- Biển số
- OF-692515
- Ngày cấp bằng
- 26/7/19
- Số km
- 663
- Động cơ
- -266,627 Mã lực
- Tuổi
- 40
Chắc cũng rải từ Quảng Ninh - Khánh Hòa rồi cụ ah.Ngoài mực TH cụ ăn mực nào rồi.
Chắc cũng rải từ Quảng Ninh - Khánh Hòa rồi cụ ah.Ngoài mực TH cụ ăn mực nào rồi.
Cụ có nghĩ loại 1 của các nơi chất lg khác nhau ko.Chắc cũng rải từ Quảng Ninh - Khánh Hòa rồi cụ ah.
Có chứ cụ. Như e đã nói rồi. Môt 9, môt 10 thôi. Cũng lâu rồi e ko ăn mực khô. Mực thì vẫn ăn suốt nhưng từ ngày phát hiện ra kiểu nướng mọi là em cứ khi nào thèm kiếm mực ngon về nướng mọi ăn phê lòi.Cụ có nghĩ loại 1 của các nơi chất lg khác nhau ko.
Công nhận ăn mực to = bàn tay là ngon nhất, loại to chỉ để ngắm & trưng bàygì cũng biết. tài thật.
Nhà em gần biển nên lúc nào trong tủ cũng có mực khô, mà phải là mực câu, con chỉ bằng bàn tay như cụ xukthal nói. Mực câu con bằng bàn tay đôi khi còn đắt hơn cả loại mực to uỳnh ấy chứ.
Cụ chuẩn. Chết cái là khách cứ thích giá rẻ.Mực ngon nhất, mực khô ấy ạ, là mực của Cô Tô. Các cụ cẩn thận mua nhầm hàng fake nhé. Ngay tại Cô Tô cũng có mực của Thanh Hoá đưa ra bán cho khách du lịch đấy. Còn Vân Đồn thì ngay khu thị trấn, khu trung tâm cũng có mấy kho lạnh chuyên nhập hàng của Thanh Hoá và một số tỉnh miền Trung sau đó bán lại dưới mác hải sản Vân Đồn.
Ui...chẹp...chẹp...nào để em vài con uống bia nhé mợ ơi.gì cũng biết. tài thật.
Nhà em gần biển nên lúc nào trong tủ cũng có mực khô, mà phải là mực câu, con chỉ bằng bàn tay như cụ xukthal nói. Mực câu con bằng bàn tay đôi khi còn đắt hơn cả loại mực to uỳnh ấy chứ.
Đàng ngoài thì ngon nhất mực Trà Cổ, Đàng trong thì ngon nhất mực Phan Thiết.Em ít bia rượu nên ko đc thẩm nhiều món nhậu trong đó có mực khô.
Nay có việc nên cần nhờ các cụ sành tư vấn giúp nhà em:
- thế nào đc coi là mực khô ngon, nó ngon ở độ dai, độ mặn, độ bông hay .... Vậy các cụ.
- trong các vùng biển Vn thì mực khô vùng nào ngon nhất ạ, vì e thấy có ng bảo mực HP Hạ long ngon vì biển ít mặn, e ko biết có đúng ko.
- và cách chọn mực khô ngon thì chọn ntn và chú ý cái gì.
Cám ơn các cụ đã đọc và chỉ bảo ạ.
Em thấy mực ở vùng nào cũng ngon, mỗi nơi ngon một kiểu khác nhau ahgì cũng biết. tài thật.
Nhà em gần biển nên lúc nào trong tủ cũng có mực khô, mà phải là mực câu, con chỉ bằng bàn tay như cụ xukthal nói. Mực câu con bằng bàn tay đôi khi còn đắt hơn cả loại mực to uỳnh ấy chứ.
Cụ đúng là sành ăn!Chọn con bằng bàn tay, mình dầy và bóp còn dẻo dẻo là nướng ngon nhất cụ nhé. Đừng ham loại to và dài gần nửa mét mặc dù nhìn hấp dẫn hơn
Gần chuẩn, cụ biết mua mực ở QBinh thì sẽ sốc đến ngất vì giá quá tốt, mưc tươi rói, dày cộm, trắng muốt bắt từ biển lên, dân bọn em đứng bờ hóng mua luôn của dân chài, hoặc mua của người buôn chuyên ngay Đèo Lý Hoà, Bố Trạch (quê nhà bà mợ em ở đó, và mẹ nhà mợ em kd Hải sản). Nhưng cá nhân em oánh giá, thua mực Hà tĩnh hết34 Còm nhưng e thấy các cụ chỉ có vẻ hiểu biết hạn chế về lĩnh vực mực nhể.. e ăn và tham khảo ý kiến bạn bè từ bắc vào nam thì mực cơm Vũng Áng ngon nhất, còn mực khô mực 1 nắng thì Quảng Bình ngon nhất nhé.. dân du lịch đến Quảng Bình thường mua mực 1 nắng và mực khô con to đem về nhưng e khẳng định 100% mực đó là mực Phú yên hoặc Ninh thuận. Còn nếu đúng mực Quảng Bình bọn em ăn thì đắt hơn tất cả các loại mực các tỉnh. Ăn mực Quảng Bình không quá to, dày mình, mực đủ mềm k quá dai, và ngọt thịt.