[Funland] Nấu rượu nghiêm chỉnh có khó không?

Trạng thái
Thớt đang đóng

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Em thấy cụ như người ở trên giời ấy, chưng cất 2 lần và lọc rượu thì các lò nấu rượu công nghiệp người ta làm từ mấy năm trước rồi.
Rượu ngon thì phải có 3 yếu tố chính
- Men chuẩn.
- Nguồn nước chuẩn.
- Có kinh nghiệm nấu.

Cụ bảo cụ nấu ra giá 200k à, em chỉ cần 1 nửa giá đấy thôi cụ thích bao nhiêu và yêu cầu cụ nói em cũng sẽ làm cho cụ được (điều kiện là cụ đặt tiền trước).
Em có làm ra 100 k/ lít giá vốn thì + 60K tiền thuế + 40 K quảng cáo, chiết khấu thì cũng đến 200k mà cụ!
 

mr.Share

Xe tải
Biển số
OF-695082
Ngày cấp bằng
18/8/19
Số km
226
Động cơ
101,496 Mã lực
cụ nên tinh giản , không cần quá màu mè và cầu kì và nên 3 tiêu chí an toàn , ngon và chống giả tốt làm trọng, từ đó giảm giá xuống <100k quay đầu thì ổn , còn 200k/1l thương hiệu mới , chất lượng quy trình chưa làm chủ ,marketing và chân rết phân phối chưa rõ thì sợ startup của cụ tèo từ trong trứng ...
Em biết có loại mô hình như cụ chủ, ngâm trong 6 tháng, khử tạp chất than hoạt tính có giá tới tay người tiêu dùng >300k.
 
Biển số
OF-18077
Ngày cấp bằng
30/6/08
Số km
1,173
Động cơ
517,214 Mã lực
Nơi ở
hanoi
Website
joombooking.com
Thanks cụ.
P/S: Cái app Thoxaydung của cụ có phải từ team anh em DHXD viết lên đúng k.
Do team của BK viết, nhưng có cộng sự là các anh em ĐHXD cụ ạ, cụ có làm ngành này thì cài App ủng hộ em nhé
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,935
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
vấn đề thuế thì phải cộng thuế vào giá bán cho khách! Thuế là đánh lên trên sp cho khách chứ có phải cho doanh nghiệp đâu! Mình chỉ là ng nộp hộ thôi!
Đấy là cụ tính vào giá thành vào nộp thuế luôn, chứ nếu mà trốn thì đến lúc bị truy thu thì vỡ mồm ngay
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,935
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
20k/l thì rượu chỉ có 23-25 độ thôi,chua loét,còn không có men Tàu thì rượu tẻ cũng phải 35k/l.
Rượu nếp, nếp thường chuyên để nấu rượu, men ta, rượu 50 độ vẫn có thể bán được 40k cụ ạ (ko tính thời gian ủ đâu cụ nhé, ủ 1 năm thì giá nó khác, vì tồn tiền là 1, hao rượu là 2 (10 lít còn có 9 thôi), chi phí bảo quản, chi phí này nọ,...
 

mr.Share

Xe tải
Biển số
OF-695082
Ngày cấp bằng
18/8/19
Số km
226
Động cơ
101,496 Mã lực

Rắn Lớn

Xe điện
Biển số
OF-85163
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
3,983
Động cơ
446,850 Mã lực
Nơi ở
Trên ghế
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Em xin góp ý với cụ ntn:

1. Men rượu: cụ thuốc bắc cụ cất lấy có bao nhiêu vị? Càng nhiều vị thì rượu càng ngon nhưng cất được quả men ko phải phép cộng 1+1=2. Bà bác em trước đây cất men 36 vị nhưng đến tận khi bà í mất, truyền cho con cháu cất mãi cũng chỉ được 28-32 vị;

2. Nguồn nước: cụ có tin nước giếng khơi/khe suối nấu rượu ngon hơn nước mưa/nước cất? Cụ nên tìm nguồn nước, test thử trước khi quyết định;

3. Chớ tin bọn bán máy! Em chứng kiến có trường hợp đội bán máy, đưa mẫu nước cho nó về test nó bảo OK, lắp máy thanh toán xong chạy éo được vì nguồn nước, sau phải xây thêm hệ thống xử lý nước mất thêm cmn gần 3 tỏi.

Những thứ khác cụ cũng nên tham khảo: ống dẫn vì sao ko nên bằng kim loại (đồng/nhôm/inox) mà làm bằng tre/gỗ; rượu ủ/cất trong khoảng thời gian nào, điều kiện nào cho chất lượng rượu tốt nhất; quá trình ủ rượu sau khi cất nên tiến hành trong điều kiện ntn để rượu đạt chất lượng cao nhất ...

Giá 200k/l em thấy ko đắt, ko rẻ vì cũng same same mấy loại vodka công nghiệp đang bán trên thị trường. Tuy nhiên, làm 1 phép so sánh thì cụ lấy chuẩn rượu Bàu Đá cũng khoảng 200k/lít mà chất lượng và thương hiệu nổi tiếng như vậy mà phấn đấu. Cá nhân em đang bằng lòng với rượu quê, men thuốc bắc 32 vị, rượu cất 2 lần 55 độ, giá 55k/l :P :P :P
 

mazda3_pro

Xe lăn
Biển số
OF-68330
Ngày cấp bằng
14/7/10
Số km
11,204
Động cơ
540,872 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trước hết em ủng hộ ý tưởng của cụ, em có xe và sẵn sàng tham gia vụ dán logo.

Nhưng vẫn nâng cao tinh thần uống rượu không lái xe nhé. :D
Quảng cáo rượu là vi phạm pháp luật chứ không đơn giản như cụ nghĩ đâu.
 

jamebond

Xe tăng
Biển số
OF-10829
Ngày cấp bằng
8/10/07
Số km
1,539
Động cơ
551,575 Mã lực
Làm như cách của Cụ chủ thế này thì chất lượng rượu của Cụ sẽ khó ổn định và khó sánh được với Vodka Hà Nội .
Nếu có thể thì cụ nên mua rượu đã chưng cất, tinh luyện từ nhà máy về đóng chai/ ngâm thảo dược, làm thương hiệu rồi bán.
Hãy xem giá 1 chai rượu Soju của Hàn Quốc nồng độ 16-20 độ % họ bán 60-70k/ chai 36cl. Đây là rượu chưng cất từ sắn ( khoai mì), hoặc khoai lang... mà họ nhập cả Etanol chưng cất từ sắn của VN về làm rượu đấy.


Có anh Tây vì mê rượu VN , đã ở lại làm rượu thương hiệu " Sơn Tinh" cũng khá nổi tiếng ( họ làm rất chuyên nghiệp, làm thị trường cũng bài bản theo kiểu người Tây)
Sp từng đoạt giải Cuộc thi rượu mạnh quốc tế New York (NYISC), Cuộc thi Rươu vang và rượu mạnh quốc tế (IWSC)....Rươu nào cũng có phân khúc thị trường và giá cũng chưa phải là yếu tố quan trọng nhất
Em có ông anh, là sếp lớn nhưng rất thích uống e Sơn Tinh của đội Highway 4 này.
Uống nhẹ, thơm dễ vào nhưng giá cũng không rẻ, giá e mua cả thùng tặng là 300K/chai nhỏ này.
 

Hai Toan

Xe container
Biển số
OF-354101
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
5,598
Động cơ
323,229 Mã lực
Nơi ở
Nam Định
Rượu nếp, nếp thường chuyên để nấu rượu, men ta, rượu 50 độ vẫn có thể bán được 40k cụ ạ (ko tính thời gian ủ đâu cụ nhé, ủ 1 năm thì giá nó khác, vì tồn tiền là 1, hao rượu là 2 (10 lít còn có 9 thôi), chi phí bảo quản, chi phí này nọ,...
Rượu nếp 3 tháng thà uốn rượu tẻ còn hơn,xót ruột kinh.
 

Vulcan V70

Xe trâu
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
32,877
Động cơ
667,041 Mã lực
Em có ông anh, là sếp lớn nhưng rất thích uống e Sơn Tinh của đội Highway 4 này.
Uống nhẹ, thơm dễ vào nhưng giá cũng không rẻ, giá e mua cả thùng tặng là 300K/chai nhỏ này.
Eim cũng uống rượu mơ, táo mèo Sơn Tinh của anh Tây lông này rồi, uống tốt và giá thì như cụ nói.
Tuy nhiên nếu có thời gian và nguồn rượu tốt vào mùa mơ, táo mèo... Cụ có thể tự làm được!
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,935
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Cụ chỉ khống chế mỗi mẻ 300 chai, làm thật tỉ mỉ các công đoạn, mỗi tuần chỉ 01 mẻ duy nhất. Xong ủ 12- 21 năm kiểu Chivas chả hạn. Chuẩn bị đủ vốn đến năm thứ 13 bắt đầu mở bán :)
300 chai 65 thì tầm 200 lít, tức là mỗi tháng tầm 850 lít, mỗi năm tầm 10.000 lít, 13 năm là 130.000 lít, giá vốn mỗi lít rẻ 50k đi, tổng tiền rượu không đã 6,5 tỷ chưa kể Chai, Kho, bảo quan, nhân công, tồn tiền, tiền sống 13 năm,... Tức là không có tầm 15 tỷ thì đừng nghĩ :D
 

mazda3_pro

Xe lăn
Biển số
OF-68330
Ngày cấp bằng
14/7/10
Số km
11,204
Động cơ
540,872 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nó cũng ko hẳn vàng, na ná vậy, kiểu vàng chanh thì đúng hơn. E uống vài chỗ nhưng phải thừa nhận hôm đó cu phó CA phường vác rượu đó ra uống ngon thật. Rượu ngô e chưa uống chỗ nào ngon như chỗ cu đó mang ra. Êm dịu, thơm, dễ uống mà ko đau đầu :D Nếu em biết chỗ nào bán thì chết với e, e bỏ rượu Kim Sơn quê e ngay. Kiếm được rượu chuẩn đâu phải dễ :(
Giờ ra hàng uống toàn rượu đểu, kiếm được rượu chuẩn đúng là quá khó.
 

tienaka

Xe container
Biển số
OF-440445
Ngày cấp bằng
27/7/16
Số km
5,015
Động cơ
265,075 Mã lực
Nơi ở
đang load
Các cụ quê em vẫn nấu chuẩn có sao đâu. Kể ra cũng rẻ e mua toàn 40k một lít
 

NoiThatAnPhat

Xe tăng
Biển số
OF-346126
Ngày cấp bằng
10/12/14
Số km
1,935
Động cơ
288,866 Mã lực
Nơi ở
Phú Thọ
Em thấy cụ như người ở trên giời ấy, chưng cất 2 lần và lọc rượu thì các lò nấu rượu công nghiệp người ta làm từ mấy năm trước rồi.
Rượu ngon thì phải có 3 yếu tố chính
- Men chuẩn.
- Nguồn nước chuẩn.
- Có kinh nghiệm nấu.

Cụ bảo cụ nấu ra giá 200k à, em chỉ cần 1 nửa giá đấy thôi cụ thích bao nhiêu và yêu cầu cụ nói em cũng sẽ làm cho cụ được (điều kiện là cụ đặt tiền trước).
E đang báo cụ ý là em nấu gia công cho cụ ý, giá đến tay cụ ý chỉ 1/6-1/5 cái giá 200k mà cụ ý chưa gật kìa cụ
 

kts.DucNgoc

Xì hơi lốp
Biển số
OF-495198
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
1,043
Động cơ
198,774 Mã lực
Tuổi
38
Em có ông anh, là sếp lớn nhưng rất thích uống e Sơn Tinh của đội Highway 4 này.
Uống nhẹ, thơm dễ vào nhưng giá cũng không rẻ, giá e mua cả thùng tặng là 300K/chai nhỏ này.
rượu Sơn Tinh này tính ra giá của nó gần 700 k/ lít rượu đấy chứ cụ ! Cho nên e sẽ học theo phân khúc này, chứ rượu này ko nên so với rượu giá 50k.
 

Mazda082015

Xe tải
Biển số
OF-378122
Ngày cấp bằng
17/8/15
Số km
429
Động cơ
249,728 Mã lực
Tuổi
40
Mấy hôm nay em đang tìm hiểu để về quê đầu tư cùng họ hàng ở quê 1 xưởng sản xuất rượu đóng chai.
Em định nấu chưng cất bằng nồi công nghiệp, sử dụng phương pháp chưng cất 2 lần theo quy trình của 1 trường đại học đang áp dụng tại các làng nghề. Chưng cất 2 lần theo quy trình loại này nó khác kiểu chưng 2 lần của các lò rượu.
Tiếp theo là sử dụng máy lọc rượu.
Và cuối cùng là đào hố để ủ rượu xuống đất sau 6 tháng mới đóng chai bán.
Bên cạnh đó, e thu mua dược liệu để tiến hành ngâm rượu. Cũng 6 tháng - 1 năm mới bán.
Về gạo thì là gạo quê Thái Bình, men thuốc Bắc nhà làm, nước em có sử dụng máy làm mềm nước để khử Clo.
Tất nhiên, với sự nghiêm túc và cầu thị em có mấy ý kiến nhờ các cụ tư vấn.
1- các cụ có góp ý hoặc quy trình nào để nâng cao chất lượng rượu, giảm độ độc hại thì tư vấn cho em để em nâng cao sp rượu.
2- em chỉ bán trên thành phố với dòng ruợu mà em có cả video, ghi chú ngày giờ chưng cất, hạ thổ..đóng chai chiết rót đến lúc giao đến tay người tiêu dùng thì em
bán với giá 200k/ lít, các cụ có tin dùng không?
3- Nếu em muốn thuê xe của các cụ để dán logo quảng cáo sản phẩm trên cánh cửa nhưng em thanh toán bằng ruợu có Ok không ạ? Em dự kiến khoảng 500k/ tháng - em đổi thành 3 chai rượu xịn.
P/s mọi ý kiến quý giá của các cụ em xin ghi nhận.
Tuần sau, e về quê dựng xưởng. Các cụ nào quan tâm xin inbox số đt, hoặc nhắn, em xin biếu mỗi cụ 1 chai thưởng thức vào dịp Tết. Em dự kiến biếu diễn đàn mình khoảng 300 chai rượu do xưởng sản xuất với cam kết chất lượng hàng đầu.
Quá đắt, e làm thủ công nhưng quy trình nghiêm ngặt. Chất lượng tốt, em nghĩ chỉ 50k/1L là em lãi 1/2 rồi.Ở quê em chỉ cần đặt 15k/1L rượu đế, em ngâm 6 tháng là sử dụng rất ổn.
 

Máy cắt cỏ

Xe tăng
Biển số
OF-65259
Ngày cấp bằng
30/5/10
Số km
1,158
Động cơ
-8,128 Mã lực
Em vừa nhận 500l rượu Bàu Đá ship đến tận nhà ở HN là 200k/l, e rằng cụ khó cạnh tranh.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top