- Biển số
- OF-726922
- Ngày cấp bằng
- 24/4/20
- Số km
- 2,061
- Động cơ
- 2,540,499 Mã lực
Đùa mãi giờ em thậtMón này thì chế biến kiểu gì cả nhà nhỉ ?
Con này anh làm món gì ạ, có nấu giả cày ko anh
Mà trên ấy nó có đắt ko ạ
Đùa mãi giờ em thậtMón này thì chế biến kiểu gì cả nhà nhỉ ?
Em hiểu Đỏ, Đỏ không muốn chén kiểu truyền thống hai lửa, xém xém cháy nhẹ. Vụ cá kho hai lửa, giả cầy hai lửa này chắc chỉ thời em với lão khoái thôiLão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon
Đỏ ơi kiện đê!
Lão vẫn giữ bí quyết với Đỏ nhá
Phần móng phải nấu 2 lửa mới ngon
Đỏ ơi kiện đê!
Ah lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???Em hiểu Đỏ, Đỏ không muốn chén kiểu truyền thống hai lửa, xém xém cháy nhẹ. Vụ cá kho hai lửa, giả cầy hai lửa này chắc chỉ thời em với lão khoái thôi
Không, kho cá hay nấu giả cầy các cụ ngày xưa hay đun hai lửa. Kiểu như nấu hôm nay rồi mai bỏ ra đun lại ý.Ah lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???
Mà em thấy ăn giả cầy có chút nước ngon hơn ạ. Mà em ko ăn thịt chó nên thật ra giả cầy nấu vị như thế nào mới chuẩn thì em cũng chịu cơ, chỉ nấu theo cảm tính.
Đun 2 nồi sau đổ chung với nhau bác nhỉ, mà ăn vỏ chuối thấy bảo giòn hơn nhưng em cứ thích ăn chuối quả cơ haha.Nấu giả cầy ngon nhất là nấu cả cái chân giò, bao gồm cả móng và đùi, nhiều người còn hun thêm thịt ba chỉ với đuôi cho vào nấu cùng, nhưng nấu kiểu này thì phải nấu hai nồi mới ngon vì đuôi và ba chỉ chín nhanh, nấu cùng sẽ bị nhừ. Còn xương là để nấu chuối
Đun bằng bếp củi cũng thế, càng nhỏ lửa càm âm ỉ càng tốt. Còn về cơ bản nấu giả cầy hay lươn, ốc, ba ba, cá nheo thì nấu bằng củ chuối là ngon nhất. Ví dụ nấu ốc, nguyên liệu củ chuối, chuối xanh, ốc, thịt, đậu nếu là tớ, tớ lấy vỏ chuối xanh và củ chuối nấu. Nhưng nhiều người lại thích ăn ruột chuối xanh, cái này tùy khẩu vị, tuy nhiên nếu có củ chuối nó sẽ làm át tanh, sánh nước, quyện gia vị, ăn bùi, có mùi thơm của món đặc trưng
Àh vậy ạ. Em nghĩ nấu lần đầu rồi um lại 30 phút sau nấu lại vẫn là 2 lửa cơKhông, kho cá hay nấu giả cầy các cụ ngày xưa hay đun hai lửa. Kiểu như nấu hôm nay rồi mai bỏ ra đun lại ý.
Còn cứ chuẩn bị chỗ cho tớ đi, hết dịch tớ về nhà cậu bơm trực tiếp vào ven các loại truyền thống thì cậu sẽ biết ngay thế nào là chuẩn
Thịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngonĐun 2 nồi sau đổ chung với nhau bác nhỉ, mà ăn vỏ chuối thấy bảo giòn hơn nhưng em cứ thích ăn chuối quả cơ haha.
À có lần vô tình em nấu món xương cừu thả lá hương thảo vào mà sao mùi giống giả cầy lắm lắm luôn bác ạ. Em thích ăn thịt cừu nhất vì mùi thơm thơm béo béo hơn thịt dê hay giả cầy.
2 lửa để phần da nó không bị nhũnAh lúc đầu em nghĩ anh nói là nấu 2 lần cho giả cầy mềm hơn cơ, nhưng sau đọc bác chủ nhà bảo nấu xém xém cháy cháy sợ mùi cháy át mùi riềng ko anh???
Mà em thấy ăn giả cầy có chút nước ngon hơn ạ. Mà em ko ăn thịt chó nên thật ra giả cầy nấu vị như thế nào mới chuẩn thì em cũng chịu cơ, chỉ nấu theo cảm tính.
Thế này lừa Tây đi ăn thịt cầy cũng dễ nhỉThịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngon
Bên đấy có món cừu hầm ăn gần như giả cầy của mình, họ chặt miến bụng ướp bia, tương cải vàng, hành tím, hương thảo, hạt mùi. Nó ra mùi như giả cầy, ngoài ra món cừu nướng cũng ướp bằng bia, tương cải vàng, hương thảo và nước ép táo khi nướng lên cũng y hệt mùi thịt chó nướng
Ơ chuẩn là cách hầm như thế đấy ạ nên mùi giống thịt chó lắm luôn.Thịt cừu là một trong những loại thịt đắt nhất ở Châu Âu thì bảo sao không ngon
Bên đấy có món cừu hầm ăn gần như giả cầy của mình, họ chặt miến bụng ướp bia, tương cải vàng, hành tím, hương thảo, hạt mùi. Nó ra mùi như giả cầy, ngoài ra món cừu nướng cũng ướp bằng bia, tương cải vàng, hương thảo và nước ép táo khi nướng lên cũng y hệt mùi thịt chó nướng
Nhìn mà thèm quá đi, chắc mai em cũng nấu.Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.
Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.
Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.
Thằng Tây này đợt vợ chồng nó về Việt Nam em dẫn đi ăn thịt chó, vợ không đi chỉ thằng chồng. Ăn xong nó bảo món rựa mận với thịt nướng giống mấy lần mày làm cho tao ăn bên kia nhỉ. Và nó kết luận ăn thịt chó cũng ngon phếtThế này lừa Tây đi ăn thịt cầy cũng dễ nhỉ
Em thấy xương lợn nấu củ chuối ngon cực mợ ahƠ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???
Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này
Mềm nhũn nhìn đã ngán, ko ăn được anh ạ2 lửa để phần da nó không bị nhũn
Như lão chủ nhà nói đấy, cái này do khẩu vị của từng người, có người thích ăn thịt mềm, da có nhũn cũng ko sao
Anh với lão chủ NN do đã có tí tuổi nhưng mắt còn tinh, răng còn chắc nên ko thích nhũn
Được cái mấy món đồ mặn của tây tớ cũng chịu khó tìm hiểu và học lắm. Không cần ra metro đâu. Cậu chạy vào Bic chỗ đường tránh thành phố cũng bán đủ đấyƠ chuẩn là cách hầm như thế đấy ạ nên mùi giống thịt chó lắm luôn.
Em trồng mấy cây hương thảo trong vườn để nướng thịt cừu mà đợt vừa rồi nắng quá chết hết rồi.
Ở mình mua cũng dễ ở Annam gourmet hay Metro cũng có bác nhờ. Khi nướng, em hay ướp bằng dầu ô liu, tỏi băm và hương thảo thôi vẫn dậy mùi lắm ạ. Tương cải vàng hơi nồng và cay, em ko ăn được cay.
Lúc trưa viết đến nước rau dầm cà chua tớ định tag cậu vào vì tớ biết cậu và bọn trẻ con thích ăn món nước rau dầm cà chua màNhìn mà thèm quá đi, chắc mai em cũng nấu.
Mà em thấy bác cũng dầm cà chua vào rau luộc giống 33 nhà em nhỉ, về đây chả ai chịu ăn như thế
34 cũng thế nhéNhìn mà thèm quá đi, chắc mai em cũng nấu.
Mà em thấy bác cũng dầm cà chua vào rau luộc giống 33 nhà em nhỉ, về đây chả ai chịu ăn như thế
Nói thật mấy món kiểu truyền thống em ko thạo lắm ạ. Kể cả món nem rán là món ai cũng biết làm và thích làm nhưng em rất ngại làm mấy món lách cách, chuẩn bị lâu và mất thời gian. Ngày trước khi có vụ gì mời các bạn tây em chỉ làm những món đơn giản, còn nem rán thì đặt từ nhà hàng Việt gần đó cho nhanh.Em thấy xương lợn nấu củ chuối ngon cực mợ ah
Hồi ở lính trong SG, em với mấy ông bạn cũng lôi kéo đc mấy bạn nữ đi ăn thịt chó mà các cô ấy tưởng là thịt thú rừngThằng Tây này đợt vợ chồng nó về Việt Nam em dẫn đi ăn thịt chó, vợ không đi chỉ thằng chồng. Ăn xong nó bảo món rựa mận với thịt nướng giống mấy lần mày làm cho tao ăn bên kia nhỉ. Và nó kết luận ăn thịt chó cũng ngon phết
Ah metro là em nói chỗ hp hay hn cơ. Sao em ko thấy ở big c nhỉ. Chắc lần tới phải dò xem nó nằm ở đâu.Được cái mấy món đồ mặn của tây tớ cũng chịu khó tìm hiểu và học lắm. Không cần ra metro đâu. Cậu chạy vào Bic chỗ đường tránh thành phố cũng bán đủ đấy