Cô Tô Quảng Ninh
Còn độ ẩm, màu hồng + phấn nguyên bản thì mới ngọt chứ loại bị khô kiệt hoặc đã bị mốc, họ lấy bàn chải cọ mốc, đánh mất cả phấn đi...thì ăn như chó nhai giẻ rách, thậm chí có mùi nấm mốc + vị đắng.Chọn con bằng bàn tay, mình dầy và bóp còn dẻo dẻo là nướng ngon nhất cụ nhé. Đừng ham loại to và dài gần nửa mét mặc dù nhìn hấp dẫn hơn
Cụ nói chuẩn.Còn độ ẩm, màu hồng + phấn nguyên bản thì mới ngọt chứ loại bị khô kiệt hoặc đã bị mốc, họ lấy bàn chải cọ mốc, đánh mất cả phấn đi...thì ăn như chó nhai giẻ rách, thậm chí có mùi nấm mốc + vị đắng.
Nhìn mà đã con mắt quá ạ, mực nang với xà thì cho là ko ăn rồi cụ nhỉ? Nhiều năm trc đây, nếu đi du lịch mấy vùng biển như Sầm sơn, dân bán dạo mực khô với giá rẻ, ai hám rẻ mà mua là i như rằng dính ngay em Nang, nhìn con mực đen thui, dai ngoắc cần và mỏng létThấy các Cụ khen mực ở chổ này ngon hơn chổ kia mà không thấy khen loại nào làm khô ngon hơn loại nào?
Mực thì có nhiều loại. Mực ống, lá, nang, xà....
Mực mà nhìn được như này là ngon, hình em chôm của ng ta.
Em hoàn toàn đồng ý với cụNgon nhất là mực Quảng Ninh, sau đến Cửa Lò...các loại từ Nha Trang hắt vào trong Kiên Giang thì chỉ để ngắm...so vs mấy tỉnh trên thì ko có cửa.
Vậy mà cũng nhiều người bị nhầm đó Cụ.Nhìn mà đã con mắt quá ạ, mực nang với xà thì cho là ko ăn rồi cụ nhỉ? Nhiều năm trc đây, nếu đi du lịch mấy vùng biển như Sầm sơn, dân bán dạo mực khô với giá rẻ, ai hám rẻ mà mua là i như rằng dính ngay em Nang, nhìn con mực đen thui, dai ngoắc cần và mỏng lét
Vân Đồn Quảng Ninh cụ ạ.Em ít bia rượu nên ko đc thẩm nhiều món nhậu trong đó có mực khô.
Nay có việc nên cần nhờ các cụ sành tư vấn giúp nhà em:
- thế nào đc coi là mực khô ngon, nó ngon ở độ dai, độ mặn, độ bông hay .... Vậy các cụ.
- trong các vùng biển Vn thì mực khô vùng nào ngon nhất ạ, vì e thấy có ng bảo mực HP Hạ long ngon vì biển ít mặn, e ko biết có đúng ko.
- và cách chọn mực khô ngon thì chọn ntn và chú ý cái gì.
Cám ơn các cụ đã đọc và chỉ bảo ạ.
Nhường bác cả.Mực 1 nắng Bình Định, to hơn bàn là Liên xô.
Mực 2 khu ấy tanh lắmEm thấy đi Đồ sơn với Quất lâm về bạn em hay khen mực ngon, em ko đi nên cũng ko rõ thế nào
Giải thích hay quá cụ ơi.Mực nói riêng và hải sản nói chung ở Việt Nam nếu nói là ngon thì phải từ vùng biển từ Hà Tĩnh trở ra. Vì có mùa lạnh nên chúng nó ko làm ăn được gì, do đó tích được nhiều chất béo, nên ăn sẽ ngon. Còn trong miền nam thì nóng quanh năm nên chúng nó giao lưu liên tục, không tích được chất béo nên ăn không ngon bằng
Cụ hỏi nhìn bề ngoài hay lúc chén ạ. Chén thì tùy mồm, nhưng theo em là sau khi nướng, xé ra ăn nó thơm, ngọt, mềm và ...rất ngon ạ. Còn nhìn bên ngoài thì nó phải dầy dầy á nhầm, dầy dặn, phấn trắng đều hơi phớt hồng, không được đen, to tầm bàn tay khép là đẹp, càng ít đầu, râu càng tốt. QN mực khô là nhất ạ nhưng phải tầm 1,7- 2 tr /kg mới ngon ạ.Các cụ thấy như nào là ngon, kiểu như ở độ dai, độ bông hay ngọt...