E chỉ biết nếu nhà máy Rượu, nấu nâng lên thành cồn, rồi hạ xuống thành rượu thì kiểm soát được độ đều của các lô rượu xuất xưởng thôi cụ ạ.
Còn cụ nói cũng đúng nếu nói đến các nhà máy Vodka của nước ngoài! Còn ở Vn, nếu rượu nhà máy thực sự kiểm soát tốt về chất lượng của rượu bán ra thì ng uống đã ko phải đi tìm mua rượu quê, nấu thủ công, men ta,...để uống! Tính ra thì rượu nếp quê, loại ngon, chất lượng,...thì giá ko thấp hơn rượu nhà máy (ví dụ: rượu Vodka Lò Đúc), cụ nhé!
Còn về tính giá rượu: thì em tính với tư cách người nấu rượu có thổi cơm, có trộn men, có ủ men, có nấu rượu, và có ủ rượu trước khi bán ra! Và cách em tính là thực tế: Rượu nếp giá 40-50k/lít thì các ông người uống đừng yêu cầu là Gạo Nếp phải là loại 40k/kg gạo vì nếu dùng gạo 40k/kg để nấu rượu nếp men ta rồi bán 40-50k/kg thì thằng nấu rượu đang phải bù lỗ tầm 20-40k/lít rượu bán ra, và mấy bữa mà bán nhà!
Kể cả nấu rượu từ gạo Nếp cái Hoa Vàng thì cũng là loại NCHV lai tạo về sau, giá rẻ hơn, ko phải loại NCHV siêu quý, siêu đắt ngày xưa nhé![/