- Biển số
- OF-91552
- Ngày cấp bằng
- 14/4/11
- Số km
- 9,370
- Động cơ
- -61,183 Mã lực
Nem có vẻ ỉu, rau sống thì héo!Đã vụng còn bao biện, đây nem rán em làm ăn ở nhà đây.
Chưa kể ronron cắt lổn nhổn, bún bày chưa gọn đẹp.
Mợ khoe gì thế????
Nem có vẻ ỉu, rau sống thì héo!Đã vụng còn bao biện, đây nem rán em làm ăn ở nhà đây.
Đã vụng còn bao biện, đây nem rán em làm ăn ở nhà đây.
Nhìn cái mâm trên cụ cuấn với rán nem cũng có ngon lành gì đâu, còn chuyện nước chấm gì thì tùy khẩu vị từng người, riêng em cơm mà chấm cái nước lợ lợ cắt su hào như của cụ em cũng chẳng thích, nem ăn không chấm thế còn được, ăn cơm thì em cứ nước mắm cắt chanh ớt cho mặn miệng .Hề, em thích ăn nem nên liền ông thì cũng vào bếp, bé thì quấn nem cho bà bô, lớn thì tự làm mà ăn chứ đợi gấu chó nó làm thì mùa quýt.
Cái nem này em quấn đủ 4 đốt ngón tay, khi ăn thì có thể ăn cả cái hoặc cắt làm 3 là đạt, bánh đa nếu 1 lớp thì phải dùng nước dấm cho giòn, không thì hai lớp cho đầy đặn.
Em bình quả kia nhé:
Nem quá dài, rán quá lửa, vỏ quá mỏng.
Không rau không cà rốt su hào thì ngấy.
Quả nước chấm thì không ngửi được, như bát nước chấm cá rô là không đạt.
Nói chung là không đạt, sau con dâu em mà bày ra cái mâm này em éo thèm bình luận, khỏi động đũa.
Mợ còm chuẩn ! Nguyên cái đoạn cắt vụn ra đã mất hết cmn điểm ( Dễ bị suy ra keo kiệt vụng về vì nem cuốn hay còn gọi là chả giò cần ăn cả cái khi còn nóng . Suy ra làm cái không to không nhỏ nên vừa miệng ) . Nhiều nhà cách ăn và khẩu vị đậm nhạt khác nhau nên nhìn quả nước chấm đã tuột hết cả cảm tình . Người tinh tế người ta ăn bằng mắt , bằng mũi sau cùng mới ăn bằng miệng . Thà cứ như Mợ K_ngan 124 có khi lại hay vừa gây gổ được tình cảm lại vừa không phải lo lắng về khẩu vị do có người nhà cùng tham gia . Lại nói , khi ăn ở quán người ta pha nước chấm kiểu có cà rốt đu đủ etc..Nhưng có nhà họ cho đậm gia vị nem ăn kèm rau sống là đu đủ , cà rốt thái chỉ nước chấm là tỏi chanh ớt đường pha bằng bia ( Hoặc nước mắm ngon) . Nhà cháu hay đi ăn chực nên biết ạ hihihiChị này dở là tự chiến solo , khi e tới 1 nơi mới hòan cảnh mới e toàn đứng phía sau : khẩu vị nhà người ta mình ko biết, gia vị nhà người ta để đâu mình ko biết, chuyện bếp núc mình ko biết, ... Thế nên vào bếp tự solo là dễ hỏng trừ khi đẳng cấp xịn thì bất chấp.
Cái nem này e thấy bạn nhỏ kia tự dưng cắt nát vụn ra ko hiểu là vì sao ? Thường quê e ở nhà cũng để nguyên cái nếu ngại dài thì cắt đôi ( thường dân ngoài Bắc ), ngoài Bắc thuong gói nem ngắn bằng 2/3 cái nem của cụ thôi
Nhìn bát nước chấm e cũng biết ngay, e dân chém to kho mặn nên biết đó là nỗ lực của chị ấy rồi vì rót nước mắm ra chén là được nhưng chị kia ráng thêm ớt vào nhưng nước chấm ngoài này ăn lại giống như cụ pha đó á, nhạt nhạt thanh thanh có đu đủ xanh và cà rốt nữa.
Nói chung e nể chị này vì sự tự tin. À, e cũng khá vụng mà được cái ngoan nên chắc được thương, cứ thật thà khai báo rồi mọi người giúp ngay ấy mà. Thể hiện làm gì chứ
Em không dám bình loạn về mâm cơm, Nhưng em thích Ái Vinh ( Nghệ an) xuynh còn đảm em ứ biết.Em lang thang Facebook tha được bài này trên Beats. Định còm nhưng trên FB chẩu nhiều quá chường cái mặt ra không tiện.
Cccm vào bình món nem này mấy điểm.
Túm lại là thoe bạn kia nói thì em thấy có tí phân biệt, hoặc bạn í nhạy cảm quá, em thấy các món làm có vẻ hơi quá lửa, nhưng còn tùy vào điều kiện ánh sáng lúc nấu và nấu bằng bếp gì nữa chứ???. Phải em thì em chỉ cần ý thức, làm dâu rồi thì dạy được hết, gấu em trước đây có biết nấu gì đâu, về nhà em giờ nấu các món em thích đều ngon hếtEm lang thang Facebook tha được bài này trên Beats. Định còm nhưng trên FB chẩu nhiều quá chường cái mặt ra không tiện.
Cccm vào bình món nem này mấy điểm.
Nhìn cái mâm trên cụ cuấn với rán nem cũng có ngon lành gì đâu, còn chuyện nước chấm gì thì tùy khẩu vị từng người, riêng em cơm mà chấm cái nước lợ lợ cắt su hào như của cụ em cũng chẳng thích, nem ăn không chấm thế còn được, ăn cơm thì em cứ nước mắm cắt chanh ớt cho mặn miệng .
Gái vừa về nhà chồng nó lăn xuống bếp nấu cho mà ăn là quý rồi, bảo sao người ta chê dân Bắc gia trưởng. Mỗi miền mỗi khác, mỗi người lại có cách ăn uống khác nhau, quan điểm của em là ngoan, chịu khó đã, khéo thì dạy dần, dạy mãi vẫn dốt thì mới bực mình, con người ta cũng có phải osin nhà cụ đâu mà đòi hỏi ngay từ đầu
Đó là 1 bạn namNem có vẻ ỉu, rau sống thì héo!
Chưa kể ronron cắt lổn nhổn, bún bày chưa gọn đẹp.
Mợ khoe gì thế????
Gái về nhà chồng vào bếp nấu cơm là bình thường, có gì là quý hả cụ? Giá trị đảo lộn hết cả, cái bình thường thành cái quý vậy cái quý chắc thành cái hiếmNhìn cái mâm trên cụ cuấn với rán nem cũng có ngon lành gì đâu, còn chuyện nước chấm gì thì tùy khẩu vị từng người, riêng em cơm mà chấm cái nước lợ lợ cắt su hào như của cụ em cũng chẳng thích, nem ăn không chấm thế còn được, ăn cơm thì em cứ nước mắm cắt chanh ớt cho mặn miệng .
Gái vừa về nhà chồng nó lăn xuống bếp nấu cho mà ăn là quý rồi, bảo sao người ta chê dân Bắc gia trưởng. Mỗi miền mỗi khác, mỗi người lại có cách ăn uống khác nhau, quan điểm của em là ngoan, chịu khó đã, khéo thì dạy dần, dạy mãi vẫn dốt thì mới bực mình, con người ta cũng có phải osin nhà cụ đâu mà đòi hỏi ngay từ đầu
E còn ko biết nấu nè chị ( nhưng tài soi mói thách ai bằng em, ở nhà mấy ông anh trai chiều cho hư cả tính - cơ mà e thích hí hí).Em ko dám bình loạn vì tài dao thớt cũng ko cao lắm , dưng chỉ muốn hỏi sao cái bát mắm chấm nem mà như bát mắm mặn thế kia ợ?
Đã mất công cắt ronroron thế kia chịu khó khía cạnh trước khi thái có hoa nó đẹp hơn. Nem như kia chưa đạt rồi, nó lên mầu cánh dán mới giòn cứng nem ạNem có vẻ ỉu, rau sống thì héo!
Chưa kể ronron cắt lổn nhổn, bún bày chưa gọn đẹp.
Mợ khoe gì thế????
Thật tình là con gái tới nhà chơi, bình thường ít giữ lại ăn bữa cơm, giữ lại ăn bữa cơm thì cũng nên để nó phụ bếp thôi chứ nó quất solo bếp chiến thế thì chuyện cả nhà ăn theo khẩu vị nó là chuyện tất nhiên đó cụ. E thì e là 1 giặc bên Ngô rất dễ tính, hiểu chuyện : chỉ cần dâu nhà mình có ý lấy lòng, thật tâm muốn hòa nhập với gia đình mình là tốt rồi - chứ quất bà dâu về leo lên đầu anh em trai, ngồi trên cổ cả giặc bên Ngô thì thật là hãi hùng. Nên cái e nhìn thấy ở đây : Cô bé có vụng nhưng thật tâm có ý lấy lòng, muốn hòa nhập với gia đình. Đó là cái tâm, đáng quý rồiGái về nhà chồng vào bếp nấu cơm là bình thường, có gì là quý hả cụ? Giá trị đảo lộn hết cả, cái bình thường thành cái quý vậy cái quý chắc thành cái hiếm
Con cái ở nhà nên được dạy dỗ từ nhỏ, nấu ăn là một kỹ năng sống cần được giáo dục ít nhất từ khi học cấp 3, không phải để hầu ai mà ít nhất cũng để tự phục vụ bản thân mình khi cần sống tự lập. Từ cấp 3 đến hết đại học là 7-8 năm rồi, không học được cách nấu một bữa cơm hay một món ăn cho ra hồn thì quá kém, kém cả bố mẹ lẫn con cái. Không phải khi về nhà chồng mới học mà bảo là người ta là "đòi hỏi từ đầu".
Món ăn có đặc tính vùng miền, nhưng vùng nào miền nào thì cũng có những nguyên tắc nhất định, như là tính thẩm mỹ, tính hợp lý... chứ không phải là có vùng thì tinh tế có vùng thì cẩu thả bừa bãi
Nước chấm nem phải nhạt, vì đơn giản là bánh đa nem và nhân nem đã mặn sẵn rồi. Món rán nhiều dầu mỡ phải có đồ chua và/hoặc rau sống đi cùng cho đỡ ngán. Bát nước chấm nhiều màu sắc và đĩa rau xanh còn làm tăng tính thẩm mỹ của mâm đồ ăn.
Đây là những yếu tố hợp lý cơ bản khi nấu ăn, nếu ngay cả những thứ cơ bản đấy mà không biết thì gọi là vụng về, thô thiển. Chả có vùng miền với đòi hỏi, gia trưởng gì ở đây cả. Trẻ con bây giờ bố mẹ chỉ chăm chăm cho học bằng cấp nọ kia mà kỹ năng sống tối thiểu không biết, ra đời bị người ta cười cho là đúng rồi.
Em thì đánh giá con người trên khía cạnh đơn giản hơn cụ, với em, mỗi người có một ưu nhược điểm, có hoàn cảnh sống khác nhau nên một số việc có cách làm không giống nhau, em không đòi hỏi quá nhiều, cái quan trọng là tinh thần học hỏi và chăm chỉ, nấu kém thì học, không vừa miệng món nào thì chỉ sau.Nước chấm nem phải nhạt, vì đơn giản là bánh đa nem và nhân nem đã mặn sẵn rồi. Món rán nhiều dầu mỡ phải có đồ chua và/hoặc rau sống đi cùng cho đỡ ngán. Bát nước chấm nhiều màu sắc và đĩa rau xanh còn làm tăng tính thẩm mỹ của mâm đồ ăn.
Đây là những yếu tố hợp lý cơ bản khi nấu ăn, nếu ngay cả những thứ cơ bản đấy mà không biết thì gọi là vụng về, thô thiển. Chả có vùng miền với đòi hỏi, gia trưởng gì ở đây cả. Trẻ con bây giờ bố mẹ chỉ chăm chăm cho học bằng cấp nọ kia mà kỹ năng sống tối thiểu không biết, ra đời bị người ta cười cho là đúng rồi.
Cắt ngắn ăn cho vừa miệng, tùy vùng mà để dài, mịa lúc nó để dài lại cũng ý kiến. Mâm của em gái em thấy cơ bản là được, biết làm nem không vỡ nát, gói đều tay và rán lên mầu kia là ok rồi. Cái chưa được nước chấm và bát canh lõng bõng quá.Mợ còm chuẩn ! Nguyên cái đoạn cắt vụn ra đã mất hết cmn điểm ( Dễ bị suy ra keo kiệt vụng về vì nem cuốn hay còn gọi là chả giò cần ăn cả cái khi còn nóng . Suy ra làm cái không to không nhỏ nên vừa miệng ) . Nhiều nhà cách ăn và khẩu vị đậm nhạt khác nhau nên nhìn quả nước chấm đã tuột hết cả cảm tình . Người tinh tế người ta ăn bằng mắt , bằng mũi sau cùng mới ăn bằng miệng . Thà cứ như Mợ K_ngan 124 có khi lại hay vừa gây gổ được tình cảm lại vừa không phải lo lắng về khẩu vị do có người nhà cùng tham gia . Lại nói , khi ăn ở quán người ta pha nước chấm kiểu có cà rốt đu đủ etc..Nhưng có nhà họ cho đậm gia vị nem ăn kèm rau sống là đu đủ , cà rốt thái chỉ nước chấm là tỏi chanh ớt đường pha bằng bia ( Hoặc nước mắm ngon) . Nhà cháu hay đi ăn chực nên biết ạ hihihi
Chín người mười ý ! Đề nghị cụ đọc còm kĩ vào nhé . Với lại thà rằng chỉ đến chơi , ăn cơm rồi về đằng này lại định ghi điểm mới khổ .Cắt ngắn ăn cho vừa miệng, tùy vùng mà để dài, mịa lúc nó để dài lại cũng ý kiến. Mâm của em gái em thấy cơ bản là được, biết làm nem không vỡ nát, gói đều tay và rán lên mầu kia là ok rồi. Cái chưa được nước chấm và bát canh lõng bõng quá.