Rượu công nghiệp em chả dám bàn về công nghệ, nhưng em biết 1 nhãn hiệu bán khá tốt ở thị trường các tình phía bắc khoảng 5-10 năm trước là Avina của anh Năm khàn bên Đông Anh hay vodka Men ở Hưng Yên.
Thời gian đầu, em thấy họ thu mua rượu quê loại ngon về xử lý lại, bổ sung hương liệu gì đó để mùi hấp dẫn hơn. Nói thật cái thứ vodka trong veo ấy uống vào miệng em cứ thấy nó nhạt nhẽo kiểu gì ấy, không thể bằng rượu thủ công được.
Em bao năm nay vẫn chung thủy với mô hình chưng cất thủ công thủy thượng, em chỉ nấu rượu nếp và lấy rượu tương đối nặng. Khách hàng Hà Nội em vẫn bán 70-80k/L, ở quê thì 40-50k.
Em nghĩ đầu tư lớn vào làm rượu thì cụ chủ phải đầu tư thương hiệu bài bản, có kênh phân phối sẵn có thì mới cạnh tranh với mấy ông Avina, Men. Còn ở phân khúc cao hơn thì họ dùng rượu nhập cả.
(Hình ản này là xưởng rượu nhà em - thương hiệu Rượu Lạc Đạo, Hưng Yên giờ em mang công nghệ về Bắc Giang làm tiếp)