun, chỉ cần 2 tiếng. Đảm bảo cá thơm và ngon chả kém, chỉ khác xương không mục như đun lâu ;)
Vậy là 1 nồi chỉ cơ gia vị đun lên rồi đổ sang nồi cá hả Chã. Để em làm theo cách của Chã!
 

Guest

Xe tải
Biển số
OF-8998
Ngày cấp bằng
28/8/07
Số km
227
Động cơ
3,600,267 Mã lực
Nơi ở
Biển rộng trời cao đâu cũng là nhà.
Vậy là 1 nồi chỉ cơ gia vị đun lên rồi đổ sang nồi cá hả Chã. Để em làm theo cách của Chã!
Chuẩn rồi, chỉ tiếng rưỡi có nồi cá ngon, lưu ý lửa to và không cạn khô nước nhé, để sột sệt nước là vừa ;)
 

Guest

Xe tải
Biển số
OF-8998
Ngày cấp bằng
28/8/07
Số km
227
Động cơ
3,600,267 Mã lực
Nơi ở
Biển rộng trời cao đâu cũng là nhà.
Mùa Đông, em thích kho cá Nục hoặc cá Thu với thịt ba chỉ, giềng thái lát, hành khô để lớp vỏ mỏng rồi cắt ngang củ, nước hàng, hạt tiêu hoặc ớt tươi, vỏ quất (Cắt đôi quả quất, bỏ hạt, bóp nước ra bát riêng). Để lớp giềng thái lát xuống dưới cùng, sau đó đến lớp thịt, cuối cùng là lớp cá. Xen kẽ là giềng, vỏ quất, hành khô, tiêu xanh hoặc đen/ ớt tươi. Rưới nước mắm đã hoà cùng nước quất (tỉ lệ 1:2, 1 nc quất 2 nước mắm đã đun sôi, thêm chút nc sôi và nc hàng). Rồi đun lửa nhỏ liu riu tầm 6-8h. Tới khi miếng thịt mềm nhũn, cá săn lại. Rất đưa cơm ạ. Em bị mất máy dt nên ko còn ảnh. Đợi mùa Đông sang rồi em chụp lại ạ!

(Em quên mất nc quất và vỏ quất nên phải edit lại ạ,:P).
Kho cá Nục, Thu với vỏ quất, quýt thì nguyên gốc của Xứ Nghệ, gia vị trên thì còn thiếu hành tăm, mật mía ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,675
Động cơ
7,409,183 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Cá gì thì cá cũng ăn một bữa để rồi hôm sau đổi món, quay lại món truyền thống

Nấm xào thịt bò
Thịt, tóp mỡ trưng mắm tép
Canh mùng tới nấu trao biển

82477ABB-6312-44AD-82D5-45BC54CE3E1E.jpeg
B8835F0C-0185-4CE8-9621-9BC529D32BED.jpeg
DF6694DF-3393-47F9-92F4-818AD2F82696.jpeg
DF8C497A-F57C-46A7-8344-0610DF35FEB9.jpeg
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top