Nấu như này ko khác ngâm mỳ tôm là mấy....
E tư vấn cho kụ nha: 0,6kg cá. Nên nướng trước khi kho.
Kèm 0,3kg thịt lợn ba chỉ. (Cái này ko thể thiếu vì thịt cá rất khô, cần nó ra mỡ ngấm vào cá)
Riềng, gừng, nghệ, củ sả, hạt tiêu, ớt...mắm muối, mỳ chính, đường phèn và nước đg thắng lấy màu. Tuyệt đối ko sài 3 cái thể loại gia vị cá kho đóng gói sẵn. Cũng như ko bgio sài gói gia vị lẩu nấu lẩu.
Rải xuống đáy nồi cái giềng sả hổ lốn kía rồi xếp 1 lớp cá (đã nướng) lại 1 lớp thịt 3 chỉ cho đến hết.
Cho mắm muối gia vị đã nêu trên vào đun lửa nhỏ hé nắp chứ ko đậy kín nó sẽ nồng, tuyệt đối ko chơi nồi áp suất. Cứ đun thế đến khi cầm que đũa chọc vào bì miếng thịt thấy thật mềm là đc.
Trong quá trình đun nếu cạn thì tiếp thêm nc vào, làm sao khi chín còn 1 chén con rót ra chấm rau muống luộc là thượng hạng...
Cá kho+ rau muống luộc..chẹp chẹp...