Nhà bác dùng loại đá nào đấy?
Mặt bếp nhà em dùng đá kim sa (đen, có các sợi ánh kim), trông đẹp, sạch, cứng nhưng rất dòn.
Dù khung phần dưới tủ bếp nhà em bằng inox, nhưng chưa bao giờ em dám chặt cái gì ở trên mặt cả. Thịt gà, đồ cứng em làm cái giá cho thớt để chặt dưới nền thôi (tầng 1 nhà em không lát gỗ).
Khi cắt đá làm mặt tủ cũng là 1 kỳ công của các bác thợ đá. Vì mặt tủ hơi hẹp nên cạnh trong sát tường của hộc bếp mỏng manh, vì rất nhỏ.
Nhưng bếp nhà em không bị nước tràn như các bác ở đây mô tả, chắc khi làm không phải tính toán để người già còng lưng sử dụng. Ngày xưa bà xã cẩn thận theo người ta khuyên cũng đã mua ít thảm lót, nhưng mớ thảm ấy vứt ở sân sau chắc đã mục hết rồi.
Đúng là sắp xếp nhà ở quá theo phong thủy sẽ làm cái nhà nó như 1 mớ bòng bong, trông không chỉ buồn cười mà rất bất tiện, mà chưa chắc đúng. Bà xã cũng rất chú trọng cái thứ phong thủy này nên em cũng chiều, nhưng khi vượt quá giới hạn là em chặn luôn. Tiện nghi + dễ sử dụng vẫn luôn phải tôn trọng!