Em trả lời cụ duy nhất 1 lần này nữa, còn đâu nếu muốn có kiến thức cụ phải chịu khó học hỏi, tìm đọc thôi.
Tại sao họ phải xẻ gỗ theo quy cách, đóng thành pallet rồi lại mang đốt thành than? Gỗ xẻ theo quy cách, đóng thành pallet theo quy cách là vấn đề kỹ thuật để họ tính toán kiểm soát nhiệt lượng, không khí cho lò đốt , thời gian đốt, cho ra loại than có độ dày đều... khi tưới ẩm dập lửa sẽ nhanh và đều.
Còn tại sao không xẻ gỗ theo quy cách rồi mang xếp vào lò mà đốt? Đóng thành pallet chi cho mất công? Cái này là quy trình của họ, làm tự động rồi đóng thành pallet định hình, xe nâng nhấc sang khu để phơi hong gỗ cho khô, cất vào kho/ chuyển sang lò đốt.... còn việc không dùng đinh sắt( thép) mà đóng thì họ dùng CHÔT BẰNG GỖ được chưa cụ?
Và em cũng nói luông là em cũng chỉ nói chuyện với cụ nốt lần này, còn đâu cụ kiếm được 1 cái ảnh bâng qua trên mạng nào đấy rồi mang ra đây nói như là đánh đố ae.
Còn theo mắt em nếu chỉ để đốt thành than, rồi lấy than đó lọc rượu thì: nếu ko yêu cầu kích cỡ than thì bóc vỏ rồi đốt cả khúc; nếu muốn kích thước theo yêu cầu thì xẻ gỗ theo kích thước đó rồi mang đốt, và tất nhiên, đốt cháy rồi, đến giai đoạn nào cần lấy than thì phải tưới nước.
Còn việc bắt buộc đóng thành palet rồi mới đốt được, rồi đóng bằng đinh chốt bằng gỗ,... này kia để đốt theo đúng quy trình thì trừ khi cụ trưng ra cái tài liệu nào nói là về việc này, còn không thì em coi như 1 việc trong tưởng tượng mà thôi.
E nói thẳng: than bây giờ đầy, than hoạt tính cũng quá đầy, và bây giờ là phần công lao động chuyên sâu, ông nấu rượu thì cứ nấu đi, chỉ cần giỏi về nấu rượu là được rồi, còn làm than thì phải để ông chuyên làm than làm mới chuẩn và kinh tế! Còn học của mấy ông Nhật Bản thì học cái j phù hợp với mình, với Vn thôi, kiểu hòa nhập, ko hòa tan ý! Không phải ng ta làm j thì mình cũng nghĩ là đúng, và học theo! Học của mấy ông Pháp thì cũng đứng học theo, như 1 loại rượu nho: khi đang Ủ nho lên men, đúng ngày, đúng giờ, ông chủ thương hiệu Rượu Nho đấy sau khi 1 tháng ko tắm, sẽ bí mật, nhẩy vào bể đang Ủ lên men Nho và Bơi trong đó! Cái này Vn học thì sẽ vỡ mồm luôn, hic!
Ông nào nói j thì nói cũng phải đưa ra dẫn chứng, có thể chứng mình được!
E nói là có thể làm Thùng Rượu từ gỗ của Vn giá 1 triệu/thùng 100 lít, thì cụ nào ok, đặt số lượng đi, em làm cho!
E nói là Thùng inox 200lit, làm số lượng chỉ có 700k/thùng, cụ nào đặt đi em làm cho
E nói Thùng Đồng 200lit, làm số lượng chỉ 800k/thùng, cụ nào đặt đi em làm cho!
Còn những cái viển vông ko làm được thì em ko làm, và chắc là ở Vn chẳng ai làm cả dù nghe ở đâu đấy ng ta làm! Đọc Nguyễn Tuân chỉ để tham khảo, chứ tất cả thì đa số do Nguyễn Tuân tưởng tượng ra thôi! Kiểu ông nào tuyên truyền trên OF là Ấm Tử Sa của TQ, pha trà xong để 2 hôm, trà vẫn ngon, ko ai, ko thiu, vẫn ngon như vừa pha xong; Ấm pha trà thường xuyên nếu hôm nào hết trà, chỉ cần đổ nước nóng vào ấm không thôi thì vẫn được chén trà ngon! E bảo luôn: ông nào thích bao nhiêu tôi cốp tiền bấy nhiêu, tôi trực 48 tiếng xem trà có hỏng không! Tôi rửa ấm, rồi ông cho nước sôi vào xem có được chén trà nào không? Và ông kia "tịt" hẳn! E đọc sách TQ hơi bị nhiều, có khi truyện TQ em xem nhiều hơn truyện Vn,...nhưng có cái tham khảo, có cái chỉ đọc cho vui thôi!