[Funland] Nhờ các cụ mợ tư vấn mở quán ăn sáng ở quê

minhmo

Xe cút kít
Biển số
OF-81131
Ngày cấp bằng
25/12/10
Số km
19,245
Động cơ
3,564,989 Mã lực
Nơi ở
chuồng sư tử
Có 1 nguyên tắc trong kinh tế e dc học là bán cái gì thị trường cần chứ k phải bán cái mình có hoặc mình thích. Cụ thích ăn nhưng dân k thích ăn thì nhanh toang lắm. Đầu bài của cụ còn thiếu nhiều dữ liệu: mặt bằng ra sao, mặt tiền thế nào, dân đông hay vắng, đối tượng độ tuổi, mức độ chi tiêu và thói quen sinh hoạt…
Món súp lươn là món quốc dân ở Vinh và lân cận rồi :)) Toàn dân ăn lươn hàng ngày =)) Vì thế các món ăn sáng khác khó cạnh tranh.
Ông em bạn quê Nghệ An mở quán cháo ở Hà Nội. Đầu tiên khá đông khách, vì đầu bếp làm chuẩn lươn xứ Nghệ. Dần khách ít đi, do những người đồng hương không phải ngày nào cũng đến quán ăn lươn chuẩn.
Nhiều người góp ý bảo làm theo kiểu Hà Nội, nhưng phải vật liệu nấu nướng mang trong kia ra, thì mới hút lượng khách đông đảo hơn. Ai muốn ăn lươn chuẩn kiểu xứ Nghệ thì ta làm theo yêu cầu.
Kết cục quán đóng cửa mất rồi.
 

Ryan848

Xe container
Biển số
OF-355634
Ngày cấp bằng
27/2/15
Số km
7,275
Động cơ
-18,105 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang, Hà Nội
Cụ hay lê la khu vực nào ạ? Em ăn mấy quán lươn hay đc rì viu ở HN rồi thì có quán ở Hoàng Ngọc Phách ngon, giống vị ở quê nhất. Lươn xào nhiều hành tăm rất ngon. Còn mấy món cháo súp mọi người khen ăn đc nhưng e quen ăn ở quê thôi, HN em k ăn cố đc :)
Mợ tinh miệng quá 😁
Chuẩn là fai dùng hành tăm, với em hành tăm nấu thịt gà, kho cá đều có cái vị rất riêng và ngon ạ
Em nhớ hành tăm cũng là 1 sản vật đặc trưng xứ Nghệ thì phải 😃
 

MuathuHN252

Xe cút kít
Biển số
OF-821891
Ngày cấp bằng
2/11/22
Số km
16,466
Động cơ
326,742 Mã lực
Tuổi
32
Nơi ở
Hoàng Mai, HN

Amethyst2020

Xe buýt
Biển số
OF-716818
Ngày cấp bằng
19/2/20
Số km
601
Động cơ
92,985 Mã lực
Tuổi
36
Cụ tìm hiểu món phở trâu xem. Cái này mà biết làm thì ngon ngọt mềm còn hơn phở bò. Kết hợp bán thêm mấy món nhậu về thịt trâu nữa. Mấy quán phở trâu em biết đông khách lắm.

Thứ hai là bún bung (dọc mùng chân giò các thứ ấy). Món này rất phổ biến nhưng để làm ngon đặc trưng ko dễ. Như hệ thống Bún sườn chua ở HN là kiểu này, em thấy cũng dễ ăn, thanh ngọt vừa vị. Bán cái này còn bán thêm dc chân giò/thịt/ lưỡi trần giá, dọc mùng cho mấy ông nhậu.
 

Rx365

Xe buýt
Biển số
OF-676670
Ngày cấp bằng
23/6/19
Số km
557
Động cơ
110,384 Mã lực
Ở chỗ em có bà bán ăn sáng khoảng hơn 20 năm rồi. Bán những thứ xoay quanh con lợn( lòng, dồi, dạ dày, riềm, gan, lưỡi..vv. Nói chung là nội tạng).
Món chủ yếu là phở, bún, cháo (lòng tim, cật, dạ dày..). Phải nói ngon nhất khu vực, quán thì tuềnh toàng. Trước con cái cùng làm thì kê kín bàn, nhưng giờ họ lấy vợ, lấy chồng hết còn mỗi 2 ông bà làm thì kê có 4 cái bàn. Khách đến mà muộn thì đợi dài cổ nhưng vẫn cứ đến, nên kinh doanh hàng quán phải có đặc trưng riêng thì mới có lợi thế cạnh tranh
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,463
Động cơ
256,988 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Lolotica là món có thể bán được ở bất cứ đâu =))
 

sactimtn

Xe tăng
Biển số
OF-4416
Ngày cấp bằng
25/4/07
Số km
1,774
Động cơ
3,305,994 Mã lực
Đầu năm sung sức, vợ chồng em có ý định mở 1 quán ăn sáng nho nhỏ ở quê, e thì khoái món sủi cảo mỳ vằn thắn, trước sinh viên ở HN toàn ăn món này ở chỗ gần Ga HN.
Cụ mợ nào có kinh nghiệm và biết chỗ nào nhượng quyền hoặc chỉ dạy nấu món này thì khai sáng hoặc cho vợ chồng e lời khuyên với ạ. em cảm ơn các cụ các mợ.
Vào SG học nghề đi mợ. Mua luôn cả chiếc xe kính của dân 3 tàu đó
 

Anhdex

Xe tăng
Biển số
OF-744637
Ngày cấp bằng
30/9/20
Số km
1,761
Động cơ
119,213 Mã lực
Quê cũng nhiều kiểu quê nếu ở thành phố nhỏ biết đâu lại khả thi khi mình đi theo đường riêng chưa có ai làm 😬 mì vằn thắn cũng ko đến mức khó ăn 😀
 

Solitude

Xe hơi
Biển số
OF-314754
Ngày cấp bằng
5/4/14
Số km
117
Động cơ
297,712 Mã lực
Cháu mạn phép cụ chủ cho cháu hỏi lại cụ milevsko câu này: dọc mùng rửa sạch rồi tước, thái miếng xong không bóp muối rồi bỏ vào nồi nấu cho chín xong vớt ra ăn thì làm sao ạ?

Nhà cháu toàn làm thế vì nhà cháu ngại bóp muối nó mặn (nếu không rửa lại). Mà rửa lại thì nó lại ngậm nước, khi nấu nó hơi nát. Thế mà ăn từ hồi nào tới giờ chưa bị ngứa lần nào. Không bóp muối như vầy ăn có bị làm sao không ạ? Dọc mùng nhà cháu tự trồng ngoài vườn, không bón gì chỉ tưới mỗi nước thôi ạ.

Cháu cảm ơn cụ.

Bán cái này là dễ nhất, không cầu kỳ, hàng xóm nhà tôi bán món này mà giờ thuê chục nhân viên, cửa hàng tháng trả mấy chục triệu tiền nhà không phải nghĩ. Có hôm khách vội dọc mùng tước xong nó còn cho vào trần cho khách ăn luôn cơ. Còn bột nêm thì mua hàng tải, mỗi lần luộc thịt, chân giò cô chủ lại cho hàng gói. Khách ai cũng tấm tắc khen ngon, rẻ, cửa hàng đông vãi lái.
 

nguyen09

Xe hơi
Biển số
OF-825335
Ngày cấp bằng
19/1/23
Số km
109
Động cơ
508 Mã lực
Làm các món như bún móng mọc, phở bò, bún bò Huế, lòng lợn … làm ngon, sạch, giá cạnh tranh sẽ đông khách cụ a
 

crazyboy66

Xe hơi
Biển số
OF-816986
Ngày cấp bằng
4/8/22
Số km
125
Động cơ
1,047 Mã lực
Phố còn ko ăn thua, về quê e nghe ko khả thi lắm, trừ khi gần trường học, bệnh viện,… thì may ra.
 

nickthu2

Xe buýt
Biển số
OF-821624
Ngày cấp bằng
27/10/22
Số km
753
Động cơ
40,108 Mã lực
Tuổi
35
Quê cháu toàn phở nhượng quyền :D.
Nhà cháu thị lại thích canh cá rô :D
 

milevsko

Xe tăng
Biển số
OF-139020
Ngày cấp bằng
18/4/12
Số km
1,121
Động cơ
376,099 Mã lực
Cháu mạn phép cụ chủ cho cháu hỏi lại cụ milevsko câu này: dọc mùng rửa sạch rồi tước, thái miếng xong không bóp muối rồi bỏ vào nồi nấu cho chín xong vớt ra ăn thì làm sao ạ?

Nhà cháu toàn làm thế vì nhà cháu ngại bóp muối nó mặn (nếu không rửa lại). Mà rửa lại thì nó lại ngậm nước, khi nấu nó hơi nát. Thế mà ăn từ hồi nào tới giờ chưa bị ngứa lần nào. Không bóp muối như vầy ăn có bị làm sao không ạ? Dọc mùng nhà cháu tự trồng ngoài vườn, không bón gì chỉ tưới mỗi nước thôi ạ.

Cháu cảm ơn cụ.
Em thấy mọi lần chủ hàng đưa tới cả bao tải, cả chủ lẫn tớ đều ngồi dãi thẻ ra rửa rồi mới tước, bóp muối, khách đến ăn mới cho vào nồi trần qua rồi vớt cho vào bát. Nhưng nhiều khi vội không rửa, cứ thế tước qua rồi cho vào nồi, khuất mắt trông coi, khách vẫn ăn như điên. Hàng ăn khách đòi nhanh là vậy.
 

Solitude

Xe hơi
Biển số
OF-314754
Ngày cấp bằng
5/4/14
Số km
117
Động cơ
297,712 Mã lực
Cháu cảm ơn cụ.
Cháu tưởng không bóp muối thì ăn bị ẩm i-xê chẳng hạn :) thì mới đáng lo. Còn không sao thì nhà cháu tiếp tục triển như lối cũ.

Em thấy mọi lần chủ hàng đưa tới cả bao tải, cả chủ lẫn tớ đều ngồi dãi thẻ ra rửa rồi mới tước, bóp muối, khách đến ăn mới cho vào nồi trần qua rồi vớt cho vào bát. Nhưng nhiều khi vội không rửa, cứ thế tước qua rồi cho vào nồi, khuất mắt trông coi, khách vẫn ăn như điên. Hàng ăn khách đòi nhanh là vậy.
 

PCX2018

Xe buýt
Biển số
OF-781679
Ngày cấp bằng
25/6/21
Số km
969
Động cơ
41,650 Mã lực
Cụ tìm hiểu món phở trâu xem. Cái này mà biết làm thì ngon ngọt mềm còn hơn phở bò. Kết hợp bán thêm mấy món nhậu về thịt trâu nữa. Mấy quán phở trâu em biết đông khách lắm.

Thứ hai là bún bung (dọc mùng chân giò các thứ ấy). Món này rất phổ biến nhưng để làm ngon đặc trưng ko dễ. Như hệ thống Bún sườn chua ở HN là kiểu này, em thấy cũng dễ ăn, thanh ngọt vừa vị. Bán cái này còn bán thêm dc chân giò/thịt/ lưỡi trần giá, dọc mùng cho mấy ông nhậu.
Trước em hay ăn phở trâu Mai Hương - thấy cũng tạm tạm
Bún dọc mùng , chân giò thì chỉ ưng quán nhỏ trong ngõ Thái Thịnh 1 ( cạnh nhà 81 - phòng khám răng Tiến sĩ Thắng) bán các buổi sáng
 

Ngọc Linh HN

Xe hơi
Biển số
OF-695894
Ngày cấp bằng
24/8/19
Số km
128
Động cơ
289,963 Mã lực
Cụ làm nồi canh, hũ dưa (ít vốn), tối tối bán cho dân hyhy.
 

milevsko

Xe tăng
Biển số
OF-139020
Ngày cấp bằng
18/4/12
Số km
1,121
Động cơ
376,099 Mã lực
Cháu cảm ơn cụ.
Cháu tưởng không bóp muối thì ăn bị ẩm i-xê chẳng hạn :) thì mới đáng lo. Còn không sao thì nhà cháu tiếp tục triển như lối cũ.
Vâng, như cụ nào nói ở dưới, cụ chủ thớt nên cân nhắc bán bún dọc mùng móng giò là dễ bán nhất và dễ làm nhất. Cứ nhiều bột ngọt và bột nêm là lên ngay youtube vì ngon ạ.
Còn bóp muối thì bà bán hàng bảo em là bóp để nó không ngứa.
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực
Ông em bạn quê Nghệ An mở quán cháo ở Hà Nội. Đầu tiên khá đông khách, vì đầu bếp làm chuẩn lươn xứ Nghệ. Dần khách ít đi, do những người đồng hương không phải ngày nào cũng đến quán ăn lươn chuẩn.
Nhiều người góp ý bảo làm theo kiểu Hà Nội, nhưng phải vật liệu nấu nướng mang trong kia ra, thì mới hút lượng khách đông đảo hơn. Ai muốn ăn lươn chuẩn kiểu xứ Nghệ thì ta làm theo yêu cầu.
Kết cục quán đóng cửa mất rồi.
Phải quán ở Vườn hoa ko lão ;))
 

Nga Ngọc Ngà

Xe buýt
Biển số
OF-743623
Ngày cấp bằng
20/9/20
Số km
643
Động cơ
57,881 Mã lực
Em ước mở một hàng ăn sáng bán bún dọc mùng, thịt, mọc, móng giò. Em ăn một chỗ khá ưng rồi, nếu quyết tâm em sẽ lên đó đặt vấn đề học nghề, ko biết họ có dạy cho ko (học mất phí cũng ok).
Em ké bác chủ thớt tý, hihi.
Món này em rất mê. Em xin mợ địa chỉ quán để đến ăn có được không ạ?
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top