[Funland] Mua mực giã tay chuẩn ở Hạ Long

The Tank

Xe điện
Biển số
OF-349857
Ngày cấp bằng
8/1/15
Số km
4,274
Động cơ
502,190 Mã lực
Thế dân bản địa mua ở đâu thế cụ ơi
Hình như mấy cụ bản địa mua là hàng đặt (e dự là đắt) nên ăn rất ngon. Nhờ mua thì các cụ í ko lấy tiền nên hơi ngại, mà nhìn tem nhãn nhà hàng đó mà mình chạy ra mua thì ko ngon bằng! :D
 

river8x

Xe buýt
Biển số
OF-107767
Ngày cấp bằng
4/8/11
Số km
640
Động cơ
401,752 Mã lực
Mực giã bằng tay thì e ko rõ nhưng mực giã bằng chày thì e biết vài chỗ hay lắm, mực tươi con nào cũng múp
 

Jôn sần

Xe lăn
Người OF
Biển số
OF-29999
Ngày cấp bằng
25/2/09
Số km
13,975
Động cơ
1,528,999 Mã lực

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,205
Động cơ
408,338 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,803
Động cơ
2,443,141 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giờ test mù mà biết dc chả mực giã tay với xay máy dc thì mới giỏi :)) còn bày lên đĩa bảo giã tay thì khen ngon thế, bảo xay máy thì kêu bthuong thì k ăn thua :))
 

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
2,768
Động cơ
385,773 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Giã tay không đều và chắc có thêm mồ hôi, cháu đoán thế :D
Làm gì có giã tay, giờ máy giã hết rồi. Khác cái là giã và xay thôi.
-.- mà ngon hay không các cụ HN (90%) ăn hải sản cũng có phân biệt đc đâu, năm ăn 4,5 lần thì chưa kịp nhớ đã quên mất vị. Nhiều người có điều kiện xuống này cháu đãi hs loại 1 cũng biết khen ngon, nhưng nói đến giá thì lại lè lưỡi. Hs ngon nó đắt hơn hẳn vì ngoài việc ngon thì nó lại còn xuất khẩu đc . Cứ phải chén thường xuyên mới phân biệt , dân biển QN nhiều nhà còn ko ăn nổi đồ nuôi. Mực vân đồn chuẩn cũng 700-800k/kg. Nghe thì tưởng đắt nhưng cháu vào vũng áng ăn mực nhảy, vũng rô ăn mực bơi bơi cũng 700k/kg mà thấy cũng ko ngọt bằng mực vân đồn . đội dân thuyền chài QN buồn cười lắm, đồ ngon thì để nhà ăn chứ không chịu bán.
 
Chỉnh sửa cuối:

demax

Xe tăng
Biển số
OF-145796
Ngày cấp bằng
14/6/12
Số km
1,215
Động cơ
479,018 Mã lực
Ngày bán cả tạ, cả tấn thì lấy đâu ra giã tay. Nó đắt hơn vì nó bỏ nhiều công nhiều sức mà thôi. Rất nhiều người còn không phân biệt được mực 250k/kg với 500k/kg thì giã tay hay không chắc cũng ko quan trọng
Đúng rồi cụ. Bán đại trà số lượng lớn kiểu công nghiệp chắc không thể giã tay. Nhưng có thể chế máy giã thay người. Giã tay hay giã máy thì quan trọng nhất vẫn là giã khác với xay.

Pha bát nước chấm mắm mà giã hay dập tỏi, gừng thì chất lượng nó khác hoàn toàn so với chỉ thái tỏi và gừng cho bát nước mắm. Giã với xay cũng vậy.
 

TamchieumoI

Xe buýt
Biển số
OF-808305
Ngày cấp bằng
14/3/22
Số km
915
Động cơ
23,522 Mã lực
Nơi ở
1970
Giã bằng chày, cối nhưng động lực là máy, chạy bằng động cơ điện nhé cụ. Giã thì thành phẩm nó có cảm giác còn thớ khi ăn. Còn xay thì như nặn bằng bột, cũng như cua đồng ấy, cụ tự bóc tự giã- lọc thì sẽ ngon hơn xay bằng cối ngoài hàng. Đấy là nhà cháu thấy thế, còn ngon hay không lại phụ thuộc nhiều vào chất lượng mực nguyên liệu, tỷ lệ thành phần pha trộn nữa ạ (có mỡ lợn, hoặc cá.., với tỏi, thì là, hạt nêm…)
 

MyMac

Xe điện
Biển số
OF-92785
Ngày cấp bằng
24/4/11
Số km
4,989
Động cơ
468,059 Mã lực
Nơi ở
Xa nhà
Cụ cho em xin địa chỉ nhé
Cụ mua ở chỗ bánh cuốn bà Yến ấy ợ. Giờ kh có chả giã tay đâu CCCM ợ. Giờ làm nhiều nên phải làm công nghiệp. Họ để mực đông lạnh nửa năm cho nó hết mặn rồi đem ra cho vào máy giặt quay li tâm cho thật khô con mực. Sau đó cho 1/2 vào xay kỹ thuật cho dẻo nhừ. 1/2 còn lại xay dối. Là xay lổn nhổn vẫn còn miếng mực. Thêm hành tỏi, mì chính, tí xiu bột nếp cho quện rồi trộn hai loại xay í vào rồi rán.
 
Chỉnh sửa cuối:

Grandtouring

Xe điện
Biển số
OF-34040
Ngày cấp bằng
26/4/09
Số km
4,561
Động cơ
460,914 Mã lực
Gọi là giã tay nhưng vẫn là máy làm, cái chầy gỗ kiểu như cái búa hàng rèn nó giã vào cối đá
Đúng thế. Thời nào mà còn hùng hục tay trần. Như lò rèn, giờ cũng búa máy đập thôi.
 

minhhai985

Xe lăn
Biển số
OF-171945
Ngày cấp bằng
15/12/12
Số km
11,506
Động cơ
308,197 Mã lực
Cụ mua ở chỗ bánh cuốn bà Yến ấy ợ. Giờ kh có chả giã tay đâu CCCM ợ. Giờ làm nhiều nên phải làm công nghiệp. Họ để mực đông lạnh nửa năm cho nó hết mặn rồi đem ra cho vào máy giặt quay li tâm cho thật khô con mực. Sau đó cho 1/2 vào xay kỹ thuật cho dẻo nhừ. 1/2 còn lại xay dối. Là xay lổn nhổn vẫn còn miếng mực. Thêm hành tỏi, mì chính, tí xiu bột nếp cho quện rồi trộn hai loại xay í vào rồi rán.
Nhiều cụ vẫn nghĩ có mấy ông lực điền, 2 tay 2 chày ngồi đâu đó giã cho các cụ ăn :)) nhớ ngày bé bố e giã giò, thịt bắn cả lên trần nhà, lúc đấy ăn giò ngon thật, khác hẳn giò xay bây giờ, nhưng vì thời đấy năm đc ăn giò 1 lần, chứ ko phải vì xay hay giã :))
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,803
Động cơ
2,443,141 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ mua ở chỗ bánh cuốn bà Yến ấy ợ. Giờ kh có chả giã tay đâu CCCM ợ. Giờ làm nhiều nên phải làm công nghiệp. Họ để mực đông lạnh nửa năm cho nó hết mặn rồi đem ra cho vào máy giặt quay li tâm cho thật khô con mực. Sau đó cho 1/2 vào xay kỹ thuật cho dẻo nhừ. 1/2 còn lại xay dối. Là xay lổn nhổn vẫn còn miếng mực. Thêm hành tỏi, mì chính, tí xiu bột nếp cho quện rồi trộn hai loại xay í vào rồi rán.
Xay rối, lổn nhổn thì chủ yếu lấy phần râu và mai mix vào, người ăn nhai thấy sần sật và nghĩ là giã tay nên giữ lại dc đoạn đó, nhưng mà k có đâu :))
 

Daisynguyen78

Xe buýt
Biển số
OF-656330
Ngày cấp bằng
20/5/19
Số km
662
Động cơ
100,437 Mã lực
Làm gì có giã tay, giờ máy giã hết rồi. Khác cái là giã và xay thôi.
-.- mà ngon hay không các cụ HN (90%) ăn hải sản cũng có phân biệt đc đâu, năm ăn 4,5 lần thì chưa kịp nhớ đã quên mất vị. Nhiều người có điều kiện xuống này cháu đãi hs loại 1 cũng biết khen ngon, nhưng nói đến giá thì lại lè lưỡi. Hs ngon nó đắt hơn hẳn vì ngoài việc ngon thì nó lại còn xuất khẩu đc . Cứ phải chén thường xuyên mới phân biệt , dân biển QN nhiều nhà còn ko ăn nổi đồ nuôi. Mực vân đồn chuẩn cũng 700-800k/kg. Nghe thì tưởng đắt nhưng cháu vào vũng áng ăn mực nhảy, vũng rô ăn mực bơi bơi cũng 700k/kg mà thấy cũng ko ngọt bằng mực vân đồn . đội dân thuyền chài QN buồn cười lắm, đồ ngon thì để nhà ăn chứ không chịu bán.
Chuẩn đó cụ.
Em mua hộ cho hàng xóm mực ngon, về họ chê đắt, bảo là còn đắt hơn cả Hà Nội, họ còn nghĩ mình chấm phẩy giá nữa. Thật sự mang tiếng nên từ đó em cạch không mua hộ ai cái gì.
 

Bds Vỉa Hè

Đi bộ
Biển số
OF-869957
Ngày cấp bằng
18/10/24
Số km
7
Động cơ
115 Mã lực
Tuổi
40
Đúng rồi cụ. Bán đại trà số lượng lớn kiểu công nghiệp chắc không thể giã tay. Nhưng có thể chế máy giã thay người. Giã tay hay giã máy thì quan trọng nhất vẫn là giã khác với xay.

Pha bát nước chấm mắm mà giã hay dập tỏi, gừng thì chất lượng nó khác hoàn toàn so với chỉ thái tỏi và gừng cho bát nước mắm. Giã với xay cũng vậy.
Tôi người CP, hơn 40 cái nồi bánh Chưng chỉ muốn nói 1 câu. Cụ nào ở xa mà muốn mua Chả Mực ngon ở HL và CP thì cứ nhờ mấy bác tài chạy xe họ chỉ cho chỗ mua. Cũng đừng nghĩ là mua giã tay hay máy làm gì. Miền ngon là được. Loại 500 600k/kg nó ngon vì:
+, Nguyên liệu nó khác loại mực rẻ. (Loại nào thì ko tiện nói). Mực đầu vào làm chả tươi ngon ở QN giá khoảng 200 250k/kg tuỳ thời điểm.
+, Cách làm một phần xay nhuyễn và 1 phần xay rối, chộn vào rồi giã hoặc nhào cho nó đều lên. Thế nên ít pha thêm các thành phần khác và cho vừa phải gia vị.... hợp miệng ăn là ngon.
+, Uy tín của chỗ bán hàng. Họ bán được nhiều thì có lí do, và vì họ bán được nhiều thì họ ngày nào cũng có hàng mới...

ĐỪNG TÌM CHỖ CHẢ MỰC GIÃ TAY làm gì cho mất công và thời gian. Chốt lại chỉ cần mua được chả mực ăn ngon là được. Mà cơ bản cứ cái loại 500 600k/kg ở chỗ uy tín là đủ để ngon rồi
 

.Bo My

Xe container
Biển số
OF-795404
Ngày cấp bằng
1/11/21
Số km
9,954
Động cơ
219,875 Mã lực
Không phải giã tay hay giã bằng gì, mà là khác nhau giữa giã và xay. Giã thì thịt nó mềm và kết cấu nó có sự liên kết vào nhau không bị cảm giác bột như xay.
Nói tóm lại thịt mà xay thì nó rời rạc như bột mà giã thì nó vẫn dính vào nhau cảm giác dai nên ngon hơn. Thế thôi.
Cụ nào làm cái máy giã đi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top