Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
12,308
Động cơ
2,072,141 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Miến rán hay món gì đầu tiên đó anh ơi Hung Sun Life
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Món ấy có người hướng dẫn em cũng làm đc ;))
Em tin là khi đọc câu hỏi biết luộc trứng không, thì sẽ hầu hết các anh các chị trong này cười ruồi em ;)
Nhưng em biết hầu hết các anh chị cười ruồi đấy đều không biết luộc trứng, thực ra luộc bao lâu để trứng chín và ăn ngon thì dễ. Chưa biết thì sớt một cái là thấy thầy google dậy nhan nhản. Tuy nhiên có một cái thầy google cũng dậy nhưng lại ít người để ý, cái đấy mới là kỹ thuật luộc trứng, luộc sao ngon hơn và đẹp hơn. Khi ai đi học nấu nướng đồ tây, họ sẽ dậy làm salat đầu tiên và luộc trứng cũng sẽ là bài dậy đầu tiên trong món đấy. Luộc sao lòng đỏ nằm đều ở giữa, để khi cắt làm 4 - 8 - 16 miếng trộn vào salat lòng trắng vẫn ôm đỏ, tỉ lệ lòng đỏ trắng cân nhau ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Ơ mà thế lão biết luộc trứng không?
Món ấy có người hướng dẫn em cũng làm đc ;))
Ơ có đợt em dở hơi và rảnh làm nguyên note nghiên cứu vụ luộc trứng đấy các anh ạ =)) =)) =))

Ví dụ:
1. Kể từ lúc sôi bấm đồng hồ 8 phút thì trứng chín quá kĩ, lòng đỏ hơi khô
2. 5-7 phút là lòng đỏ vừa chín
3. 5 phút lòng đào ko lỏng
4. 3-5 phút lòng đào hơi lỏng
5. Dưới 3 phút là lòng đào lỏng và ăn thơm nhất

Tương tự với món trứng trần, em thích ăn món này nhất, ăn 5 quả một lúc vẫn đói cơ :)) :)) :))
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em tin là khi đọc câu hỏi biết luộc trứng không, thì sẽ hầu hết các anh các chị trong này cười ruồi em ;)
Nhưng em biết hầu hết các anh chị cười ruồi đấy đều không biết luộc trứng, thực ra luộc bao lâu để trứng chín và ăn ngon thì dễ. Chưa biết thì sớt một cái là thấy thầy google dậy nhan nhản. Tuy nhiên có một cái thầy google cũng dậy nhưng lại ít người để ý, cái đấy mới là kỹ thuật luộc trứng, luộc sao ngon hơn và đẹp hơn. Khi ai đi học nấu nướng đồ tây, họ sẽ dậy làm salat đầu tiên và luộc trứng cũng sẽ là bài dậy đầu tiên trong món đấy. Luộc sao lòng đỏ nằm đều ở giữa, để khi cắt làm 4 - 8 - 16 miếng trộn vào salat lòng trắng vẫn ôm đỏ, tỉ lệ lòng đỏ trắng cân nhau ;)
Ơ có đợt em dở hơi và rảnh làm nguyên note nghiên cứu vụ luộc trứng đấy các anh ạ =)) =)) =))

Ví dụ:
1. Kể từ lúc sôi bấm đồng hồ 8 phút thì trứng chín quá kĩ, lòng đỏ hơi khô
2. 5-7 phút là lòng đỏ vừa chín
3. 5 phút lòng đào ko lỏng
4. 3-5 phút lòng đào hơi lỏng
5. Dưới 3 phút là lòng đào lỏng và ăn thơm nhất

Tương tự với món trứng trần, em thích ăn món này nhất, ăn 5 quả một lúc vẫn đói cơ :)) :)) :))
Tớ biết mà, cái này tớ còm trên rồi đấy. Nhưng có cái để ngon hơn và đẹp thì thường được bỏ qua ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Nó là món phở chiên, nhưng không có bánh phở nên lão ý vác bánh đa ra chiên ;)
Món chiên kiểu này ăn giữa buổi vào trời mưa cũng vui ạ.
Mà em nhìn sợi bé sao gọi là bánh đa hay phở được nhỉ????
Em chỉ thích ăn miến, bún sợi nhỏ, rất ghét phở, bánh đa và các món sợi to. Đi ăn mấy món này em tập trung ăn thịt trong bát thôi, gọi thêm 1-2 bát be bé thịt trần hay đĩa thịt mà cả quán nhìn cứ như em ăn nhiều lắm ý :">:">:">=))=))=))
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Tớ biết mà, cái này tớ còm trên rồi đấy. Nhưng có cái để ngon hơn và đẹp thì thường được bỏ qua ;)
Đấy là cái gì ạ???? Lâu rồi em ko làm salat nên ít để ý.
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Đấy là cái gì ạ???? Lâu rồi em ko làm salat nên ít để ý.
Tớ hay ngó thớt món ăn ngoài kia có nhiều người làm salat trông ngon và đẹp, nhưng nếu có ban bánh khảo chấm điểm thì sẽ bị loại ngay từ đầu.
Cái dễ nhìn thấy nhất là những miếng trứng các anh chị đấy cho vào salat, lòng trắng, đỏ lệch không cân. Tức là khâu luộc trứng không chuẩn ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Tớ hay ngó thớt món ăn ngoài kia có nhiều người làm salat trông ngon và đẹp, nhưng nếu có ban bánh khảo chấm điểm thì sẽ bị loại ngay từ đầu.
Cái dễ nhìn thấy nhất là những miếng trứng các anh chị đấy cho vào salat, lòng trắng, đỏ lệch không cân. Tức là khâu luộc trứng không chuẩn ;)
Khi luộc trứng bác có cho thêm chút dấm ăn, thìa muối và đảo đều ko ạ???
Salad nhiều lá rocket/rucola dậy mùi nhất, mùi mạnh, nồng và ăn rất thích.

Ơ nhân tiện các món luộc, bác cho em hỏi bí kíp luộc ruột non giòn và ngon như ngoài hàng với. Sau khi chín, em cũng vớt ra bỏ vào nước đá, có thêm dấm hoặc nước chanh mà sao nó vẫn ko có gì cải thiện nhỉ????
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Khi luộc trứng bác có cho thêm chút dấm ăn, thìa muối và đảo đều ko ạ???
Salad nhiều lá rocket/rucola dậy mùi nhất, mùi mạnh, nồng và ăn rất thích.

Ơ nhân tiện các món luộc, bác cho em hỏi bí kíp luộc ruột non giòn và ngon như ngoài hàng với. Sau khi chín, em cũng vớt ra bỏ vào nước đá, có thêm dấm hoặc nước chanh mà sao nó vẫn ko có gì cải thiện nhỉ????
Luộc trứng để làm salat muốn ngon đều hai lòng và lòng đỏ ăn không bở, ngán thì chả cần cho cái gì vào luộc. Cho vào nồi ngập nước đun khi nào bắt đầu 4-50 độ thì dùng đũa nguấy đều vòng tròn nước bên ngoài quả trứng, tạo thành lực ly tâm cho quả trứng quay tròn tại chỗ, nguấy như thế đến lúc sôi, sôi được khoảng 3-4 phút rồi luộc thêm 3-4 phút tùy loại trứng. Luộc trứng mất thời gian thế này thì nên thôi nhỉ ;)

Còn luộc lòng các bài truyền miệng với google dậy cho ra nước đá hay dấm chanh chỉ làm cho đẹp lòng chứ chả tác dụng gì giòn với ngon cả ;) Hàng lòng nó luộc cả rổ lấy đâu ra thời gian làm những việc kia, quan trọng là chọn lòng, làm lòng và thời gian luộc. Tất cả các loại lòng đều phải luộc chín tới rồi vớt ra cho vào nước lạnh hòa chút muối ngâm để lòng ăn không nhạt. Khi nào khách đến vớt ra thái, thời gian luộc lòng non tùy từng bộ lòng, ngoài hàng thường luộc bằng bếp ga công nghiệp, nồi nước to lên sôi nước nhanh và chỉ cần sôi 1,5 phút đến 2 phút là vớt ra. Bí quyết lòng ngoài hàng ngon hơn ở nhà là ở cái này ;)
Ở nhà luộc bếp nhỏ, nồi nhỏ dẫn đến lâu sôi, chưa kể sợ không chín phải để sôi 2-3-4 phút ;) Nên ăn thường dai ;)

Cái món lòng lợn với nõn đuôi này thì lão Ăn Phá với bọn OF mất dậy ăn nhiều tay tớ làm rồi ;)

20150901_124831.jpg
20160106_124545.jpg
20160229_141239.jpg
20180319_115533.jpg
image_51_124604.jpg
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Luộc trứng mất thời gian thế này thì nên thôi nhỉ ;)
Vâng, em cũng lười nhưng chưa đến mức này đâu nhá :P :P :P

..."quan trọng là chọn lòng, làm lòng và thời gian luộc. Tất cả các loại lòng đều phải luộc chín tới rồi vớt ra cho vào nước lạnh"
Em ko biết chọn lòng, cũng ko bao giờ làm cả, vì thấy ghê tay. Nên sau khi mọi người làm sạch, em chỉ luộc thôi, nhưng có vẻ sau khi đọc xong bí kíp bác share thì đúng là em nên ra hàng mua về ăn nếu thèm ạ :)) :)) :))

Anh Hung Sun Life cũng biết làm món này hay sao mà được bác chủ mời phụ giúp suốt thế anh êi :)) :)) :))
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Em ngồi chơi xem cậu em sát cá. Thế là lát nữa em có em chép rán giòn rồi các bác ạ \:D/ \:D/ \:D/

20210911_162234.jpg
20210911_161841.jpg

20210911_161732.jpg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,706
Động cơ
5,715,112 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em ngồi chơi xem cậu em sát cá. Thế là lát nữa em có em chép rán giòn rồi các bác ạ \:D/ \:D/ \:D/

20210911_162234.jpg
20210911_161841.jpg

20210911_161732.jpg
Luộc trứng mất thời gian thế này thì nên thôi nhỉ ;)
Vâng, em cũng lười nhưng chưa đến mức này đâu nhá :P :P :P

..."quan trọng là chọn lòng, làm lòng và thời gian luộc. Tất cả các loại lòng đều phải luộc chín tới rồi vớt ra cho vào nước lạnh"
Em ko biết chọn lòng, cũng ko bao giờ làm cả, vì thấy ghê tay. Nên sau khi mọi người làm sạch, em chỉ luộc thôi, nhưng có vẻ sau khi đọc xong bí kíp bác share thì đúng là em nên ra hàng mua về ăn nếu thèm ạ :)) :)) :))

Anh Hung Sun Life cũng biết làm món này hay sao mà được bác chủ mời phụ giúp suốt thế anh êi :)) :)) :))
Chép nhỡ nhỡ này ăn mới ngon này, làm con nấu dưa chua với ít thịt ba chỉ cháy cạnh ăn với rau sống, con thì rán chấm mắm tỏi ;)

Còn lão Phá phụ bếp giỏi lắm. Lão ý qua nhà tớ phụ món cá chép om dưa đây ;)

20170720_195400.jpg
20170720_194716.jpg
20170720_194709.jpg
20170720_194721.jpg
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Ôi anh Phá khéo tay nhỉ. Em chưa nấu món chép om dưa bao giờ bác ạ.
Đang tính 1 con rán giòn, còn 1 con đánh vẩy, luộc lên, gỡ xương và mai nấu cháo bỏ dăm, thì là ăn sáng, chẹp chẹp \:D/\:D/\:D/
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top