- Biển số
- OF-488891
- Ngày cấp bằng
- 15/2/17
- Số km
- 24,988
- Động cơ
- 400,836 Mã lực
- Nơi ở
- Г.Витебск - БССР - СССР
Cứ bê cơm vào đây mà xơi với thức ăn của lão chủ nhà thì chả tốn giề sấtVầng, thế mà em không nghĩ ra
Cứ bê cơm vào đây mà xơi với thức ăn của lão chủ nhà thì chả tốn giề sấtVầng, thế mà em không nghĩ ra
Ồ thế ạ cụ? Em không biết xuất xứ của món cá kho đó từ đâu. Em đc chia sẻ lại từ người khác ạ. Nhưng em nghĩ cho mía vào sẽ ngọt, vì bản thân nc hàng cũng ngọt rồi ạ. Hành tăm em đã thay bằng hành khô. Em rán cá cho cứng lại, trc khi rán em rửa bằng rượu cho bớt tanh. Dưng kho lâu nên một mùa em kho chừng 2-3 lần thoai ạ. Canh bếp lâu lắm íKho cá Nục, Thu với vỏ quất, quýt thì nguyên gốc của Xứ Nghệ, gia vị trên thì còn thiếu hành tăm, mật mía
Riêng món cá kho kiểu này có mợ Đậu Tiến Sỹ hay mợ Em Ham Em, em của lão hungalpha kho cực ngon, các mợ ý quê Nghệ An. Khi kho cá mà cho mật mía vào thì không cần cho nước hàng, chỉ chút mật mía đun kỹ cũng đủ để cá có mầu đẹp và mùi thơm của mật. Ngoài ra hành khô kho cá thì đâu cũng phải có, nhưng hành tăm thì lại khác. Cậu cứ hình dung nếu nấu Súp Lươn Nghệ An mà không có hành tăm thì coi như đấy không phải là Súp Lươn Nghệ An, nó như nấu giả cầy nhưng không có RiềngỒ thế ạ cụ? Em không biết xuất xứ của món cá kho đó từ đâu. Em đc chia sẻ lại từ người khác ạ. Nhưng em nghĩ cho mía vào sẽ ngọt, vì bản thân nc hàng cũng ngọt rồi ạ. Hành tăm em đã thay bằng hành khô. Em rán cá cho cứng lại, trc khi rán em rửa bằng rượu cho bớt tanh. Dưng kho lâu nên một mùa em kho chừng 2-3 lần thoai ạ. Canh bếp lâu lắm í
Dạ, vì em ko xuất xứ đất Nghệ nên em cũng ko biết cách gia giảm gia vị cho đúng. Cảm ơn cụ đã chia sẻ với em ạ!Riêng món cá kho kiểu này có mợ Đậu Tiến Sỹ hay mợ Em Ham Em, em của lão hungalpha kho cực ngon, các mợ ý quê Nghệ An. Khi kho cá mà cho mật mía vào thì không cần cho nước hàng, chỉ chút mật mía đun kỹ cũng đủ để cá có mầu đẹp và mùi thơm của mật. Ngoài ra hành khô kho cá thì đâu cũng phải có, nhưng hành tăm thì lại khác. Cậu cứ hình dung nếu nấu Súp Lươn Nghệ An mà không có hành tăm thì coi như đấy không phải là Súp Lươn Nghệ An, nó như nấu giả cầy nhưng không có Riềng
Chã còm nghe thương ghê,Em vào hóng cá kho
Ở thớt này biết thêm nhiều cách chế biến món ăn, rất bổ ích cho em - người hay phải cơm nước niêu nước lọ thời cô vít
Mình vừa thô vừa thẳng vừa chả biết ăn nói nên chả được ai thương, tủi tủi làChã còm nghe thương ghê,
Mơ Hồng thương luôn lão dưới đi kẻo lão tủi thânChã còm nghe thương ghê,
Mình vừa thô vừa thẳng vừa chả biết ăn nói nên chả được ai thương, tủi tủi là
Bên thớt của Quán hỏi sao Chã bem nick, có nhiều mem cũng đồng cảm với Chã lắm mà. Chã có cả một trời thương rồi còn gì nhỉ?!Mình vừa thô vừa thẳng vừa chả biết ăn nói nên chả được ai thương, tủi tủi là
Chã trêu em. Em thương sao hết. Em nghe cơm niêu nước lọ thấy có vẻ cô quạnh, đọc thấy động lòng trắc ẩn thôi (Em fun,).Mơ Hồng thương luôn lão dưới đi kẻo lão tủi thân
Thì HD em bj dịch Covid, quán xá đóng hết, gấu ko về được thế là phải cơm niêu nước lọ tự lo cho mình màChã trêu em. Em thương sao hết. Em nghe cơm niêu nước lọ thấy có vẻ cô quạnh, đọc thấy động lòng trắc ẩn thôi (Em fun,).
Em tuyền làm thế Cò ạVầng, thế mà em không nghĩ ra
Dư này em phải táng hết 4 bát cơm Lão ạNgười ta mùng 2/9 thì ăn mừng quốc khánh, mình thì chui vào bếp là nồi cá
Nồi gang
Trắm cỏ
Xương cục, xương sườn, ba chỉ
Giềng, sả, trám đen
Thế là trưa nay có bữa cơm cá kho trám truyền thống
Khi nào sợ tốn điện lại quay về đun gaQuá đơn giản, sợ tốn ga thì đun bếp điện
Nếu sợ tốn cả ga lẫn điện thì ra quán mua vềKhi nào sợ tốn điện lại quay về đun ga
Em tưởng cứ sang chỗ anh mà lấy về chứNếu sợ tốn cả ga lẫn điện thì ra quán mua về
Nhà hoàn cảnh làm gì có thịt, có trám, có mật kho với cá đâuEm tưởng cứ sang chỗ anh mà lấy về chứ
Nhà có cá có bàng là có điều kiện rồi ạNhà hoàn cảnh làm gì có thịt, có trám, có mật kho với cá đâu
Phải kho với bàng đây này