[Funland] Nấu rượu nghiêm chỉnh có khó không?

Trạng thái
Thớt đang đóng

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Nước sau làm mềm mà đem nấu diệu thì hỏng cả diệu, cụ cứ tìm hiểu kỹ lại xem làm mềm nước là làm cái gì. 1 điểm nhỏ đó thôi cho thấy quy trình nấu diệu ngon của cụ em chả tin được! :D
Em được bên công nghệ tư vấn ạ!

 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,019
Động cơ
970,358 Mã lực
200k/lít e thấy đắt. Như rượu Kim Sơn quê em, 50k/1 lít là cùng. Nếu nấu từ gạo nếp thì e chửa hiểu cao lương mỹ vị gì thêm vào đó nữa. Mà nấu thì cũng phụ thuộc nguồn nước, ủ men, người nấu... Công thức của thớt đã được kiểm nghiệm chưa hay mới chỉ ... lý thuyết? Còn nếu nói ngon, êm, thơm, uống nặng đô (rượu quê e toàn 50 độ), ko đau đầu ... thì rượu quê e cũng rứa. Có gì đặc sắc hơn ko ợ?
 

puredoll

Xe điện
Biển số
OF-124819
Ngày cấp bằng
19/12/11
Số km
3,394
Động cơ
402,133 Mã lực
Nơi ở
Rất gần và rất xa
1. Nấu rượu quan trọng men, gạo và nước Cụ phải lựa chọn thật kỹ
2. Giá của Cụ quá cao, để bán cho người biết thì dễ. Để kinh doanh thì khó khả thi
 

phongluuhuong

Xe buýt
Biển số
OF-75705
Ngày cấp bằng
18/10/10
Số km
582
Động cơ
423,668 Mã lực
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Trước hết em ủng hộ ý tưởng của cụ, em có xe và sẵn sàng tham gia vụ dán logo.

Nhưng vẫn nâng cao tinh thần uống rượu không lái xe nhé. :D
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
200k/lít e thấy đắt. Như rượu Kim Sơn quê em, 50k/1 lít là cùng. Nếu nấu từ gạo nếp thì e chửa hiểu cao
lương mỹ vị gì thêm vào đó nữa. Mà nấu thì cũng phụ thuộc nguồn nước, ủ men, người nấu... Công thức của thớt đã được kiểm nghiệm chưa hay mới chỉ ... lý thuyết? Còn nếu nói ngon, êm, thơm, uống nặng đô (rượu quê e toàn 50 độ), ko đau đầu ... thì rượu quê e cũng rứa. Có gì đặc sắc hơn ko ợ?
Chi phí ngoài vật tư vật liệu cấu thành lên sản phẩm em có khác biệt là quy trình chưng cất 2 lần, bỏ đi kha khá rượu để lấy rượu tinh khiết, tiếp theo lọc rượu và mấy nhiều thời gian ủ rượu. Nên em tính cả lãi vay của tiền sản xuất trong thời gian ủ rượu để đảm bảo tài chính.
Còn quy trình thì là đề tài khoa học đc nghiệm thu và sản phẩm rượu e cũng cho đi test ở quatest.
Sau đó em chiết rót vào chai, nhán dãn mác, xuất xứ. Để các cụ có thông tin về xuất xứ sản phẩm.
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,461
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Cụ thớt nên thử dần từng mẻ nhỏ xem chất lượng thế nào, rồi theo đúng quy định của phòng thí nghiệm để giữ công thức, chứ xây ngay xưởng em sợ là sẽ lỗ trước khi được bài học.
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Trước hết em ủng hộ ý tưởng của cụ, em có xe và sẵn sàng tham gia vụ dán logo.


Nhưng vẫn nâng cao tinh thần uống rượu không lái xe nhé. :D
Vâng cụ. Em sẽ dán lên chai khẩu hiệu lái xe thì ko uống rượu để tuyên truyền.
Cụ inbox e nhé, có rượu em gửi biếu cụ.
 

Đàn Chim Việt

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-685299
Ngày cấp bằng
10/7/19
Số km
255
Động cơ
105,650 Mã lực
Tuổi
113
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Nấu rượu nghiêm túc không khó, nhưng chỉ để uống và biếu thôi, còn bán ra thị trường ma nó mua - Vì đắt quá.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,019
Động cơ
970,358 Mã lực
1 cụ nói chuẩn ợ. Còn 1 điểm nữa là người nấu. Cùng 1 loại nguyên liệu nhưng kinh nghiệm và khả năng nấu của mỗi người sẽ cho chất lượng rượu khác nhau. So với đầu vào nếu là nấu rượu nếp thì e thấy 200k quá cao chứ ko phải cao. Mà tại sao lại cứ phải rượu nếp, thứ rượu nhan nhản và hầu như các cụ kỹ tính đều đã tìm mối hoặc kiếm ở quê, người nhà nấu. Nên đầu tư những loại rượu đặc sắc, ngon mà bây giờ vẫn ít người uống or tiếp cận. Ví dụ: rượu ngô non. Trước e ngồi uống với cu phó 1 phường ở Hn, vác can rượu ngô non ra uống phải thừa nhận là ngon và thơm. Hơn đứt rượu kim sơn quê e (cảm nhận riêng):D

1. Nấu rượu quan trọng men, gạo và nước Cụ phải lựa chọn thật kỹ
2. Giá của Cụ quá cao, để bán cho người biết thì dễ. Để kinh doanh thì khó khả thi
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Cụ thớt nên thử dần từng mẻ nhỏ xem chất lượng thế nào, rồi theo đúng quy định của phòng thí nghiệm
để giữ công thức, chứ xây ngay xưởng em sợ là sẽ lỗ trước khi được bài học.
Vâng, vợ em cũng khuyên em thế. Nhưng tính em là cứ phải mở đầy đủ thì mới đủ thiết bị dụng cụ, em đang nhờ mấy ae bên hoá thực phẩm giúp tư vấn thêm ạ.
 

xegiacmo

Xe container
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
9,574
Động cơ
414,087 Mã lực
Giá 200 k /lít rượu gạo bán cho ai ?
Nấu rượu vẫn có lãi , thị trường kém đi vì nhu cầu rượu thủ công giảm sút .
Rượu cứ nấu kiểu thủ công để trong chum 1 năm là nó ngon chứ chả cần lọc liếc gì hết :D , kể cả rượu nấu bằng sắn :">
Nhà em nấu và buôn bán rượu mấy đời chả thấy lỗ bao giờ :))
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
1 cụ nói chuẩn ợ. Còn 1 điểm nữa là người nấu. Cùng 1 loại nguyên liệu nhưng kinh nghiệm và khả năng nấu
của mỗi người sẽ cho chất lượng rượu khác nhau. So với đầu vào nếu là nấu rượu nếp thì e thấy 200k quá cao chứ ko phải cao. Mà tại sao lại cứ phải rượu nếp, thứ rượu nhan nhản và hầu như các cụ kỹ tính đều đã tìm mối hoặc kiếm ở quê, người nhà nấu. Nên đầu tư những loại rượu đặc sắc, ngon mà bây giờ vẫn ít người uống or tiếp cận. Ví dụ: rượu ngô non. Trước e ngồi uống với cu phó 1 phường ở Hn, vác can rượu ngô non ra uống phải thừa nhận là ngon và thơm. Hơn đứt rượu kim sơn quê e (cảm nhận riêng):D
Vâng cụ ạ. Sản phẩm rượu là chung, còn có thể ngâm dược liệu nữa mà cụ.
Trước đó em có nghiên cứu cả rượu mít, chuối, vang... nhưng căn cứ vào báo cáo thị trường sử dụng rượu của trường kinh tế quốc dân làm năm ngoái thì em thấy rượu nếp + ngâm dược liệu mới làm đc ạ.
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,461
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Vâng, vợ em cũng khuyên em thế. Nhưng tính em là cứ phải mở đầy đủ thì mới đủ thiết bị dụng cụ, em đang nhờ mấy ae bên hoá thực phẩm giúp tư vấn thêm ạ.
Không nhất thiết phải vậy cụ ạ, cụ cứ làm ở mức phòng thí nghiệm, mỗi mẻ cụ lại mời một số người cụ cho là sàng rượu thử, bước đầu handmade từ từ, công thức cụ thay đổi từ từ để khám phá, khi ra được mức ngon nhất cụ hãy làm lượng lớn hơn để kiểm soát chất lượng. Em thấy vợ cụ khuyên thế là đúng đấy ạ. Đam mê có là tốt, nhưng khi làm phải có tính toán cặn kẽ, trái tim nóng nhưng rất cần cái đầu lạnh mà cụ.
Nếu chỉ là rượu gạo, em nghĩ sẽ không có gì đặc sắc, nên cụ sẽ phải tìm hiểu thay đổi hương vị bằng cái gì đó, càng gần thiên nhiên càng tốt, nó phải vừa đảm bảo ngon, vừa có chút riêng biệt khiến người ta thích.
Chúc cụ may mắn !
 

noithatthehemoi

Xe hơi
Biển số
OF-160682
Ngày cấp bằng
14/10/12
Số km
127
Động cơ
349,798 Mã lực
Vâng, vợ em cũng khuyên em thế. Nhưng tính em là cứ phải mở đầy đủ thì mới đủ thiết bị dụng cụ, em đang nhờ mấy ae bên hoá thực phẩm giúp tư vấn thêm ạ.
Ủn cho cụ đồng hương. Cụ quê Thái Thụy hả. Hôm nào em qua thẩm giúp cụ nhé
 

phongluuhuong

Xe buýt
Biển số
OF-75705
Ngày cấp bằng
18/10/10
Số km
582
Động cơ
423,668 Mã lực
Các cụ cứ lo bò trắng răng.

Rượu nào cũng có phân khúc của nó hết. Rượu ngâm mấy thứ khỉ gió cũng đầy người uống.

Chả có xứ nào dễ tính hơn cái xứ này trong việc đổ cồn vào dạ dày.
 

Craftman

Xe tăng
Biển số
OF-363599
Ngày cấp bằng
19/4/15
Số km
1,054
Động cơ
249,692 Mã lực
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Em thích ý nghĩ của cụ. Nhưng tinh thần của cụ có vẻ như là vì sức khỏe cộng đồng?
Thế thì em xin phép bàn lùi, cụ đừng tham gia vào sản xuất rượu nữa. Rượu thực ra là chất độc cho cơ thể người chứ tử tế gì đâu!
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Giá 200 k /lít rượu gạo bán cho ai ?
Nấu rượu vẫn có lãi , thị trường kém đi vì nhu cầu rượu thủ công giảm sút .

Rượu cứ nấu kiểu thủ công để trong chum 1 năm là nó ngon chứ chả cần lọc liếc gì hết :D , kể cả rượu nấu bằng sắn :">
Nhà em nấu và buôn bán rượu mấy đời chả thấy lỗ bao giờ :))
Dạ em bán cho ae uống rượu và quan tâm tới sức khoẻ 1 chút ạ. Đại khái là các bác khách hàng từ 30 trở lên, uống ít ít vui vui thôi ạ.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,019
Động cơ
970,358 Mã lực
Đầu tiên e quote lại 1 còm e vừa viết:

“Mà tại sao lại cứ phải rượu nếp, thứ rượu nhan nhản và hầu như các cụ kỹ tính đều đã tìm mối hoặc kiếm ở quê, người nhà nấu. Nên đầu tư những loại rượu đặc sắc, ngon mà bây giờ vẫn ít người uống or tiếp cận. Ví dụ: rượu ngô non. Trước e ngồi uống với cu phó 1 phường ở Hn, vác can rượu ngô non ra uống phải thừa nhận là ngon và thơm. Hơn đứt rượu kim sơn quê e (cảm nhận riêng):D

Điều thứ 2: Cụ nói rất nhiều về quy trình này nọ. Nhưng với những rượu trắng người nhà nấu có gì khác biệt? Cụ kể thơm, ngon, êm, ko đau đầu ... thì khác gì rượu e và các cụ đặt ở quê người nhà nấu. Trên ốp nhiều cụ còn làm mấy nghìn lít để chum sành uống dần. Và đó là cụ nói, với xã hội như hiện nay, lấy gì để bọn e tin những điều cụ làm và chấp nhận mua giá đó? Trong khi cụ tả những ưu điểm e chẳng thấy khác gì rượu quê e nấu?

Chi phí ngoài vật tư vật liệu cấu thành lên sản phẩm em có khác biệt là quy trình chưng cất 2 lần, bỏ đi kha khá rượu để lấy rượu tinh khiết, tiếp theo lọc rượu và mấy nhiều thời gian ủ rượu. Nên em tính cả lãi vay của tiền sản xuất trong thời gian ủ rượu để đảm bảo tài chính.
Còn quy trình thì là đề tài khoa học đc nghiệm thu và sản phẩm rượu e cũng cho đi test ở quatest.
Sau đó em chiết rót vào chai, nhán dãn mác, xuất xứ. Để các cụ có thông tin về xuất xứ sản phẩm.
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Em thích ý nghĩ của cụ. Nhưng tinh thần của cụ có vẻ như là vì sức khỏe cộng đồng?

Thế thì em xin phép bàn lùi, cụ đừng tham gia vào sản xuất rượu nữa. Rượu thực ra là chất độc cho cơ thể người chứ tử tế gì đâu!
Em sản xuất rượu dược liệu cũng đc mà cụ. Uống đôi chén/ ngày là trí não thông tuệ gân cốt khoẻ khoắn.
 

xegiacmo

Xe container
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
9,574
Động cơ
414,087 Mã lực
Dạ em bán cho ae uống rượu và quan tâm tới sức khoẻ 1 chút ạ. Đại khái là các bác khách hàng từ 30 trở lên, uống ít ít vui vui thôi ạ.
Vâng , nếu em nghĩ cụ có điều kiện , làm kiểu vui chơi , nấu rượu ngon + chuẩn + kiểm nghiệm đầy đủ để tặng ae bạn bè thì được . Kinh doanh thì khó
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top