Hội xa xứ Nức nở tiếng lòng ❤™

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Im một thời gian như thế chắc là đỏ nhiều cái rồi. Mà im cùng nhau cũng lâu lâu, không biết cơm cháo gì không ;)
Quân tử động tinh binh, không động khẩu bác nhờ =)) =)) =))
 

trinhhunghb

Xe lăn
Biển số
OF-351322
Ngày cấp bằng
18/1/15
Số km
13,207
Động cơ
1,030,066 Mã lực
Món này thì chế biến kiểu gì cả nhà nhỉ ?
71DA9ACB-0237-4B8D-AFC8-8C0541884A4F.jpeg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Chuẩn bài
Lão ướp xong gửi về cho em, em nấu xong ăn thử sẽ ra quy trình
Không, ướp chỉ là công đoạn nhỏ. Vụ chế biến nấu nướng mới cần kỹ thuật và mất thời gian, thôi vất vả này để em làm tiếp ;)
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Gian khổ sẽ dành phần ai =)) =)) =))
Đấy, biết thế nào cũng có người nói câu này nên tớ nhận hết phần gian khổ rồi. Thậm chí phần gian khổ nhất là ăn, thẩm tớ cũng sẵn sàng nhận nhá ;)
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
12,279
Động cơ
2,071,940 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu
Không, ướp chỉ là công đoạn nhỏ. Vụ chế biến nấu nướng mới cần kỹ thuật và mất thời gian, thôi vất vả này để em làm tiếp ;)
Nhất trí, lão khéo tay nêncứ nấu nướng
Phần ăn, cảm nhận và rì pọt để em ;))
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng
Gian khổ sẽ dành phần ai =)) =)) =))
Ăn xong viết quy trình là phần gian nan nhất :))
 

trinhhunghb

Xe lăn
Biển số
OF-351322
Ngày cấp bằng
18/1/15
Số km
13,207
Động cơ
1,030,066 Mã lực
Chén xong mới bảo lão nhỉ
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Hôm nay lại quay về với truyền thống chân quê, ăn uống thanh tịnh. Chân giò nấu giả cầy, rau muống luộc, cà chua dầm làm canh ;)

ED96FA95-452D-48CC-A420-0E3D5F00CAA8.jpeg
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Giả cầy ko cần giềng hả bác Ba Ngơ êi???? Cho em xin lưu ý khi nấu món này luôn cho thịt mềm với ạ. Em hay nấu kèm chuối xanh mà sao thịt hơi khô (chắc do nhiều nạc) và khi cắn ko thấy vị đậm đà :( :( :(
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
36,359
Động cơ
5,737,087 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Giả cầy ko cần giềng hả bác Ba Ngơ êi???? Cho em xin lưu ý khi nấu món này luôn cho thịt mềm với ạ. Em hay nấu kèm chuối xanh mà sao thịt hơi khô (chắc do nhiều nạc) và khi cắn ko thấy vị đậm đà :( :( :(
Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.

Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.

Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.
 

Lady_in_red

Xe tăng
Biển số
OF-785598
Ngày cấp bằng
26/7/21
Số km
1,099
Động cơ
-6,825 Mã lực
Giả cầy thì bắt buộc phải có Riềng - Mẻ - Mắm tôm - Nghệ cho lên màu, có người thích ăn Xả thì cho vào.

Về cơ bản khi nấu càng nhiều Riềng càng ngon, Mẻ và Mắm tôm thì tùy thích chua, mặn.

Muốn nấu ngon thì ướp ít nhất cũng phải được 3-4 tiếng trở lên, và quan trọng nhất chính là cách đun giả cầy. Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa làm sao cho được nhỏ nhất, chỉnh thế đun hàng tiếng nồi mới sôi, chỉnh nhỏ để chân giò nó tiết ra từ từ, quyện thịt vị với nhau, sẽ tạo độ sánh, ăn sẽ đập đà đúng vị. Ngoài ra thịt sẽ không bị khô. Cứ thử đi, ăn sẽ khác hẳn. Còn nấu chuối xanh thì thường nấu xương, ướp xương như ướp chân giò nấu ngon hơn, còn muốn ăn giả cầy với chuối thì đào củ chuối cho vào ăn sẽ ngon.
Về cơ bản chân giò giả cầy mọi người hay nấu với măng hơn. Khi gần chín cho măng củ vào, ăn nó mới hợp vị.

Ơ, em tưởng nấu giả cầy là nấu cả cái chân giò to to (nhiều thịt và cả xương chân giò), em ko biết gọi là chân trước hay chân sau????
Đun bằng bếp củi cũng phải đun lâu thế hả bác???

Lại còn nấu cả củ chuối nữa??? Bác toàn món truyền thống nhỉ???
Về cơ bản em rất kém cái khoản truyền thống này ;) ;) ;) =))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top