- Biển số
- OF-163316
- Ngày cấp bằng
- 25/10/12
- Số km
- 29,786
- Động cơ
- 553,499 Mã lực
- Website
- www.gach3ddep.net
Cả 2 nghĩa luônVầng mợ, các ông bố chên lày DAM DANG lắm.
Cả 2 nghĩa luônVầng mợ, các ông bố chên lày DAM DANG lắm.
Bà chằn nhà em còn ko biết nấu... Toàn em nấu ko... Em thì bận cv cả tuần đâu có thời gian nên cuối tuần nấu sẵn rùi chia phần để ở tủ lạnh khi ăn thì hầm lên từng phần rùi ăn.Xem ra các ông bố có xu hướng nấu nướng cho gia đình nhiều hơn nhỉ?
Em cũng hay lọ mọ xào nấu, dù đôi khi chỉ có 1 mình. Được cái, Ông nhõi con vẫn cứ thích ăn món em làm hơn. Cũng là 1 khích lệ đáng kể.
Không thể nấu được thì phải ăn ngoài chứ ăn uống bên ngoài bây giờ ớn thật. Vả lại, nấu nướng ở nhà được cũng đảm bảo dinh dưỡng cho lũ nhóc con nữa. Bà xã nhà cụ số sướng!Bà chằn nhà em còn ko biết nấu... Toàn em nấu ko... Em thì bận cv cả tuần đâu có thời gian nên cuối tuần nấu sẵn rùi chia phần để ở tủ lạnh khi ăn thì hầm lên từng phần rùi ăn.
Chứ để bà với f1 đi ăn ngoài cũng ớn ớn.
Thực ra thì các ông bố luôn đảm đang mợ cháu ạ. Chỉ là, trên vai họ khoác lên quá nhiều trách nhiệm thôi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới, toàn các ông bố là một dẫn chứng cụ thể.Cụ nói đúng, e cung nghĩ sao of mình nhiều bố đảm đang thế
Đúng cụ nhỉ, lĩnh vực nào các ông đều xuất sắc, mỗi đẻ là chịuThực ra thì các ông bố luôn đảm đang mợ cháu ạ. Chỉ là, trên vai họ khoác lên quá nhiều trách nhiệm thôi. Đầu bếp nổi tiếng thế giới, toàn các ông bố là một dẫn chứng cụ thể.
Đúng cụ nhỉ, lĩnh vực nào các ông đều xuất sắc, mỗi đẻ là chịu
Ôi trời, cười chết được, khi đọc còm của mợĐúng cụ nhỉ, lĩnh vực nào các ông đều xuất sắc, mỗi đẻ là chịu
Chuẩn ạ, các cụ hay hầm nước phở mà sao ko thử cho sá sùng nhỉ?lần đầu tiên em nghe thấy nấu phở dùng tôm với củ cải trắng. Em thì cứ cho 2 3 con sá sùng khô vào cho thơm.
Loài người vẫn chưa tiến hóa hết chu kỳ mà mợ cháu. Rồi chả mấy, đàn ông cũng có thể đẻ được...Đúng cụ nhỉ, lĩnh vực nào các ông đều xuất sắc, mỗi đẻ là chịu
Hihi, cũng chả biết thế nào, rồi nhân bản như cừu dolly là ok hết cụ nhỉLoài người vẫn chưa tiến hóa hết chu kỳ mà mợ cháu. Rồi chả mấy, đàn ông cũng có thể đẻ được...
Cụ cho em hỏi cái vụ cho hành gừng hồi quế vào nồi chiên không dầu có ổn không ạ? trước đến nay nhà em nướng trên bếp gas thấy có vẻ không ok lắm vì cháy không đều mà lại còn muội bay lung tung.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
Em chưa thử nướng bằng nồi chiên không dầu. Em toàn nướng bằng lò nướng, ổn hơn nướng bếp gasCụ cho em hỏi cái vụ cho hành gừng hồi quế vào nồi chiên không dầu có ổn không ạ? trước đến nay nhà em nướng trên bếp gas thấy có vẻ không ok lắm vì cháy không đều mà lại còn muội bay lung tung.
Cụ vào Metro có xương bò. Em toàn vào đó mua có đủ hết cả gia vị nấu phở, thiếu mỗi sá sùng thôi.Nhà em cuối tuần hoặc ngày nghỉ cũng hay nấu phở, thậm chí F1 nhà em đặt hàng bố từ tối hôm trước
Nhân tiện sáng mai em lại lọ mọ đi chợ để về phục vụ ngan già & F1 nhà em, em lập thớt này để cùng cụ mợ chia sẻ cách nấu phở trong gia đình mình.
Mỗi lần nấu em thường thay đổi 1 chút trong cách làm, ví dụ như thêm/bớt hồi, thảo quả; cho gia vị vào nồi khi nào;...
Dẫn dắt thế, em đi chợ vào bếp luôn:
1. Chuẩn bị (dành cho 4 người xơi 2 bữa trưa và tối):
- Xương (lợn) cục: 50K. Em không dùng xương ống vì nhà em ko ăn được ngấy; xương bò em chưa tìm được chỗ mua nên cứ dùng xương cục.
- Thịt bò (thăn): 200K.
- Gừng, hành tây 1 củ, hành lá, mùi, húng ta: Tầm 25-30K.
- Bánh phở: 20K (được tầm 8-10 bát ô tô).
=> Tổng ~ 300K/2 bữa.
2. Nấu: Thời gian chuẩn bị + nấu mất khoảng 2,5 tiếng)
- 1 củ hành tây + 1 thảo quả + 2 hồi + quế + gừng cho vào nồi chiên ko dầu, quay 200 độ trong 15p.
- Xương cục ninh, chắt nước rửa lại cho sạch, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò. Trong lúc ninh hớt mỡ + bọt cho nước trong.
- Thịt bò ninh tầm 15-20p vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Trước khi ăn tầm 1h mới cho gừng + hành + quế hồi thảo quả vào nồi ninh cùng xương.
- Trong lúc chờ ninh xương, gọi ngan già ra nhặt rau để mình đi phơi quần áo.
P/s:
- Thịt bò ko ninh lâu quá, thịt bã.
- Cá nhân em thích cho hành với húng thấy dậy mùi hơn, nhưng mấy mẹ con thích cả mùi nữa nên em cho tất .
- Hồi em ko cho nhiều, nước dùng thấy nồng. Em cho 2 nhánh với 3 nhánh đã thấy khác nhau.
- Mai em thử cho thêm tôm với củ cải trắng xem khác nhiều không.
Em mời các cụ mợ!
May quá Cuộn Hai nhà em giờ cũng đã có phở ThìnĂn phở nhà nấu thì đảm bảo các cụ khôn muốn ăn ngoài. Từ ngày phở Thìn mở trong sân nhà em thì em cũng lười làm phở bò mà chỉ nấu phở gà thôi. Nhưng bọn trẻ con và bà ngoại
vẫn ì xèo rằng thấy ko ngon bằng phở mẹ làm.
Đây là phở Thìn:
Em định úp ảnh phở nhà mà máy lỗi ko úp lên được.