- Biển số
- OF-746616
- Ngày cấp bằng
- 16/10/20
- Số km
- 433
- Động cơ
- 61,119 Mã lực
- Tuổi
- 25
Xương bò càng hầm càng ngọt nước
Ngan già và các F nhà cũ dễ ăn nhờ.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
Mỗi khi nấu phở bò, iem được phân việc hầm xương, cho vào nồi hầm (loại đa năng hiệu InstanPot), để chế độ hầm (press.), chọn hầm mức "High/cao" trong 8 phút, và ủ ở mức "Lo/thấp" trong 20-25 phút. Xong việc chính, còn lại thì... ngồi chờ gặm xương thôi.Vợ e cũng hay nấu, e thấy ăn ngon hơn ngoài hàng. Nhà e chỉ ăn phở bò tái chín, hiếm khi ăn phở gà.
Nước thì vợ e phải đun ninh từ tối hôm trc, sau đó cho vào nồi ủ cho tới trưa hôm sau nấu phở mới lấy ra, ko dùng chất hóa học nào hết, rất yên tâm. Chỉ còn bánh phở là hơi gợn, khuất mắt trông coi.
Tuy nhiên, gần đây bác sỹ bảo nên hạn chế ko nên ăn nhiều nước ninh xương để tránh bị béo và mỡ máu nên e cũng ít ăn phở, hay ăn bánh đa & miến hơn, cũng thấy hay hơn ở khoản ko phải lo bánh phở tẩm Focmandehit.
Em oánh dấu. Đang chuẩn bị mở hàng ăn sáng thì gặp đúng thớt của cụ. Kính cụ 1 ly.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
Cụ lại đùa e rồi. Thế thì e mua làm sao được?em vừa đi bắt ở nhà dân về. rẻ như cho 3eu/con. trc hay mua giống gà kỳ lân , nó 4.5 kg luôn. mà giá có khi 2,5. 3. 5eu/ con. giờ ăn chán rồi, em đổi giống mới ăn thử. nếu chăm chỉ đi xa chút còn mua đc gà mặt quỷ. cỡ 10eu/ con.
Miến siêu bẩn bác ợ.Vợ e cũng hay nấu, e thấy ăn ngon hơn ngoài hàng. Nhà e chỉ ăn phở bò tái chín, hiếm khi ăn phở gà.
Nước thì vợ e phải đun ninh từ tối hôm trc, sau đó cho vào nồi ủ cho tới trưa hôm sau nấu phở mới lấy ra, ko dùng chất hóa học nào hết, rất yên tâm. Chỉ còn bánh phở là hơi gợn, khuất mắt trông coi.
Tuy nhiên, gần đây bác sỹ bảo nên hạn chế ko nên ăn nhiều nước ninh xương để tránh bị béo và mỡ máu nên e cũng ít ăn phở, hay ăn bánh đa & miến hơn, cũng thấy hay hơn ở khoản ko phải lo bánh phở tẩm Focmandehit.
Ổn cụ ạ, vỏ không bị cháy ngoài, gừng và hành chín hết bên trong & thơm dậy mùi.Cụ cho em hỏi cái vụ cho hành gừng hồi quế vào nồi chiên không dầu có ổn không ạ? trước đến nay nhà em nướng trên bếp gas thấy có vẻ không ok lắm vì cháy không đều mà lại còn muội bay lung tung.
Thanks cụ. Em ở tỉnh, không có Metro. Xương bò thì các quán phở vét hết từ sớm rồi; sà sủng em hỏi mấy chỗ toàn hỏi lại em "Sà sủng là gì"Cụ vào Metro có xương bò. Em toàn vào đó mua có đủ hết cả gia vị nấu phở, thiếu mỗi sá sùng thôi.
Cụ đừng học em ạ. Hầm xương bò thì nước dùng mới có vị ngây ngây của bò, em không mua được mới dùng xương lợn ninh với thịt bò thôiEm oánh dấu. Đang chuẩn bị mở hàng ăn sáng thì gặp đúng thớt của cụ. Kính cụ 1 ly.
Em cho thêm duy nhất bột canh, chả bao giờ dùng bột ngọt ạ. Nhà em mua sáng về chế biến, trưa ăn luôn nên em post 2,5 tiếng đó thôi.Sao em nghe bảo phải hầm xương ít nhất 8 tiếng mới ngọt nước nhỉ? Thấy bảo là phải đủ thời gian thì cái ngọt trong xương tủy mới bắt đầu ra. Cụ nấu 2 tiếng rưỡi thế chắc phải cho thêm bột ngọt ạ?
Mợ khéo bếp núc quaĂn phở nhà nấu thì đảm bảo các cụ khôn muốn ăn ngoài. Từ ngày phở Thìn mở trong sân nhà em thì em cũng lười làm phở bò mà chỉ nấu phở gà thôi. Nhưng bọn trẻ con và bà ngoại
vẫn ì xèo rằng thấy ko ngon bằng phở mẹ làm.
Đây là phở Thìn:
Em định úp ảnh phở nhà mà máy lỗi ko úp lên được.
Con sá sùng khô. Con này cụ hỏi cụ nào vùng Vân Đồn - Quảng Ninh, Cát Bà - Hải Phòng sẽ rành.Ổn cụ ạ, vỏ không bị cháy ngoài, gừng và hành chín hết bên trong & thơm dậy mùi.
Thanks cụ. Em ở tỉnh, không có Metro. Xương bò thì các quán phở vét hết từ sớm rồi; sà sủng em hỏi mấy chỗ toàn hỏi lại em "Sà sủng là gì"
Cuối tuần cả nhà vui vẻ nên không khó tính như ra ngoài cụ ạ. Ngồi vắt vẻo chờ bố bê bát tận nơi là tít mắt rồi.
Nhiều lúc em ăn xong muốn về phòng, nhưng gấu bảo "Anh lên phòng là em cũng không ăn nữa", là em ngồi lại tán phét cùng mấy mẹ con. Cái chính là không khí gia đình.
Cụ đừng học em ạ. Hầm xương bò thì nước dùng mới có vị ngây ngây của bò, em không mua được mới dùng xương lợn ninh với thịt bò thôi
Thế cũng tiện nhỉ cụ, trời này đưa bọn trẻ đi ăn sáng đi học đến ngại cho bọn trẻ.
Em cho thêm duy nhất bột canh, chả bao giờ dùng bột ngọt ạ. Nhà em mua sáng về chế biến, trưa ăn luôn nên em post 2,5 tiếng đó thôi.
Cho nước mắm là chuẩn vị phở Nam Định, phở HN không cho nước mắm.Em góp thêm mấy ý:
- Dùng thêm tí nước mắm. Ban đầu có thể k quen, nhưng ăn lâu thiếu vị cụ sẽ thấy...
- Nướng hành, gừng các cụ có thể bỏ 1 cái vỉ nướng lên bếp ga, sẽ hạn chế bị cháy hành, gừng.
- Đừng đun lửa to, nhỏ lửa thôi đun thấy gần sôi thì nhỏ lửa lại, càng nhỏ càng tốt, cứ thế liu riu.
- Món thịt bò liên quan đến hầm thì nên có tí gân, mỡ, nếu không thì sẽ khô.
- Thịt bò tái nên ướp tí tiêu, gừng, nước mắm trước khi chần (tùy cụ mợ)
Hu ..hu.. tại em không biết kiếm tiền mợ ạ. Đành làm ô sin vậy...!Mợ khéo bếp núc qua
Sá sùng chứ không phải "sà sủng" cụ nhé.Thanks cụ. Em ở tỉnh, không có Metro. Xương bò thì các quán phở vét hết từ sớm rồi; sà sủng em hỏi mấy chỗ toàn hỏi lại em "Sà sủng là gì"
Hay là ngược lại nhỉ? Đàn bà lĩnh vực nào cũng xuất sắc nếu như không phải đẻ. Các cụ có thấy các mợ Ninja trên đường, các vụ chị em nhầm chân ga hầu hết là đã đẻ không? Nếu chưa đẻ thì có lẽ không ngáo vậy đâu (hội nhền nhện khôn lắm)Đúng cụ nhỉ, lĩnh vực nào các ông đều xuất sắc, mỗi đẻ là chịu
Em thấy đun nấu dùng lửa thật ngon hơn nhiều chứ ạ. Nồi chiên chỉ tiện thôi.Cụ cho em hỏi cái vụ cho hành gừng hồi quế vào nồi chiên không dầu có ổn không ạ? trước đến nay nhà em nướng trên bếp gas thấy có vẻ không ok lắm vì cháy không đều mà lại còn muội bay lung tung.