Có 1 nguyên tắc trong kinh tế e dc học là bán cái gì thị trường cần chứ k phải bán cái mình có hoặc mình thích. Cụ thích ăn nhưng dân k thích ăn thì nhanh toang lắm. Đầu bài của cụ còn thiếu nhiều dữ liệu: mặt bằng ra sao, mặt tiền thế nào, dân đông hay vắng, đối tượng độ tuổi, mức độ chi tiêu và thói quen sinh hoạt…
Ông em bạn quê Nghệ An mở quán cháo ở Hà Nội. Đầu tiên khá đông khách, vì đầu bếp làm chuẩn lươn xứ Nghệ. Dần khách ít đi, do những người đồng hương không phải ngày nào cũng đến quán ăn lươn chuẩn.Món súp lươn là món quốc dân ở Vinh và lân cận rồi Toàn dân ăn lươn hàng ngày Vì thế các món ăn sáng khác khó cạnh tranh.
Nhiều người góp ý bảo làm theo kiểu Hà Nội, nhưng phải vật liệu nấu nướng mang trong kia ra, thì mới hút lượng khách đông đảo hơn. Ai muốn ăn lươn chuẩn kiểu xứ Nghệ thì ta làm theo yêu cầu.
Kết cục quán đóng cửa mất rồi.