- Biển số
- OF-565689
- Ngày cấp bằng
- 23/4/18
- Số km
- 3,842
- Động cơ
- 186,326 Mã lực
Khó nhất là men và quy trình ủ.
Có đứa biếu em 10 lít rượu đầu vòi (mỗi nồi lấy 1 lit) nhưng nặng quá không dám uống. Chắc phải mang pha với soda may ra nuốt được.Chai đầu ra thường tới 65 độ cồn uống không được ạ. Nhưng đó là chai hạng nhất, dùng để pha.
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
nhiều người tin rượu vùng cao chuẩn chứ nó cũng ít lắm , chắc cụ không biết chứ rượu dưới mình đưa lên tây bắc nhiều lắm .Dùng thuốc bắc thì giờ nguyên liệu độc hại lắm. Nếu có men lá của dân tộc còn ok. Nói chung giờ trừ rượu nhà nấu ở vùng cao chứ rượu ở dưới xuôi men cũng không ra sao.
giá đó em nghĩ không thể bán được , quê em làng nghề nấu rượu từ xưa , em hay lấy hàng đặt xin rượu gạo + ngâm nếp cái hoa vàng trên 1 năm giá có 50k/l ( hàng đặt chuẩn chứ không phải hàng chợ )200k/ lit rượu trắng thì khó tiêu thụ, gần bằng rượu Nga phổ thông
rượu rạo không ra được độ như cụ nói đâuChai đầu ra thường tới 65 độ cồn uống không được ạ. Nhưng đó là chai hạng nhất, dùng để pha.
Rượu ngô non là cái rượu màu vàng óng đấy ạ?1 cụ nói chuẩn ợ. Còn 1 điểm nữa là người nấu. Cùng 1 loại nguyên liệu nhưng kinh nghiệm và khả năng nấu của mỗi người sẽ cho chất lượng rượu khác nhau. So với đầu vào nếu là nấu rượu nếp thì e thấy 200k quá cao chứ ko phải cao. Mà tại sao lại cứ phải rượu nếp, thứ rượu nhan nhản và hầu như các cụ kỹ tính đều đã tìm mối hoặc kiếm ở quê, người nhà nấu. Nên đầu tư những loại rượu đặc sắc, ngon mà bây giờ vẫn ít người uống or tiếp cận. Ví dụ: rượu ngô non. Trước e ngồi uống với cu phó 1 phường ở Hn, vác can rượu ngô non ra uống phải thừa nhận là ngon và thơm. Hơn đứt rượu kim sơn quê e (cảm nhận riêng)
CỤ đừng uống. Rượu đầu vòi theo quy trình bên em là phải chưng cất lại 1 lần, sau đó pha với rượu thân giữa, chưng cất lại phát nữa. Phần đầu vòi lần nữa này thu lại để làm tráng, trộn rửa thôi. Phần thân mới sử dụng.Có đứa biếu em 10 lít rượu đầu vòi (mỗi nồi lấy 1 lit) nhưng nặng quá không dám uống. Chắc phải mang pha với soda may ra nuốt được.
Cụ ấy dùng hệ thống lọc nước RO cụ ạEm thấy cái này sai sai!
Dạ, em có bộ hồ sơ mẫu kê khai để đăng ký rồi ạ!Cháu thấy ở quê, nấu rượu thường kèm với nuôi lợn thì mới kinh tế. Còn nấu rượu để bán khó kinh tế lắm (nếu cụ làm cẩn thận), ngoài ra em chưa
biết nấu để bán phải đăng ký ntn để đúng luật, cụ nên tham khảo kỹ.
Chuẩn Cụ ạ, nhà em khi xưa nấu rượu lậu nên em biết.Nấu nghiêm túc á? Nấu nghiêm túc để uống thì đc chứ bán thì chỉ có lỗ
Em được tư vấn thế, nhưng em chưa quyết nên chưa tìm hiểu kỹ đoạn đấy.Cụ ấy dùng hệ thống lọc nước RO cụ ạ