Em xin góp ý với cụ ntn:
1. Men rượu: cụ thuốc bắc cụ cất lấy có bao nhiêu vị? Càng nhiều vị thì rượu càng ngon nhưng cất được quả men ko phải phép cộng 1+1=2. Bà bác em trước đây cất men 36 vị nhưng đến tận khi bà í mất, truyền cho con cháu cất mãi cũng chỉ được 28-32 vị;
2. Nguồn nước: cụ có tin nước giếng khơi/khe suối nấu rượu ngon hơn nước mưa/nước cất? Cụ nên tìm nguồn nước, test thử trước khi quyết định;
3. Chớ tin bọn bán máy! Em chứng kiến có trường hợp đội bán máy, đưa mẫu nước cho nó về test nó bảo OK, lắp máy thanh toán xong chạy éo được vì nguồn nước, sau phải xây thêm hệ thống xử lý nước mất thêm cmn gần 3 tỏi.
Những thứ khác cụ cũng nên tham khảo: ống dẫn vì sao ko nên bằng kim loại (đồng/nhôm/inox) mà làm bằng tre/gỗ; rượu ủ/cất trong khoảng thời gian nào, điều kiện nào cho chất lượng rượu tốt nhất; quá trình ủ rượu sau khi cất nên tiến hành trong điều kiện ntn để rượu đạt chất lượng cao nhất ...
Giá 200k/l em thấy ko đắt, ko rẻ vì cũng same same mấy loại vodka công nghiệp đang bán trên thị trường. Tuy nhiên, làm 1 phép so sánh thì cụ lấy chuẩn rượu Bàu Đá cũng khoảng 200k/lít mà chất lượng và thương hiệu nổi tiếng như vậy mà phấn đấu. Cá nhân em đang bằng lòng với rượu quê, men thuốc bắc 32 vị, rượu cất 2 lần 55 độ, giá 55k/l