[Funland] Mực khô ở vùng biển nào ngon vậy các cụ.

Cá Tráp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-452824
Ngày cấp bằng
13/9/16
Số km
12,714
Động cơ
322,599 Mã lực
Tuổi
48
Thấy các Cụ khen mực ở chổ này ngon hơn chổ kia mà không thấy khen loại nào làm khô ngon hơn loại nào?
Mực thì có nhiều loại. Mực ống, lá, nang, xà....
Mực mà nhìn được như này là ngon, hình em chôm của ng ta.:))
E1AD5DF5-D5D1-4A22-B188-C2ECA5240337.jpeg
7C051F61-B2B9-4572-8104-5F73F948ADF1.jpeg
0CC611ED-EEC0-4F41-9E7A-3336FAEC8DB2.jpeg
 

Ha Cong Anh

Xe container
Biển số
OF-206462
Ngày cấp bằng
17/8/13
Số km
5,656
Động cơ
363,494 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chọn con bằng bàn tay, mình dầy và bóp còn dẻo dẻo là nướng ngon nhất cụ nhé. Đừng ham loại to và dài gần nửa mét mặc dù nhìn hấp dẫn hơn :))
Còn độ ẩm, màu hồng + phấn nguyên bản thì mới ngọt chứ loại bị khô kiệt hoặc đã bị mốc, họ lấy bàn chải cọ mốc, đánh mất cả phấn đi...thì ăn như chó nhai giẻ rách, thậm chí có mùi nấm mốc + vị đắng.
 

congthuong

Xe điện
Biển số
OF-387066
Ngày cấp bằng
14/10/15
Số km
2,696
Động cơ
271,508 Mã lực
Còn độ ẩm, màu hồng + phấn nguyên bản thì mới ngọt chứ loại bị khô kiệt hoặc đã bị mốc, họ lấy bàn chải cọ mốc, đánh mất cả phấn đi...thì ăn như chó nhai giẻ rách, thậm chí có mùi nấm mốc + vị đắng.
Cụ nói chuẩn.

Mực vùng nào không quan trọng, to hay nhỏ không quan trọng .

Quan trọng là mực mới đánh, phơi 1 mùa, cầm mềm tay.

Mực khô khó bảo quản, nên dễ mốc, đã mốc rồi thì mất hết độ ngọt. Dân buôn cạo mốc đem phơi lại để bán thì mực cứng, ăn dai nhách.
 

cocsku

Xe cút kít
Biển số
OF-29844
Ngày cấp bằng
23/2/09
Số km
18,528
Động cơ
588,575 Mã lực
Nhìn mực khô thèm lắm, nhưng em kiêng bia rồi. Nên thôi.
 

hieukon

Xe container
Biển số
OF-448395
Ngày cấp bằng
25/8/16
Số km
5,551
Động cơ
289,280 Mã lực
Tuổi
34
mực khô ở cô tô là ngon nhứt cụ nha :x
 

Bò lốp

Xe lăn
Biển số
OF-149832
Ngày cấp bằng
20/7/12
Số km
12,663
Động cơ
447,337 Mã lực
Thấy các Cụ khen mực ở chổ này ngon hơn chổ kia mà không thấy khen loại nào làm khô ngon hơn loại nào?
Mực thì có nhiều loại. Mực ống, lá, nang, xà....
Mực mà nhìn được như này là ngon, hình em chôm của ng ta.:))
E1AD5DF5-D5D1-4A22-B188-C2ECA5240337.jpeg
7C051F61-B2B9-4572-8104-5F73F948ADF1.jpeg
0CC611ED-EEC0-4F41-9E7A-3336FAEC8DB2.jpeg
Nhìn mà đã con mắt quá ạ, mực nang với xà thì cho là ko ăn rồi cụ nhỉ? Nhiều năm trc đây, nếu đi du lịch mấy vùng biển như Sầm sơn, dân bán dạo mực khô với giá rẻ, ai hám rẻ mà mua là i như rằng dính ngay em Nang, nhìn con mực đen thui, dai ngoắc cần và mỏng lét :D
 

Hoanghai806

Xe tải
Biển số
OF-156503
Ngày cấp bằng
12/9/12
Số km
481
Động cơ
355,767 Mã lực
Mực câu Cát Bà là ngon nhất ạ. Cơ mà hàng này dân Hải Phòng cũng chả có mà ăn, số lượng ít quá.
 

Cá Tráp

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-452824
Ngày cấp bằng
13/9/16
Số km
12,714
Động cơ
322,599 Mã lực
Tuổi
48
Nhìn mà đã con mắt quá ạ, mực nang với xà thì cho là ko ăn rồi cụ nhỉ? Nhiều năm trc đây, nếu đi du lịch mấy vùng biển như Sầm sơn, dân bán dạo mực khô với giá rẻ, ai hám rẻ mà mua là i như rằng dính ngay em Nang, nhìn con mực đen thui, dai ngoắc cần và mỏng lét :D
Vậy mà cũng nhiều người bị nhầm đó Cụ.
Mực nang con bé thì hơi giống mực lá nên làm khô người không rành khó phân biệt.
Mà mực nang tươi, còn sống mới vớt lên cũng ngon đó Cụ.
Thịt dày hơi cứng tí nhưng hấp gừng hay nướng muối ớt xanh cũng ngon, mà lại rẻ.
Khô mực thì mực ống rồi tới lá.
 
Chỉnh sửa cuối:

tea1981

Xe buýt
Biển số
OF-64524
Ngày cấp bằng
20/5/10
Số km
809
Động cơ
444,081 Mã lực
Mực ngon phải nói đến QB. Mỗi tội giá căng hơn các vùng khác. Đợt tới em làm bán cho các cụ thưởng thức. Dân HP ăn 1 lần mực 1 nắng nhà em còn phải order 10kg.
 

Tung577867

Xe hơi
Biển số
OF-602629
Ngày cấp bằng
10/12/18
Số km
151
Động cơ
125,394 Mã lực
Tuổi
38
Em ít bia rượu nên ko đc thẩm nhiều món nhậu trong đó có mực khô.
Nay có việc nên cần nhờ các cụ sành tư vấn giúp nhà em:
- thế nào đc coi là mực khô ngon, nó ngon ở độ dai, độ mặn, độ bông hay .... Vậy các cụ.
- trong các vùng biển Vn thì mực khô vùng nào ngon nhất ạ, vì e thấy có ng bảo mực HP Hạ long ngon vì biển ít mặn, e ko biết có đúng ko.
- và cách chọn mực khô ngon thì chọn ntn và chú ý cái gì.

Cám ơn các cụ đã đọc và chỉ bảo ạ.
Vân Đồn Quảng Ninh cụ ạ.
 

VW Golf

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-24533
Ngày cấp bằng
21/11/08
Số km
25,627
Động cơ
727,956 Mã lực
Mực 1 nắng Bình Định, to hơn bàn là Liên xô. :D

861DA404-7DC7-4B99-BCC1-492F1BB68665.jpeg
DA8B95C3-0CF4-4469-8536-F6C827C8890B.jpeg
Nhường bác cả.
Êm ăn mực tươi đoành đoạch hoặc khô cong, nướng uống bia.
Chứ cái loại 1 nắng này, nhà em có vợ và đứa đầu thích.
 

Moon

Xe tăng
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-228
Ngày cấp bằng
10/6/06
Số km
1,392
Động cơ
3,996,454 Mã lực
Nơi ở
24 Ngõ 81 Đường Lâm Du
Website
ruouvangminhnguyet.vn
em vừa làm con mực nang ở trong Phan Thiết ra. Đánh bắt tươi gửi ra tươi rói. Mình con mực dài 1,5cm. Phải nói cắn ngập mồm. Mà ngon :)
 

Tuanđx

Xe máy
Biển số
OF-761019
Ngày cấp bằng
25/2/21
Số km
61
Động cơ
44,625 Mã lực
Tuổi
44
Mực nói riêng và hải sản nói chung ở Việt Nam nếu nói là ngon thì phải từ vùng biển từ Hà Tĩnh trở ra. Vì có mùa lạnh nên chúng nó ko làm ăn được gì, do đó tích được nhiều chất béo, nên ăn sẽ ngon. Còn trong miền nam thì nóng quanh năm nên chúng nó giao lưu liên tục, không tích được chất béo nên ăn không ngon bằng
 

omerta77

Xe điện
Biển số
OF-35686
Ngày cấp bằng
21/5/09
Số km
4,769
Động cơ
513,877 Mã lực
E thấy vùng biển Cát Bà mực khô ngon
 

beSuSu

Xe điện
Biển số
OF-111306
Ngày cấp bằng
2/9/11
Số km
3,720
Động cơ
474,884 Mã lực
Mực nói riêng và hải sản nói chung ở Việt Nam nếu nói là ngon thì phải từ vùng biển từ Hà Tĩnh trở ra. Vì có mùa lạnh nên chúng nó ko làm ăn được gì, do đó tích được nhiều chất béo, nên ăn sẽ ngon. Còn trong miền nam thì nóng quanh năm nên chúng nó giao lưu liên tục, không tích được chất béo nên ăn không ngon bằng
Giải thích hay quá cụ ơi.
Vậy mực đầu hè sẽ ngon phải ko cụ.
 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,031
Động cơ
317,690 Mã lực
Các cụ thấy như nào là ngon, kiểu như ở độ dai, độ bông hay ngọt...
Cụ hỏi nhìn bề ngoài hay lúc chén ạ. Chén thì tùy mồm, nhưng theo em là sau khi nướng, xé ra ăn nó thơm, ngọt, mềm và ...rất ngon ạ.😀 Còn nhìn bên ngoài thì nó phải dầy dầy😀 á nhầm, dầy dặn, phấn trắng đều hơi phớt hồng, không được đen, to tầm bàn tay khép là đẹp, càng ít đầu, râu càng tốt. QN mực khô là nhất ạ nhưng phải tầm 1,7- 2 tr /kg mới ngon ạ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top