- Biển số
- OF-701635
- Ngày cấp bằng
- 25/9/19
- Số km
- 125
- Động cơ
- 97,097 Mã lực
- Tuổi
- 39
nó là cách ăn độn theo cách gọi của kẻ sỹ ... hay bây giờ trẻ con nó gọi là thêm tóp ping đấy
Em 17 cụ ạ, còn nghèo hơn 18.Chắc cụ ở NĐ, em hồi mới làm dê nđ cũng ăn 1 lần mà nhớ mãi tô phở toàn thịt lợn nạc Đúng là thời bao cấp chỉ có ốm mới được ăn phở hoặc thỉnh thoảng mua 1 tô về để làm thức ăn cùng với cơm
Tất cả những đồ rán bán dạo, hè phố đều có dấu hỏi to tướng về dầu rán. Mà nói chung không cấp thiết thì cứ tránh cái mục này ra là tốt nhấtNhả cháu cũng thích ăn quẩy với phở, nhưng giờ nghĩ tới quảy rán bằng dầu bẩn cũng ghê ghê.
Quẩy giúp thêm một chút chất bột nếu cụ nào ăn khỏe, cộng với độ ròn ròn dai dai thơm thơm của quẩy rán làm cho ăn bát phở đỡ bị ngán bởi thịt và bánh phở ...Em nghĩ vậy, riêng em thì mỗi lần ăn phở bò hay gà đều gọi thêm 5 quẩy biết rằng chắc chắn quẩy rán đều dùng dầu cũ nhiều .Dạ để kính cccm, xin phép mời các cụ ngồi uống cốc trà ăn miếng bánh :
Nhân tiện cám ơn cccm đã tư ván cho vụ 8/3 lần trước đưa bu nó với 2 hĩm lên HN :
https://www.otofun.net/threads/noi-ve-cafe-vay-o-ha-noi-thi-ngoi-cafe-o-dau-la-lang-man-cac-cu-oi.1856806/page-7#post-66442692
Nay em lại xin mạn phép được cccm thông thái cho hỏi, cũng là từ cái đợt lên HN mùng 8 tháng 3 đấy đấy, em cũng có đưa mấy mẹ con đi ăn sáng, ăn phở mạn phố cổ ạ, thì em có thấy là có quẩy, và ăn rất ngon. Nhưng ở xung quanh chỗ em sống thì họ không ăn với quẩy mấy, hoặc có cũng không dùng, toàn ăn với rau sống.
Vậy nay mời trà, bánh cccm há miệng mắc quai của em rồi, xin phép các cụ thông não em với, tại sao món phở - quẩy ngon thế mà nhiều nơi không thích nhỉ ? Em xin cám ơn ạ.
Gọi là thói quen và khẩu vị. Em chỉ ăn quẩy với phở còn không quẩy với các món khác. Cháo quẩy nhiều người thích, em thì không. Một số người ăn quẩy với bún, ít.Em ko thích ăn quẩy với phở cơ mà ăn với cháo thì lại ngon.
Ngon dở tùy mồm, cụ thích nhưng người khác chưa chắc thíchDạ để kính cccm, xin phép mời các cụ ngồi uống cốc trà ăn miếng bánh :
Nhân tiện cám ơn cccm đã tư ván cho vụ 8/3 lần trước đưa bu nó với 2 hĩm lên HN :
https://www.otofun.net/threads/noi-ve-cafe-vay-o-ha-noi-thi-ngoi-cafe-o-dau-la-lang-man-cac-cu-oi.1856806/page-7#post-66442692
Nay em lại xin mạn phép được cccm thông thái cho hỏi, cũng là từ cái đợt lên HN mùng 8 tháng 3 đấy đấy, em cũng có đưa mấy mẹ con đi ăn sáng, ăn phở mạn phố cổ ạ, thì em có thấy là có quẩy, và ăn rất ngon. Nhưng ở xung quanh chỗ em sống thì họ không ăn với quẩy mấy, hoặc có cũng không dùng, toàn ăn với rau sống.
Vậy nay mời trà, bánh cccm há miệng mắc quai của em rồi, xin phép các cụ thông não em với, tại sao món phở - quẩy ngon thế mà nhiều nơi không thích nhỉ ? Em xin cám ơn ạ.
Em cũng thích ăn cơm nguội với nước phở, còn thích hơn là ăn với phở, chả hiểu sao ngon thé mà ít người thích. Em thì lại ko thích ăn nhiều bánh vì nước sẽ bị nhạt. Nhưng cho cơm nguội vào, nước phở vẫn giữ được vị.Tại sao phở ở HN ăn thêm quẩy ?
Vì bây giờ phở mới phổ biến, ngày xưa ở HN nó là 1 món cực kỳ xa xỉ... ví dụ tôi là kỹ sư bậc 2 lương 16x đồng/tháng thì phở 5 đồng/bát rồi.
Cuối tuần mẹ đưa 5 đồng bảo ra đầu ngõ quán phở Sinh mua bát phở nhưng cầm cái cặp lồng thật to để xin nhiều nước phở về chan cơm nguội ăn. Mà mang tiếng phở bò hồi ý nhưng thịt nó chỉ được vài lát mỏng như tờ giấy than, ưu tiên con bé bố mẹ để ăn lấy dinh dưỡng.... Hồi ý cứ giả vờ ốm để được ăn phở..
Hồi đó nhà nào bán phở cũng phải thuộc dạng giàu có khá giả ở trong khu, đi xe cup, xe peugot... các quán phở đều có thuơng hiệu to, những nhà đó mà giờ còn bán phở thì đều là những quán phở nổi tiếng HN cả.
Sau này đời sống đi lên, phở 2 nghìn/ bát rồi 5 nghìn, 10 nghìn ... giờ 40k/bát, mà luơng trung bình 10 triệu thì ăn bét nhè rồi, tuy nhiên thói quen ăn phở trộn cơm nguội cũng ko thể nào quên, cơ mà chả nhẽ vào quán phở lịch sự lại bảo cho ít cơm nguội để ăn cợm nguội trộn nước phở như ở nhà, ko ăn thêm cơm nguội thì sao đủ no, sao đủ lựong tinh bột ??? Thế là phải gọi thêm quẩy ăn cho nó sang choảnh
Thêm nữa xưa đi làm sớm lắm, toàn 5h30, 6h đã vào làm rồi mà 12h mới nghỉ - đói cccm ạ, đói ăn 1 bát phở ko thêm gì sao no, gọi thêm quẩy có tinh bột ăn thêm là tất nhiên.
=> Đặc sản phở ăn thêm quẩy chỉ có ở HN là vì vậy, ở nơi khác không có, hoặc có cũng là bắt chước HN mà thôi, bởi vì nói thắng ra là cái thời 8x đổ về trước, các tỉnh chắc chả có phở ăn mấy đâu, họa hoằn thôi, nên họ không rành ăn phở thêm quẩy như ở HN.
Huyền thoại phải là mì 2 tôm gói giấy, lấy nước trộn ăn với cơm nguội, sợi mỳ đóng vai trò là...thức ăn.Tại sao phở ở HN ăn thêm quẩy ?
Vì bây giờ phở mới phổ biến, ngày xưa ở HN nó là 1 món cực kỳ xa xỉ... ví dụ tôi là kỹ sư bậc 2 lương 16x đồng/tháng thì phở 5 đồng/bát rồi.
Cuối tuần mẹ đưa 5 đồng bảo ra đầu ngõ quán phở Sinh mua bát phở nhưng cầm cái cặp lồng thật to để xin nhiều nước phở về chan cơm nguội ăn. Mà mang tiếng phở bò hồi ý nhưng thịt nó chỉ được vài lát mỏng như tờ giấy than, ưu tiên con bé bố mẹ để ăn lấy dinh dưỡng.... Hồi ý cứ giả vờ ốm để được ăn phở..
Hồi đó nhà nào bán phở cũng phải thuộc dạng giàu có khá giả ở trong khu, đi xe cup, xe peugot... các quán phở đều có thuơng hiệu to, những nhà đó mà giờ còn bán phở thì đều là những quán phở nổi tiếng HN cả.
Sau này đời sống đi lên, phở 2 nghìn/ bát rồi 5 nghìn, 10 nghìn ... giờ 40k/bát, mà luơng trung bình 10 triệu thì ăn bét nhè rồi, tuy nhiên thói quen ăn phở trộn cơm nguội cũng ko thể nào quên, cơ mà chả nhẽ vào quán phở lịch sự lại bảo cho ít cơm nguội để ăn cợm nguội trộn nước phở như ở nhà, ko ăn thêm cơm nguội thì sao đủ no, sao đủ lựong tinh bột ??? Thế là phải gọi thêm quẩy ăn cho nó sang choảnh
Thêm nữa xưa đi làm sớm lắm, toàn 5h30, 6h đã vào làm rồi mà 12h mới nghỉ - đói cccm ạ, đói ăn 1 bát phở ko thêm gì sao no, gọi thêm quẩy có tinh bột ăn thêm là tất nhiên.
=> Đặc sản phở ăn thêm quẩy chỉ có ở HN là vì vậy, ở nơi khác không có, hoặc có cũng là bắt chước HN mà thôi, bởi vì nói thắng ra là cái thời 8x đổ về trước, các tỉnh chắc chả có phở ăn mấy đâu, họa hoằn thôi, nên họ không rành ăn phở thêm quẩy như ở HN.
Một trong những quán phở (mà em thấy) có quấy ngon nhất là quán phở (kiểu mậu dịch) phố Phùng Hưng, thấy nói là do máy chị mậu dịch viên cũ của quán phỏ Lý Nam Đế ngày xưa, đứng ra mở.Quẩy kiểu Tàu là quẩy vừa dài vừa dai, buổi sáng họ hay uống sữa đậu nành và ăn quẩy không thôi (không kèm món khác như phở hay cháo).
Ở HN có thể mua quẩy kiểu Tàu ở nơi bán bánh tiêu và quẩy của người miền Nam, em thấy mọi người ăn với đồ chua, nước chấm giấm ớt hoặc chấm trực tiếp tương ớt...
Quẩy ăn cháo các loại (từ cháo sườn phố cổ hay gần các trường mẫu giáo đến cháo tim gan Trần Nhân Tông) là loại giòn, ngắn, nhỏ, ruột rỗng, để lâu không bị ỉu
Quẩy ăn phở thường là loại giữa hai loại trên, không giòn quá cũng không dai quá, không nhỏ không to, nhưng để lâu là bị ỉu, bị gọi là quẩy cũ
Mời cụ cháo quẩy ạ.Em thuộc tip có thể măm quẩy cùng với bất cứ đồ ăn nào, từ cháo, phở...kể cả với bún cá. Quẩy giòn ăn với cháo, quẩy giòn dẻo ăn với bún, phở. Quẩy chấm mắm tỏi uống với bia. Quẩy ngọt khi lướt OF.