Tại sao phở ở HN ăn thêm quẩy ?
Vì bây giờ phở mới phổ biến, ngày xưa ở HN nó là 1 món cực kỳ xa xỉ... ví dụ tôi là kỹ sư bậc 2 lương 16x đồng/tháng thì phở 5 đồng/bát rồi.
Cuối tuần mẹ đưa 5 đồng bảo ra đầu ngõ quán phở Sinh mua bát phở nhưng cầm cái cặp lồng thật to để xin nhiều nước phở về chan cơm nguội ăn. Mà mang tiếng phở bò hồi ý nhưng thịt nó chỉ được vài lát mỏng như tờ giấy than, ưu tiên con bé bố mẹ để ăn lấy dinh dưỡng.... Hồi ý cứ giả vờ ốm để được ăn phở..
Hồi đó nhà nào bán phở cũng phải thuộc dạng giàu có khá giả ở trong khu, đi xe cup, xe peugot... các quán phở đều có thuơng hiệu to, những nhà đó mà giờ còn bán phở thì đều là những quán phở nổi tiếng HN cả.
Sau này đời sống đi lên, phở 2 nghìn/ bát rồi 5 nghìn, 10 nghìn ... giờ 40k/bát, mà luơng trung bình 10 triệu thì ăn bét nhè rồi, tuy nhiên thói quen ăn phở trộn cơm nguội cũng ko thể nào quên, cơ mà chả nhẽ vào quán phở lịch sự lại bảo cho ít cơm nguội để ăn cợm nguội trộn nước phở như ở nhà, ko ăn thêm cơm nguội thì sao đủ no, sao đủ lựong tinh bột ??? Thế là phải gọi thêm quẩy ăn cho nó sang choảnh
Thêm nữa xưa đi làm sớm lắm, toàn 5h30, 6h đã vào làm rồi mà 12h mới nghỉ - đói cccm ạ, đói ăn 1 bát phở ko thêm gì sao no, gọi thêm quẩy có tinh bột ăn thêm là tất nhiên.
=> Đặc sản phở ăn thêm quẩy chỉ có ở HN là vì vậy, ở nơi khác không có, hoặc có cũng là bắt chước HN mà thôi, bởi vì nói thắng ra là cái thời 8x đổ về trước, các tỉnh chắc chả có phở ăn mấy đâu, họa hoằn thôi, nên họ không rành ăn phở thêm quẩy như ở HN.