[Funland] Những hàng bánh mì ngon ở HN

Dan du an

Xe ba gác
Biển số
OF-94944
Ngày cấp bằng
11/5/11
Số km
20,151
Động cơ
400,570 Mã lực
Thôi ra fivimart làm cái bánh mỳ dài, làm thêm hộp bơ president. Sáng ra cứ bánh mỳ quết bơ rồi nướng. Sang nữa thì làm them ít mứt dâu hoặc dán thịt để sẵn tủ lạnh, sáng ra thái mỏng cho vào. Vừa rẻ vừa ngon.
 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
3,966
Động cơ
-1,781 Mã lực

Quả này là tầu điện nhưng còn chưa bằng quả e béo lê lết cái chân í,mồm choa choả luôn. Còn 1 quả chị mắt chột nữa cụ ạ
Bà chị này thái độ là ổn nhất



Còn có cô con dâu thì phải dáng cao mặt tương đối thì thỉnh thoảng hỗ trợ.

KLQ nhưng em đi ăn nhiều nơi, ít khi chủ quán có thái độ với em, kể cả những nơi mà mọi người hay đồn là chửi mắng khách. Khi em vào quán bao giờ cũng bình tĩnh quan sát xếp hàng khi nào thấy mình đến lượt mới yêu cầu, trước khi yêu cầu thì thường nghĩ trước các món cần gọi.
 

Baolongkub

Xe tăng
Biển số
OF-329929
Ngày cấp bằng
5/8/14
Số km
1,624
Động cơ
299,762 Mã lực
E đợt này hay ăn bánh mì 74 Ngô Thì Nhậm bymom, làm theo kiểu bánh mì sg khá ngon nhưng hiện tại đang nghỉ bán rồi
Giá 40k/ cái cũng ổn mỗi tội phải order trước ko toàn hết
Thỉnh thoảng hay phi ra Phố Huế hoặc LQĐ làm cái bánh mì truyền thống hồi bé hay ăn
Nói chung giờ tiện đá qua cái bánh mì vẫn ổn tiếc ko còn hương vị ngày xưa
Vào SG hay ĐN e toàn ăn bánh mì heo quay ngon bá cháy mà ở HN chả có :((
 

DVG

Xe điện
Biển số
OF-51870
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
3,393
Động cơ
490,329 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the earth
Em không phải phan bánh mỳ cơ mà bánh lai Tây ăn ngon hơn bánh Ta: ruột đặc, vỏ ròn, thơm chứ em không thích vỏ ròn, rỗng ruột, bóp phát còn 1 nhúm như bánh Ta.
Gần Hoan có bánh chuột của Quốc Việt bên phố Huế cũng khá.
 

mAd_lOvE

Xe lăn
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-666
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
11,881
Động cơ
813,280 Mã lực
Nơi ở
Đoàn Thị Điểm
Website
www.myphamxachtay.com

Trùm™

Xe đạp
Biển số
OF-390347
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
23
Động cơ
237,730 Mã lực
Tuổi
44
em cũng khoái món bánh mỳ lắm, em ngồi hóng ở đây để lấy kinh nghiệm đi ăn ạ
 

ducati87

Xe hơi
Biển số
OF-397223
Ngày cấp bằng
17/12/15
Số km
197
Động cơ
235,188 Mã lực
Tuổi
37
mình cứ bánh mỳ bigC chấm sữa ông thọ là ngon
 

thirellouma

Xe tăng
Biển số
OF-166849
Ngày cấp bằng
15/11/12
Số km
1,001
Động cơ
353,690 Mã lực
1- Quán cạnh cf Mai này bán lâu rồi. Không ngon lắm nhg đc cái cái gì cũng nóng sốt nên cảm giác ngon hơn
2- Hàng Chuối có 2 hàng. Hàng đầu từ Hàn Thuyên đi vào của em Thảo người Nghệ An,ko ngon lắm nhưng đc cái thịt là nguyên quả chân giờ lợn rút xương luộc lên rồi thái ra. Ăn đảm bảo thịt ngon,còn mọi thứ phình phường. Hàng thứ 2 đầu ngõ rẽ vào bộ tài chén e nài hơi đơ đơ,bán cũng hơn chục năm nói chung tàm tạm qua cơn đói
Em ở HC 30 chục năm nay chưa ăn 2 hàng này bao giờ, nhưng vợ em hay ăn chỗ em Thảo, nhiều người hay mua nhầm vì có 2 hàng gần nhau.
 

ToyotaAltis9063

Xe điện
Biển số
OF-156066
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
2,248
Động cơ
-3,806 Mã lực
Bánh mì bò nướng phô mai khu Đống Đa không biết đã cụ nào thử chưa ạ.
 

Mợ Liễn

Xe container
Biển số
OF-397643
Ngày cấp bằng
21/12/15
Số km
6,876
Động cơ
302,491 Mã lực
Nơi ở
Lưng chừng trời

buicongchuc

Xe ba gác
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
23,856
Động cơ
628,314 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Mấy ngày nay theo dõi thớt "bánh mỳ ngon", nhưng tuyệt nhiên không thấy các cụ nhắc đến "bánh mỳ" ở đâu ngon? Em cũng thích ăn bánh mỳ kẹp, từ Nam Định trở lên em thấy bánh mỳ Ba Lan ngon nhất:



Thời chiến tranh, em không rõ năm nào Ba Lan gửi sang tặng Việt Nam nguyên một xưởng làm bánh mỳ với công suất 1500 tấn/năm. Bánh mỳ từ đó trở thành quà ăn nhanh dễ ăn nhất và Nam Định đã trở thành vựa bánh mỳ cung ứng cho cả miền Bắc. Bánh mì Ba Lan rất ít phụ gia, ruột đặc mà dai mềm, vỏ mỏng dai không bị khô cứng, thể tích bằng 2 lần bánh sống (độ nở 100%).

Em nghe nói ở Hà Nội trước có xưởng bánh mỳ ở Chùa Bộc do người Pháp xây dựng ăn cũng rất ngon.

Làm bánh Mỳ ở Đức đây:



Ảnh do cụ Micheal Jo chụp trong chuyến Châu Âu 30 ngày đêm 2014.
 

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
3,265
Động cơ
509,904 Mã lực
Thôi ra fivimart làm cái bánh mỳ dài, làm thêm hộp bơ president. Sáng ra cứ bánh mỳ quết bơ rồi nướng. Sang nữa thì làm them ít mứt dâu hoặc dán thịt để sẵn tủ lạnh, sáng ra thái mỏng cho vào. Vừa rẻ vừa ngon.
Bánh mì dài của các siêu thị nói chung làm đều pha hương liệu để tiết kiệm thời gian ủ và nướng mà vẫn có mùi thơm lừng, em nói có gì cụ bỏ quá, chỉ những người chưa bao giờ biết đến loại bánh mì làm tử tế mới khen ngon thôi. Cụ không tin cứ thử mua cùng lúc bánh dài của Hoan, Quốc Việt hoặc O'Douceurs và bánh dài của siêu thị mà so sánh. Mấy bakery đó họ làm đỡ ăn gian quy trình hơn siêu thị nhiều. (Em biết làm bánh mì baguette nhé, nhưng chỉ biết thế chứ em toàn đi mua cho nhanh)

KLQ nhưng em đi ăn nhiều nơi, ít khi chủ quán có thái độ với em, kể cả những nơi mà mọi người hay đồn là chửi mắng khách. Khi em vào quán bao giờ cũng bình tĩnh quan sát xếp hàng khi nào thấy mình đến lượt mới yêu cầu, trước khi yêu cầu thì thường nghĩ trước các món cần gọi.
Em cũng thế. Nhưng cũng phải nói là một số hàng tuy người bán không tỏ thái độ gì quá đáng với mình nhưng nhìn cách họ nói năng cư xử với người khác, mình thấy mất cảm tình. Kiểu bà Mỹ vừa mắng con chửi cháu té tát lại quay ra đon đả với khách quen, em cứ cảm giác như xem Xuyên kịch (kịch có màn đổi màu mặt), sợ phết.

Em không phải phan bánh mỳ cơ mà bánh lai Tây ăn ngon hơn bánh Ta: ruột đặc, vỏ ròn, thơm chứ em không thích vỏ ròn, rỗng ruột, bóp phát còn 1 nhúm như bánh Ta.
Gần Hoan có bánh chuột của Quốc Việt bên phố Huế cũng khá.
Giờ đời sống khá lên, bánh rỗng ruột cũng lùi dần vào dĩ vãng rồi cụ ạ. Ông chủ của Quốc Việt cũng buồn cười. Suốt ngày ổng nhăm nhăm cấm khách làm nóng bánh mì chuột bằng lò vi sóng. Nhờ bác này mà em học được cách làm cho bánh mì để nguội giòn trở lại mà không cần đốt lò :D, chỉ cần "rang" bánh trên chảo với bếp lửa nhỏ. Sau em áp dụng trò này cả cho nem với các món chiên xù, pờ-phệch luôn!
 

printer05

Xe điện
Biển số
OF-59147
Ngày cấp bằng
15/3/10
Số km
3,966
Động cơ
-1,781 Mã lực
Giờ đời sống khá lên, bánh rỗng ruột cũng lùi dần vào dĩ vãng rồi cụ ạ. Ông chủ của Quốc Việt cũng buồn cười. Suốt ngày ổng nhăm nhăm cấm khách làm nóng bánh mì chuột bằng lò vi sóng. Nhờ bác này mà em học được cách làm cho bánh mì để nguội giòn trở lại mà không cần đốt lò :D, chỉ cần "rang" bánh trên chảo với bếp lửa nhỏ. Sau em áp dụng trò này cả cho nem với các món chiên xù, pờ-phệch luôn!
Ngày xưa khi không có lò nướng thì em chọc 2 que đũa vào bánh mỳ rồi quay nướng trên bếp dầu, rồi bếp ga. Nếu có lò thì cần gì rang hả mợ cho nó lâu ra.
 

DVG

Xe điện
Biển số
OF-51870
Ngày cấp bằng
30/11/09
Số km
3,393
Động cơ
490,329 Mã lực
Nơi ở
Somewhere on the earth
Bánh mì dài của các siêu thị nói chung làm đều pha hương liệu để tiết kiệm thời gian ủ và nướng mà vẫn có mùi thơm lừng, em nói có gì cụ bỏ quá, chỉ những người chưa bao giờ biết đến loại bánh mì làm tử tế mới khen ngon thôi. Cụ không tin cứ thử mua cùng lúc bánh dài của Hoan, Quốc Việt hoặc O'Douceurs và bánh dài của siêu thị mà so sánh. Mấy bakery đó họ làm đỡ ăn gian quy trình hơn siêu thị nhiều. (Em biết làm bánh mì baguette nhé, nhưng chỉ biết thế chứ em toàn đi mua cho nhanh)



Em cũng thế. Nhưng cũng phải nói là một số hàng tuy người bán không tỏ thái độ gì quá đáng với mình nhưng nhìn cách họ nói năng cư xử với người khác, mình thấy mất cảm tình. Kiểu bà Mỹ vừa mắng con chửi cháu té tát lại quay ra đon đả với khách quen, em cứ cảm giác như xem Xuyên kịch (kịch có màn đổi màu mặt), sợ phết.



Giờ đời sống khá lên, bánh rỗng ruột cũng lùi dần vào dĩ vãng rồi cụ ạ. Ông chủ của Quốc Việt cũng buồn cười. Suốt ngày ổng nhăm nhăm cấm khách làm nóng bánh mì chuột bằng lò vi sóng. Nhờ bác này mà em học được cách làm cho bánh mì để nguội giòn trở lại mà không cần đốt lò :D, chỉ cần "rang" bánh trên chảo với bếp lửa nhỏ. Sau em áp dụng trò này cả cho nem với các món chiên xù, pờ-phệch luôn!
Hôm nào mát giời one làm bánh, em góp thịt nguội với chai vang có được khồng ?
 

pbinh979

Xe tăng
Biển số
OF-82598
Ngày cấp bằng
12/1/11
Số km
1,865
Động cơ
433,308 Mã lực
Hàng bánh mỳ 35 Thái Thịnh Đống Đa, em thấy đông kinh luôn. BM sốt vang, BM pate trứng hoặc pate ko... giá bình dân. Ăn no + 1 cốc sữa đậu nành chỉ cỡ 30-35 k. Em rất thích pate ở đây. Thơm ngậy, nhìn sạch sẽ. ai ăn mới cho 1 miếng pate vào rán.
 

one

Xe điện
Biển số
OF-14032
Ngày cấp bằng
16/3/08
Số km
3,265
Động cơ
509,904 Mã lực
Ngày xưa khi không có lò nướng thì em chọc 2 que đũa vào bánh mỳ rồi quay nướng trên bếp dầu, rồi bếp ga. Nếu có lò thì cần gì rang hả mợ cho nó lâu ra.
Bật cả cái lò 40-50L lên chỉ để nướng 1-2 bánh mì chuột thì nguyên thời gian đợi lò nóng cũng lâu quá tội mà cụ, chưa kể còn tốn điện. :D Trò chọc đũa hơ lửa sẽ làm bánh nó hơi ám mùi chất đốt, nếu làm trên bếp dầu/gas ta sẽ có bánh mì mùi dầu/gas, cảm giác hơi ặc ặc một tí, nên em chỉ chơi trò đó khi có bếp củi/than hoa thôi. Đi cắm trại đốt lửa mà DIY bánh mì bơ mật ong thì rất vui mà mùi bánh ám khói bếp củi cũng rất hay.

Cụ DVG có phải có gấu tên B không? Lò nhà em đã hỏng sau đợt em vắt kiệt sức nó cho vụ bánh trung thu, thế nên em mới lập thớt này để gom địa chỉ các hàng bánh mì và đi ăn dần á cụ. :))
 

Mr.KuTeu

Xe tải
Biển số
OF-199311
Ngày cấp bằng
22/6/13
Số km
465
Động cơ
328,729 Mã lực
Ngày xưa lúc đi học em thi thoảng lọ mọ lên Cầu Giấy ăn bánh mỳ bate cạnh trường Giao Thông, cũng ngon hay là tại thời buổi vậy nó thế.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top