[Funland] Những quán phở Tệ Nhất Hà Nội

Giohanoi

Xe buýt
Biển số
OF-698358
Ngày cấp bằng
9/9/19
Số km
685
Động cơ
132,792 Mã lực
Tuổi
27
Vâng cụ, mỗi người mỗi vị. E thích ăn phở nên cũng thử nhiều quán rồi và cuối cùng thấy hợp phở Lâm nhất. Ngoài ra, có thời gian buổi chiều đi làm về e hay qua phở số 8 Hàng Da làm bát rồi về, ăn lúc đói thấy cũng rất ngon cụ ạ.
Ô hay phở số 8 Hàng Da giờ bán cả buổi chiều hả cụ. Em thích nhất thịt bò chín cô ấy thái hình vuông ăn cực ngon. Em xa HN lâu quá rồi ko biết cô ấy còn bán hay không ? Trước chỉ đến 10h sáng là hết rồi
 

Giohanoi

Xe buýt
Biển số
OF-698358
Ngày cấp bằng
9/9/19
Số km
685
Động cơ
132,792 Mã lực
Tuổi
27
Phở Cúc ạ, trước ở khu D9, giờ chuyển ra ngã 3 phố Thành Công gần đây xăng đó cụ, vị ăn ngon mỗi tội đến từng miếng thịt, củ hành. Phở Mai khoảng 10 năm về trước thì thịt nhiều hơn phở, ăn để nó chứ ko ngon.
Nghe cụ tả hấp dẫn thế, em nhà ở phố cổ, sau chuyển lên nam Thành Công đầu năm 2000, rất ức chế với các quán phở quanh đấy. Mặc dù về phố cổ quá xa nhưng vẫn phải về ăn phở
 

ExclMan

Xe điện
Biển số
OF-366697
Ngày cấp bằng
14/5/15
Số km
2,681
Động cơ
106 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Ẩm thực mỗi ngưởi thích một vị. Cụ xơi xong không ổn thì không đến nữa là được rồi. Hà cớ gì cho tên quán người ta lên đây.
Nếu mất vệ sinh, mất mỹ quan, văn hóa, thái độ có vấn đề cố hữu thì hãy đưa.lên.
Cụ cẩn thận ra đường họ thịt cụ cờ him.
 

Tèo Phan

Xe máy
Biển số
OF-497856
Ngày cấp bằng
15/3/17
Số km
80
Động cơ
188,550 Mã lực
Tuổi
44
nếu tệ về mùi vị thì ko sao vì mỗi người mỗi vị nhưng tệ về cách phục vụ thì em né
 

ngocielts

Xe tải
Biển số
OF-551488
Ngày cấp bằng
21/1/18
Số km
213
Động cơ
59,634 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
em nghe đồn phở ngon hay không là khẩu vị mỗi người mà các cụ :D
 

Phuclongchau

Xe điện
Biển số
OF-595217
Ngày cấp bằng
19/10/18
Số km
2,213
Động cơ
311,736 Mã lực
Mới đầu em tưởng Hàng Da cụ ý nhắc là quán trông sang chợ Hàng Da (lối từ Hà Trung sang, hình như số 8 Hàng Da, quán này k có tên), n k phải. Check địa điểm thì hóa ra quán Phú Xuân nằm giữa phố, quán này so với quán trông sang chợ thua một trời môt vực. Em cũng từng vào PHú Xuân 1 lần k nuốt nổi. Chắc cũng cảm giác như cụ thớt tả. Khi nào qua đó cụ vào quán trông sang chợ ăn thử mà xem, chắc sẽ k muốn quay lại quán nằm giữa phố.
Còn phở mặn Gầm Cầu thì gu của một nhóm người rồi, nó có hương vị riêng, không nên chê.
Cụ cùng khẩu vị lạ với chủ thớt rồi,quán ở Hà trung đó ăn cũng ngon phết mặc dù nhỏ và không tên tuổi,Phú Xuân xong sang đường cafe Nghĩa kều(chắc ông cụ đi rồi) là đúng bài dân phố đó
 

MINHKD

Xe điện
Biển số
OF-28395
Ngày cấp bằng
4/2/09
Số km
2,909
Động cơ
486,084 Mã lực
Nghe cụ tả hấp dẫn thế, em nhà ở phố cổ, sau chuyển lên nam Thành Công đầu năm 2000, rất ức chế với các quán phở quanh đấy. Mặc dù về phố cổ quá xa nhưng vẫn phải về ăn phở
Cụ thử phở Cúc xem, Chỗ ngã 3 có quán Lý Quốc Sư to đùng, phở Cúc nhỏ bé bên cạnh, cô chủ trông mặt mũi rầu rĩ nhưng phở có nét độc đáo, vị khá thật.
 

Tèo Phan

Xe máy
Biển số
OF-497856
Ngày cấp bằng
15/3/17
Số km
80
Động cơ
188,550 Mã lực
Tuổi
44
trong HN muốn ăn phở nam thì ra đâu các cụ ?
 

tomtomchát

Xe container
Biển số
OF-394561
Ngày cấp bằng
30/11/15
Số km
5,533
Động cơ
256,627 Mã lực
Tuổi
47
Nơi ở
Phủ Khai Thông
Dạ nhà em ở cạnh cái quán cụ tả. Em ăn cả hai quán và không có ý khen hay chê quán nào. Quán nào cũng có đối tượng khách hàng của họ. Nhưng tuyệt đối Phú xuân không thể tệ đến vậy. Nếu không thì không thể tồn tại hơn 40 năm qua ( đấy là từ khi em biết có quán này, có thể lâu hơn)
WojW
Mới đầu em tưởng Hàng Da cụ ý nhắc là quán trông sang chợ Hàng Da (lối từ Hà Trung sang, hình như số 8 Hàng Da, quán này k có tên), n k phải. Check địa điểm thì hóa ra quán Phú Xuân nằm giữa phố, quán này so với quán trông sang chợ thua một trời môt vực. Em cũng từng vào PHú Xuân 1 lần k nuốt nổi. Chắc cũng cảm giác như cụ thớt tả. Khi nào qua đó cụ vào quán trông sang chợ ăn thử mà xem, chắc sẽ k muốn quay lại quán nằm giữa phố.
Còn phở mặn Gầm Cầu thì gu của một nhóm người rồi, nó có hương vị riêng, không nên chê.
8 Hàng Da chéo nhà thờ Tin lành sang, bà T chỉ bán sáng lâu nay, chiều tối 2 ông con Quân với Trường thay nhau bán. Sáng là chuẩn vị, chiều tối 2 ô con ăn theo. bà cụ chưa bàn giao hẳn mặt bằng,hẳn là vẫn còn bí kíp chưa tin tưởng hoàn toàn để truyền lại:))
 

nhatlongcamera2

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-84732
Ngày cấp bằng
10/2/11
Số km
1,451
Động cơ
446,453 Mã lực
Nơi ở
hanoi
phở tệ: 1 loạt quán vô danh quanh ga tàu, bến xe, bệnh viện, tất cả các quán cơm + phở hoặc phở mì miến cháo chung 1 nồi nước dùng
phở ăn được, em đánh giá theo mấy tiêu chí sau
1. ăn NO: Thìn Lò Đúc và các chi nhánh, làm theo kiểu công nghiệp, nước đục ,nhiều thịt nhiều bánh nhiều hành, ăn sáng muộn tầm 10h thì có thể bỏ qua bữa trưa luôn cũng được
2. ăn được nhiều bộ phận của con bò: tái nạm gầu gân pín đuôi sách...... các kiểu : 2 hàng vỉa hè đầu phùng hưng trần phú, vì nó là quán chuyên lẩu bò nên tất cả mọi chỗ trên con bò đều có, nước chưa chuẩn lắm nhưng mỗi hôm thay đổi 1 tí cũng được
 

thanhgamo

Xe container
Biển số
OF-120503
Ngày cấp bằng
14/11/11
Số km
6,435
Động cơ
451,250 Mã lực
Từ ngày có truyền thông và bọn học đòi ấm ớ đâm ra phở Hà Nội mất cái chất của hàng quán xưa vốn dĩ e dè thoang thoảng.
Ông Thìn trước thì tả tái lăn nhà ông thế này:
Với mức nhiệt lượng đạt khoảng 1.000 độ C, thịt bò thái mỏng được đem vào xào đến độ "chín tức tưởi". Nghĩa là thịt không kịp chảy nước ra mà cái chín đã bọc lại.
Đầu tiên chảo mỡ phải nóng già, sau cho tỏi gừng và thịt bò vào, đảo thật nhanh. Thịt bò được xào tái qua một lần, không kỹ quá cũng không tái quá nên mềm và nhai khá là thích.


Bây giờ ông "lăn" sẵn từ đêm cho vào rổ, khách đến bốc vào bát chan nước.. chán thật.
Bà Hoành xưa có cái góc nhà 3m2, cứ thi thoảng mùa đông rét sáng em đạp xe vào Hà Đông học ĐH, đi sớm tạt vào làm 1 đĩa bánh cuốn chả ớt cay xè. Ngon.
Có bà hàng nước góc ngã 4 Bà Triệu thì bao năm vẫn thế. Hai đứa cón gái xưa bé tí giờ lớn đùng vẫn không lấy chồng, phụ mẹ bán nước.
Bún ốc Mai Hắc Đế thì nghỉ hẳn. Giờ chỉ còn bà già bán ốc nguội chỗ Bùi Thị Xuân vẫn bán chiều.
Phờ gánh Hàng Trống chều rét - đói làm 1 bát cũng sướng, giờ bọn ở đâu đến check in, ăn thì đ. éo ăn cứ chụp với choạch, đông khách lại thuê vào ngõ, không bán gánh nữa.
Bún chả Hương Liên sinh sau đẻ muộn thuê mặt bằng bán dập dòm tí buổi trưa, giờ cũng gớm phết.
Giờ có gia đình lócn nhóc ít ăn sáng ở ngoài nhưng hôm nào thèm phở thì hẹn anh em cafe thì quanh quanh em ăn phở Tựu, phở Biên hay Tư Lùn HBT là vừa mồm. Xét cho cùng cũng đại khái thế thôi.
Làm thế nào để bếp đạt được nhiệt 1000 độ C nhỉ?
Rồi dùng loại thiết bị bếp nào để chịu được nhiệt độ ấy?
 

EPL

Xe tăng
Biển số
OF-140972
Ngày cấp bằng
8/5/12
Số km
1,149
Động cơ
373,034 Mã lực
Đơn giản, ngoài những quán phở ngon có tiếng ở HN như trong 1 thớt đã có thì còn lại toàn dở.
 

chim-ưng

Xe tăng
Biển số
OF-364998
Ngày cấp bằng
30/4/15
Số km
1,615
Động cơ
285,641 Mã lực
có mỗi bát phở thôi mà các cụ tụ tập đông thế 🤩 .
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,395
Động cơ
1,015,462 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Làm thế nào để bếp đạt được nhiệt 1000 độ C nhỉ?
Rồi dùng loại thiết bị bếp nào để chịu được nhiệt độ ấy?
Xưa nấu phở toàn dùng than đá, lửa xanh của than đá tràn phủ ra ngoài lên thêm 10 cm nữa. Tuy nhiên ko thể 1000 độ được, ngay cả bọn rang hạt dẻ, cái chảo gang đỏ rực lên nhờ đốt than đá theo kiểu lò rèn mới tầm 1000 độ, chỉ cần thêm 1 ít nữa là chảo gang sẽ nóng chảy (gang nóng chảy đâu như quãng 1150 độ C thì phải). Xào thịt bò như chỗ phở Thìn Lò Đúc chắc chỉ tầm 5-600 độ là cùng. :))
 

hungtt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-1209
Ngày cấp bằng
8/8/06
Số km
3,695
Động cơ
614,493 Mã lực
Nơi ở
HN
Làm thế nào để bếp đạt được nhiệt 1000 độ C nhỉ?
Rồi dùng loại thiết bị bếp nào để chịu được nhiệt độ ấy?
Ông ấy chém tí, báo chí thêm tí thì thành 1.000 độ ấy mà cụ. Quan tâm gì.
 

longtu210

Xe điện
Biển số
OF-390684
Ngày cấp bằng
5/11/15
Số km
3,560
Động cơ
272,459 Mã lực
có mà ăn là tốt rồi , tệ với chả không tệ
 

chim-ưng

Xe tăng
Biển số
OF-364998
Ngày cấp bằng
30/4/15
Số km
1,615
Động cơ
285,641 Mã lực
e thấy muốn phát triển kinh tế đêm "du khách đi chơi đêm" thì khi đói họ có thông tin địa chỉ để nạp lại năng lượng là các quán ăn hay nhà hàng đủ mọi khung giờ có thể tra cứu qua mạng internet , báo chí hay trang mạng xã hội có thể cung cấp thông tin đều được hết , thớt như thế này cũng rất có ích để các báo tập hợp 1 phần + với thực tế cũng giúp phát triển kinh tế đêm .
 

Không sợ vợ

Xì hơi lốp
Biển số
OF-482678
Ngày cấp bằng
7/1/17
Số km
1,338
Động cơ
642,894 Mã lực
Làm thế nào để bếp đạt được nhiệt 1000 độ C nhỉ?
Rồi dùng loại thiết bị bếp nào để chịu được nhiệt độ ấy?
Đun bằng than đá cụ. 1000 độ là nhiệt độ lò than chứ không phải nhiệt độ mà thiết bị phải chịu lâu.
Đơn giản, ngoài những quán phở ngon có tiếng ở HN như trong 1 thớt đã có thì còn lại toàn dở.
1 số quán có mặt ở cả 2 nơi như Phú Xuân (Hàng Da) hay Thìn Lò Đúc...
 
  • Vodka
Reactions: EPL
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top