1. Thùng gỗ ngâm rượu:
- Gỗ sồi già nguyên bản (không tẩm, không xấy, ...).
- Thùng đóng đúng tiêu chuẩn (không dùng đinh kim loại, không dùng kê dán, ...).
Đảm bảo 2 tiêu chuẩn này thì cứ dùng, không phân biệt đóng trong nước hay xách tay.
2. Muốn ngâm rượu trắng thành rượu tây (giống rượu tây) cần:
- Đốt thùng (đốt trong lòng thùng) để rượu có màu giống rượu tây.
- Ngâm đủ thời gian (để rượu thẩm thấu được hương của gỗ, mầu của tùng đã đốt, giảm độc tố, ...).
- Bảo ôn trong thời gian ngâm (để trong hầm hoặc giữ nhiệt độ ổn định suốt thời gian).
3. Ngâm rượu bằng thùng gỗ (đúng tiêu chuẩn) chắc chắn tốt hơn ngâm bằng chum.
4. Nếu ngâm bằng chum sành thì nhớ mua chum không tráng men (mộc), dùng chung tráng men không đúng tiêu chuẩn rất không tốt cho sức khỏe (men sành, sứ thủ công/tự chế chứa hàm lượng kim loại nặng rất lớn - Đặc biệt là chì).