[Funland] Mua mực giã tay chuẩn ở Hạ Long

The Tank

Xe điện
Biển số
OF-349857
Ngày cấp bằng
8/1/15
Số km
4,271
Động cơ
502,367 Mã lực
Thế dân bản địa mua ở đâu thế cụ ơi
Hình như mấy cụ bản địa mua là hàng đặt (e dự là đắt) nên ăn rất ngon. Nhờ mua thì các cụ í ko lấy tiền nên hơi ngại, mà nhìn tem nhãn nhà hàng đó mà mình chạy ra mua thì ko ngon bằng! :D
 

river8x

Xe buýt
Biển số
OF-107767
Ngày cấp bằng
4/8/11
Số km
626
Động cơ
401,800 Mã lực
Mực giã bằng tay thì e ko rõ nhưng mực giã bằng chày thì e biết vài chỗ hay lắm, mực tươi con nào cũng múp
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,187
Động cơ
408,252 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,403
Động cơ
2,445,153 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giờ test mù mà biết dc chả mực giã tay với xay máy dc thì mới giỏi :)) còn bày lên đĩa bảo giã tay thì khen ngon thế, bảo xay máy thì kêu bthuong thì k ăn thua :))
 

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
2,754
Động cơ
385,663 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Giã tay không đều và chắc có thêm mồ hôi, cháu đoán thế :D
Làm gì có giã tay, giờ máy giã hết rồi. Khác cái là giã và xay thôi.
-.- mà ngon hay không các cụ HN (90%) ăn hải sản cũng có phân biệt đc đâu, năm ăn 4,5 lần thì chưa kịp nhớ đã quên mất vị. Nhiều người có điều kiện xuống này cháu đãi hs loại 1 cũng biết khen ngon, nhưng nói đến giá thì lại lè lưỡi. Hs ngon nó đắt hơn hẳn vì ngoài việc ngon thì nó lại còn xuất khẩu đc . Cứ phải chén thường xuyên mới phân biệt , dân biển QN nhiều nhà còn ko ăn nổi đồ nuôi. Mực vân đồn chuẩn cũng 700-800k/kg. Nghe thì tưởng đắt nhưng cháu vào vũng áng ăn mực nhảy, vũng rô ăn mực bơi bơi cũng 700k/kg mà thấy cũng ko ngọt bằng mực vân đồn . đội dân thuyền chài QN buồn cười lắm, đồ ngon thì để nhà ăn chứ không chịu bán.
 
Chỉnh sửa cuối:

demax

Xe tăng
Biển số
OF-145796
Ngày cấp bằng
14/6/12
Số km
1,175
Động cơ
477,984 Mã lực
Ngày bán cả tạ, cả tấn thì lấy đâu ra giã tay. Nó đắt hơn vì nó bỏ nhiều công nhiều sức mà thôi. Rất nhiều người còn không phân biệt được mực 250k/kg với 500k/kg thì giã tay hay không chắc cũng ko quan trọng
Đúng rồi cụ. Bán đại trà số lượng lớn kiểu công nghiệp chắc không thể giã tay. Nhưng có thể chế máy giã thay người. Giã tay hay giã máy thì quan trọng nhất vẫn là giã khác với xay.

Pha bát nước chấm mắm mà giã hay dập tỏi, gừng thì chất lượng nó khác hoàn toàn so với chỉ thái tỏi và gừng cho bát nước mắm. Giã với xay cũng vậy.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top